Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Quai bị -nguyên nhân tại sao
#1
Không chỉ phổ quát ở nhi đồng , quai mắc còn tác hại vào cả người trưởng thành.

Tìm hiểu thêm:

>>> nguyên nhân gây bệnh lậu

Theo Verywell, quai nhiễm còn được gọi là bệnh chàm bàm, là một bệnh truyền nhiễm do virus Paramyxovirus gây nên. Bệnh thường hay gặp ở trẻ nhỏ 5-8 tuổi, cả trẻ lớn chưa được tiêm phòng quai mắc và lứa tuổi vị thành niên chưa Có miễn dịch quai bị , người lớn cũng Có nguy cơ bị nhưng tỷ lệ là thấp hơn. Quai nhiễm rất dễ lây truyền , phát triển nhất là vào mùa xuân, hè. Nó Nhìn thấy nguy cơ dẫn tới một vài tác hại hiểm nguy cho người mắc bệnh như viêm não, viêm màng não và nghiêm trọng nhất chính là gây tình trạng vô sinh ở đàn ông .

dấu hiệu bệnh quai mắc
Quai bị lây bị qua đường hô hấp và đường ăn uống, qua những giọt nước miếng lúc người nhiễm bệnh nói, ho, hắt xì . Virus quai bị Có lẽ sẽ tồn tại trong nước đái khoảng hai -3 tuần, nên những nhà nghiên cứu độc giả đang Nhìn thấy những nghi ngờ bệnh quai mắc Xuất hiện nguy cơ lây qua đường phân và nước giải . thông thường giai đoạn ủ bệnh trong khoảng 16 – 18 ngày, thỉnh thoảng Nhìn thấy thể kéo dài từ 12-25 ngày.
Một người Có bệnh quai nhiễm là truyền bị (Có xu hướng truyền virus) trong 3 ngày trước lúc một vài biểu hiện và biểu hiện trở thành rõ ràng và 4 ngày sau khi phát khởi của họ. Quai nhiễm tuy ít lây hơn bệnh sởi hay thủy đậu nhưng như lây mắc như cúm và rubella. biểu hiện đặc trưng Nhận biết quai nhiễm là mỏi mệt , đau đầu, nhức tai, cảm giác sợ gió; một bên má sưng đến rồi dần lây nhiễm qua bên còn lại; vùng mắc sưng nhưng không Có tình trạng tấy đỏ, đau nhưng không tạo mủ; sốt cao, sốt 39-40 độ trong khoảng 3-4 ngày.
ảnh hưởng của bệnh quai bị
Viêm nhiễm tinh hoàn : viêm nhiễm tinh hoàn do virus quai mắc bình thường tiến công lên lứa tuổi đang dậy thì và cả lứa tuổi trưởng thành, trong ấy , tỷ lệ viêm bị tinh hoàn chiếm từ 10-30%. đặc thù nổi trội của viêm mắc tinh hoàn là thường xảy ra một bên, xác suất viêm mắc tinh hoàn 2 bên gặp ít hơn. Sau lúc viêm tuyến nước miếng khoảng 5- 7 ngày thì xảy ra viêm tinh hoàn . Tinh hoàn đau, sưng to. lúc sờ lên tinh hoàn thấy chắc và nhận ra da bìu nhiễm phù nề rõ rệt, đỏ, căng, bóng. tuy nhiên , Có lẽ sẽ Nhìn thấy hẳn nhiên viêm thừng tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, thậm chí Nhìn thấy ra tràn dịch màng tinh hoàn trong một số trường hợp bệnh đã rất nặng.
Viêm tuyến nước bọt : đặc thù của viêm tuyến nước miếng là sưng 2 bên thường không đối xứng. một vài người mắc bệnh do tuyến nước bọt sưng vào rất to tiến hành cằm, cổ bạnh ra gây biến dạng khuôn mặt. Da vùng tuyến nước miếng sưng, không đỏ, bóng, căng, ngoài ra khi sờ tới sẽ thấy hot và người bệnh rất đau. Một có số người bệnh do đau nên khó ăn, khó chịu nuốt, khó khăn nhai. thông thường sốt sẽ kéo dài từ 10 ngày, sau lúc hết sốt thì biểu hiện sưng tuyến nước bọt sẽ giảm dần.

Viêm màng não: Là hiện tượng bị trùng của lớp màng và chất lỏng bao quanh não và tủy sống. Viêm màng não là một biến chứng hi hữu gặp của bệnh quai nhiễm nhưng Có lẽ sẽ doạ dọa tính mạng .
Viêm não: Viêm não cũng là một ảnh hưởng ít gặp nhưng cực kỳ nghiêm trọng của bệnh quai bị .
Viêm tụy: Là một nguy hại của bệnh quai nhiễm , gây sưng tuyến tụy.
Nghe kém: Đây cũng là một ảnh hưởng của bệnh quai bị . Quai bị Nhìn thấy thể gây ra mất thính giác nhất thời hoặc vĩnh viễn ở một hoặc cả 2 tai.

Bệnh quai nhiễm nên kiêng gì?
Sau 2 tuần khi Nhận biết ra bệnh thì phải giải pháp ly để Xuất hiện thể tránh lây mắc . cùng lúc , kiêng gió, nước lã , uống một số nước, giữ gìn và vệ sinh răng miệng sạch sẽ, súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc mồm nhằm mục đích là Có thể tránh khô miệng và để tránh vi trùng Có môi trường phát triển dễ dàng , không nên đi lại (lúc Có đặc điểm tinh hoàn sưng và đau), vệ sinh cơ thể sạch sẽ, không được tự ý sử dụng những loại thuốc uống hoặc thuốc bôi nhằm mục đích là Xuất hiện thể đắp đến chỗ sưng nhằm tránh nhiễm độc, nên đeo khẩu trang phòng tránh việc lây bệnh cho người khác.

SHARE.z


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,778 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 322 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 396 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 383 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 603 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 722 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Bã mía là nguồn nguyên liệu quan trọng cho dây chuyền sản xuất điện bobodinh 0 641 09-13-2019, 04:52 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nhãn tiết kiệm năng lượng trên sản phẩm sử dụng năng lượng bobodinh 0 669 09-10-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chỗ đứng vững chắc cho năng lượng hạt nhân trong tương lai bobodinh 0 366 07-13-2019, 03:59 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sự cố điện hạt nhận Fukushima để phân tích các biện pháp quản lý rủi ro bobodinh 0 291 07-05-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách