Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cisco bán Linksys cho đối thủ Belkin
#1
Thương hiệu sản xuất bộ định tuyến không dây nổi tiếng được Cisco bán lại cho đối thủ của mình là Belkin. Thông cáo báo chí được phát đi sáng nay cho biết Cisco và Belkin đã thỏa thuận xong thương vụ mua lại bộ phận kinh doanh mạng gia đình Home Networking Business. Tất cả các nhân viên, sản phẩm và công nghệ cùng với thương hiệu Linksys sẽ thuộc về Belkin ngay sau khi các điều khoản được hoàn tất. Vụ mua bán sẽ giúp Belkin nắm được khoảng 30% thị phần lĩnh vực mạng gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại thị trường Mỹ.

[Hình: linksys-router-brand-sold-to-belkin-0-jp..._500x0.jpg]
Thương hiệu Linksys đã thuộc về Belkin.

Belkin trước đây đã từng là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn của Cisco Linksys, bên cạnh Netgear, D-Link, Buffalo,... trên thị trường bộ định tuyến không dây. Hãng hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển thương hiệu và giữ nguyên các cam kết hỗ trợ khách hàng trong tương lai.

Tuy nhiên, chi tiết số tiền Belkin bỏ ra mua lại Linksys không được công bố. Sở hữu thêm một thương hiệu nổi tiếng như Linksys sẽ giúp Belkin tiếp cận nhiều hơn với nhiều đổi tượng khách hàng khác nhau. Đặc biệt trong thời điểm các thiết bị di động lên ngôi thì các mạng chia sẻ trong gia đình sẽ trở nên đặc biệt quan trọng và cần thiết.

Trước khi bán Linksys hôm nay, Cisco cũng từng khai tử một thương hiệu khá nổi tiếng là máy quay bỏ túi Flip dù đây là sản phẩm phổ biến và chiếm tới 50% doanh số bán máy quay bỏ túi tại thị trường Anh.

Về phía Belkin cho biết hãng đã mua lại đơn vị kinh doanh mạng gia đình (Home Networking Business Unit) của Cisco, bao gồm tất cả nhân viên, sản phẩm, công nghệ và cả cái tên Linksys nổi tiếng. Belkin cho biết họ sẽ vẫn tiếp tục duy trì thương hiệu Linksys cũng như cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho những sản phẩm Linksys. Hãng cũng sẽ đảm trách việc bảo hành cho các thiết bị Linksys trong hiện tại lẫn tương lai. Sau khi thương vụ nói trên kết thúc, Belkin sẽ nắm trong tay khoảng 30% thị phần ở lĩnh vực mạng gia đình và doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ.

Chet Pipkin, CEO của Belkin, cho biết rằng việc mua lại Home Networking Business Unit giúp hãng tiếp cận được với một số lượng lớn khách hàng hiện tại, những người sẽ có nhu cầu nâng cấp mạng của mình trong tương lai để tận dụng tốt lợi thế công nghệ từ những chiếc smartphone, tablet, máy tính xách tay, thiết bị tự động hóa gia đình. Ngược lại, Linksys sẽ củng cố khả năng của Belkin để hãng phục vụ tốt hơn các nhà cung cấp dịch vụ và người dùng doanh nghiệp nhỏ.

Ngoài ra, Belkin và Cisco cũng sẽ phát triển mới quan hệ chiến lược ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm mảng bán lẻ, tiếp thị, sản phẩm. Tất cả những dòng sản phẩm của Belkin sẽ được truy cập vào các giải pháp phần mềm đặc thù do Cisco xây dựng, mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Cả hai công ty không tiết lộ giá trị của thương vụ cũng như những thông tin tài chính khác có liên quan. Việc mua lại dự kiến sẽ kết thúc vào tháng Ba năm nay.

Theo Sohoa.VnExpress
Thiết kế và thi công biển hiệu quảng cáo các loại, dán kính cách nhiệt cho ô tô và nhà kính uy tín bảo hành dài hạn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Lỗi bảo mật nghiêm trọng của router Linksys cloud 0 329 06-14-2014, 06:49 PM
Bài mới nhất: cloud

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách