MyBB Internal: One or more warnings occurred. Please contact your administrator for assistance.
MyBB Internal: One or more warnings occurred. Please contact your administrator for assistance.
MyBB Internal: One or more warnings occurred. Please contact your administrator for assistance.
MyBB Internal: One or more warnings occurred. Please contact your administrator for assistance.
MyBB Internal: One or more warnings occurred. Please contact your administrator for assistance.
PHONG THỦY TÀI LỘC TRONG BỨC TRANH ĐÁ QUÝ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
PHONG THỦY TÀI LỘC TRONG BỨC TRANH ĐÁ QUÝ MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG
#1
Phong thủy tài lộc tranh đá quý Mã Đáo Thành Công

• Trong cuộc sống của chúng ta chắc hẳn ai cũng đã nghe qua câu trúc ” Mã đáo thành công” trong mỗi dịp tết đến xuân về hoặc trong việc chúc mừng khai trương cửa hàng, doanh nghiệp hay trong việc mừng thăng quan tiến chức.
• Tuy nhiên ý nghĩa của câu trúc này, cũng như xem xét về góc độ phong thủy qua những vật phẩm, quà tặng liên quan tới câu mã đáo thành công thì có thể chưa hẳn ai cũng biết. Để giúp các bạn có thể hiểu sâu hơn về câu trúc này sau đây mời Quý bạn cùng Tranh Đẹp Việt Nam phân tích ý nghĩa phong thủy của bức tranh đá quý mã đáo thành công dưới đây nhé.
xem thêm: http://tonquy.com.vn/
ma-dao-thanh-cong-08
Tranh đá quý Mã đáo thành công tài lộc – ý chí – vượt lên khó khăn

• Trước tiên Ngựa là con vật trung thành nhất, không những thế ngựa còn là hình ảnh của sự kiên nhẫn, sự bền bỉ, lâu dài, sự may mắn mang lại tài lộc, ngựa đứng hàng thứ 7 trong 12 địa chi. Nó đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tiến tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ nhanh chóng hoàn thành hơn dự kiến và đạt kết quả cao hơn mong muốn. Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhứt để đi nhanh nhất là ngựa. Thời đó mổi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng hoặc nhiều năm mới quay về. Vì vậy “Mã Đáo” mang ý nghĩa: may mắn quay về.

• Bức tranh đá quý ngựa “Mã đáo thành công” là tác phẩm vẽ 8 con ngựa tràn đầy năng lượng thể hiện chúng có sức mạnh vượt trội đồng thời đại diện cho quyền lực và uy lực siêu phàm.

ngua-kho-bat-ma-2

• Theo một số tài liệu ghi chép, chu Mục Vương vị vua thứ năm của nhà Chu trong lịch sử Trung Quốc sở hữu 8 con ngựa tuyệt vời và được dân gian gọi là Bát Tuấn. Tương truyền, Chu Mục Vương đặt tên cho 8 tuấn mã lần lượt là: Xích Ký, Ðạo Ly, Bạch Mã, Du Luân, Sơn Tử, Cừ Hoàng, Hoa Lưu, Duyên Nhĩ. Xa phu điều khiển Bát Tuấn có tên Tạo Phụ. Tạo Phụ thường xuyên chở Chu Mục Vương đi vi hành khắp nơi trên cỗ xe ngựa đặc biệt do 8 con ngựa kéo. Dưới thời trị vì của Chu Mục Vương, cuộc sống của người dân khá thịnh vượng. Do đó, các họa sĩ thời đó đã vẽ bức tranh 8 con ngựa của vị hoàng đế nhà Chu này và gọi nó là Bát Tuấn đồ.
ma-dao-thanh-cong-hmd
Hình ảnh ngựa cùng hoa mẫu đơn mang đến sự vinh hoa phú quý

• Con số 8 cũng là một con số may mắn của người Trung Quốc, tượng trưng cho sự giàu có và thành công. Bức tranh vẽ những con ngựa phi nước đại, tràn đầy sinh lực, tinh thần tuyệt vời sẽ truyền cảm hứng cho mọi người làm việc chăm chỉ và theo đuổi mục tiêu của mình.

• Vào dịp Tết âm lịch, người dân Trung Quốc và một số quốc gia châu Á thường tặng nhau bức tranh nổi tiếng “Mã đáo thành công”. Bức tranh đó có hàm ý đặc biệt, được đúc rút từ những chiêm nghiệm thâm thúy của tổ tiên. Theo người xưa, sở dĩ trong bức tranh đá quý Mã đáo thành công có 8 con ngựa bởi số 8 “Bát” (chữ Hán là 八) đọc theo Hán ngữ thì gần âm với chữ Phát, có nghĩa là phát đạt.

• Mã đáo có nghĩa là may mắn quay trở về. Ý nghĩa của cụm từ trên gắn liền với một điển tích. Vào thời xa xưa, ngựa là phương tiện đi lại vô cùng thuận tiện vì nó rất khỏe, chạy nhanh và liên tục trong suốt thời gian dài. Đồng thời, loài vật này rất thông minh và có mối quan hệ gần gũi với con người. Nó không chỉ được người dân sử dụng làm phương tiện di chuyển giúp việc giao thương dễ dàng hơn mà nó còn xông pha cùng binh sĩ trên chiến trường đánh địch. Những chuyến hành trình của ngựa với chủ nhân có thể kéo dài hàng tuần, hàng tháng thậm chí là cả năm mới quay về. Đặc biệt, đối với những người xông pha trận mạc thì khả năng quay trở về sẽ không cao. Có khi 10 người ra trận thì chỉ có 1 người quay về do cuộc chiến quá cam go, nguy hiểm. Do đó, người ta nói “mã đáo” dùng để ám chỉ cầu cho người nhận gặp may mắn và quay trở về nhà.

• Cũng trong bức tranh Mã đáo này, một con ngựa trong số 8 con quay đầu trở lại. Nó thường là con ngựa đứng ở vị trí thứ 4 hoặc thứ 5. Hành động quay đầu lại được cho là để khuyến khích những con ngựa còn lại trong đàn chạy nhanh hơn, mạnh mẽ hơn. Điều đặc biệt trong bức tranh này là con ngựa thứ 8 không bao giờ vừa chạy vừa quay đầu lại. Nếu quay đầu lại thì đồng nghĩa với việc một phần tiền bạc của gia chủ sẽ bị mất hay rơi vãi ở đâu đó.
Do đó, người dân thường tặng bức tranh “Mã đáo thành công” cho bạn bè, đối tác kinh doanh hay những người mới dấn thân vào sự nghiệp buôn bán, làm ăn hay quân ngũ với hy vọng cầu chúc cho đối phương gặp thuận lợi, may mắn trong sự nghiệp. Vì vậy, nó đã dần trở thành một món quà có ý nghĩa tuyệt vời.


ngua-kho-bat-ma

• Bức tranh “Ngựa phi nước đại” vẽ 8 tuấn mã chạy trên bãi biển là một trong những tác phẩm nằm trong loạt tranh “Mã đáo thành công”. Trong Ngũ Hành, ngựa là hành Hỏa và hành động phi như bay trên nước là hành Thủy. Hai hành này tương khắc với nhau. Người ta tặng nhau bức tranh này với mục đích cầu mong người nhận có ý chí mạnh mẽ hơn, tinh thần phấn chấn hơn và luôn vươn lên trong mọi hoàn cảnh.
ma-dao-thanh-cong-2
Hình ảnh ngựa nước

• Bức tranh đá quý Ngựa phi trên đồng cỏ là một trong những món quà đặc biệt mà người ta tặng nhau để cầu tài lộc, danh vọng. Theo Ngũ Hành, ngựa là hành Hỏa, đồng cỏ tượng trưng cho cả hành Mộc và Thổ. Bức tranh là vòng kín thể hiện quy luật tương sinh giữa 3 hành: Mộc – Hỏa – Thổ. Do đó, gia đình nào treo bức tranh này cũng cầu mong may mắn, tài lộc sẽ đến với mình.

tranh-da-quy-ma-dao-thanh-cong
Tranh đá quý mã đáo – ngựa trên đồng cỏ

• Ý nghĩa câu “Mã Đáo Thành Công” tượng trưng cho sự tốc chiến tốc thắng. Và tranh Mã Đáo Thành Công làm quà khai trương tương tự như là “Khai trương Hồng Phát”. Nguyên ý câu “Mã Đáo Thành Công” là: “Kỳ khai đắc thắng, mã đáo thành công”. Có nghĩa: Cờ phất (làm hiệu) chiến thắng, ngựa quay về (báo tin) thành công. Năm 1789, sau khi đánh tan quân Thanh, vua Quang Trung đưa quân vào thành, mùng 5 tết mừng xuân. Để báo tin thắng trận, vua đã cho người mang một cành đào, cưỡi ngựa truyền qua các trạm ngày đêm chuyển cành đào về cho công chúa Ngọc Hân. Đó cũng là MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG.

• Trong phong thủy, Mã Đáo Thành Công thường dành tặng những người mới bắt đầu làm ăn buôn bán, mới khai trương hoặc những người đang trên đường lập công danh. Những người được tặng tranh này, một khi đã thành công, thì không được đem tặng lại, làm mất, làm hư hủy bức tám con ngựa đó. Cũng chính vì thế, người tặng tranh Mã Đáo Thành Công thường tế nhị chọn những bức tranh được chế tác từ đá quý vừa có ý nghĩa, vừa bền vững suốt đời không hư hao.

• Qua bài viết về Phong Thủy Tài Lộc Trong Bức Tranh Đá Quý Mã Đáo Thành Công. Blog Tranh Đẹp Việt Nam hy vọng phần nào đó đã giúp cho Quý bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu trúc hay những bức tranh có hình ảnh ngựa, đặc biệt là tranh có hình ảnh tám con ngựa hay còn gọi là bát mã truy phong, mã đáo thành công. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tạo quyền lực cho nhà lãnh đạo với thiết kế văn phòng cao cấp thuysportjsc 0 2
Bài mới nhất: thuysportjsc
  Lựa chọn mua thiết bị vệ sinh inax tại kim tín tránh mua phải hàng giả nguyendq91 0 0 Hôm qua, 07:34 PM
Bài mới nhất: nguyendq91
  Hướng bố trí các phòng trong căn nhà theo phong thủy duongthu9x 0 11 Hôm qua, 07:05 PM
Bài mới nhất: duongthu9x
  Hồ Tây - chốn an cư của người thành đạt toilaaithe 0 2 Hôm qua, 05:59 PM
Bài mới nhất: toilaaithe
  Mẹo vệ sinh phòng tắm cực hiệu quả hai nhi 0 1 Hôm qua, 05:10 PM
Bài mới nhất: hai nhi
  Mẹo vệ sinh phòng tắm cực hiệu quả hai nhi 0 2 Hôm qua, 05:04 PM
Bài mới nhất: hai nhi
  Cổng trục của DlmecoJSC cấu tạo như thế nào? tmbaon 0 4 Hôm qua, 04:51 PM
Bài mới nhất: tmbaon
  3 mẫu tủ sắt văn phòng giá rẻ đẹp 2017 tranthudhdl90 0 1 Hôm qua, 01:47 AM
Bài mới nhất: tranthudhdl90
  Bồn cầu Viglacera sang trọng và tinh tế hai nhi 0 1 03-27-2017, 05:00 PM
Bài mới nhất: hai nhi
bigsmile Công ty Italia phát triển cảnh quan cho dự án Nam Cường toilaaido 0 1 03-27-2017, 04:38 PM
Bài mới nhất: toilaaido

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách