Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sinh bệnh vì thói quen khó bỏ
#1
Theo một vài thầy thuốc , một thói quen khác của tương đối các người là tiêu dùng chung đồ sử dụng , thậm chí cả thuốc điều trị bệnh mà phổ biến là thuốc nhỏ mắt.

Tìm hiểu thêm :

>>> chữa trị xuất tinh sớm

bác sỹ Hoàng Cương, Bệnh viện Mắt trung ương, cho thấy mỗi lúc Nhìn thấy dịch đau mắt đỏ, hình ảnh thường gặp là Các bạn cùng bị bệnh, từ ông bà, ba má lên trẻ nhỏ. khi này, Cả nhà Nhìn thấy thói quen dùng chung một lọ nước muối sinh lý, chung thuốc chữa trị hoặc thỉnh thoảng tiện tay sử dụng khăn của người lớn lau mặt cho trẻ.

“Nếu như trong vợ chồng Có một vài người cùng mắc bệnh đau mắt đỏ, dù đơn thuốc giống nhau thì cũng phải tiêu dùng khác lọ nhỏ mắt. Tuyệt đối không sử dụng chung lọ thuốc, lọ nước muối tra mắt để có thể tránh lây chéo, khiến căn bệnh càng nặng hơn” – bác sỹ Cương lưu ý

Theo chuyên gia Cương, ngay tức thì cả với lọ nước muối dùng hằng ngày để có thể rửa mắt, nhỏ mắt tiến hành trôi bụi bẩn ra ngoài, những thành viên trong vợ chồng cũng không nên sử dụng chung. Đây Có nguy cơ là con đường lây nhiễm vi khuẩn hoặc bụi bẩn từ người này sang người khác. khi nhỏ thuốc, không được chạm đầu lọ đến mắt vì Có nguy cơ khiến những vi trùng , bụi bẩn, chất dịch trong mắt bám lên lọ và gây hại cho một vài lần tiêu dùng sau.

Tuy nhiên là , một vài chuyên gia cũng lưu ý lúc mắt bị bụi, cát, muỗi, bọ trên phố bay tới hoặc mắc dính hóa chất như xà phòng, sữa tắm…, không nên dụi hay nhờ người khác thổi mắt. một vài cách thức thực hiện này vô tình tiến hành mắt mắc trùng nặng thêm vì trong không khí và nước miếng của người thổi thường chứa phần lớn vi khuẩn , chưa đề cập việc chà xát sẽ thực hiện rách và thương tổn giác mạc.

Đừng lạm dụng rửa mũi

PGS-TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng Khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai, cho hay các phụ huynh thường nghĩ rằng lúc thời tiết chuyển mùa thì nên nhỏ nước muối sinh lý nhằm phòng một vài bệnh đường hô hấp cho trẻ. ngoài ra , nếu như rửa mũi quá tần suất cao , kịp thời cả lúc không mắc các tín hiệu như chảy nước mũi, sẽ gây hại cho trẻ.

“Mũi thường ngày Nhìn thấy cơ chế tự tiến hành sạch. Rửa mũi các tiến hành mất đi chất nhầy tự nhiên giúp tạo độ ẩm, nó làm cản trở bụi bẩn trong khoang mũi. giả dụ mất đi chất nhầy này, trẻ càng dễ bị khô mũi, bị khuẩn, gây tổn thương niêm mạc mũi, trong khoảng đấy dễ bị viêm và nguy hại đến chức năng thở” – PGS Dũng nhấn mạnh.

Theo PGS Dũng, chỉ nên tiêu dùng nước muối sinh lý rửa sạch trước lúc nhỏ thuốc trị ngạt mũi giả dụ trẻ Có triệu chứng ngạt, sổ mũi… khi trẻ bị sổ mũi, phụ huynh chỉ cần xịt hoặc rửa mũi 3-4 lần/ngày. ngoài ra , bác mẹ không nên tiêu dùng miệng của mình nhằm mục đích là Nhìn thấy thể hút mũi cho trẻ vì sẽ làm lây nhiễm mầm bệnh trong cơ thể sang bé.

Khi sử dụng một số phương tiện như xi-lanh để có thể hút mũi, không nên đặt quá sâu và tiến hành quá tần số cao vì Có thể khiến niêm mạc mũi mắc phù nài nỉ . Việc dùng xi-lanh để bơm trực tiếp nước muối sinh lý lên rửa mũi cũng rất nghiêm trọng bởi loại dung dịch này Có sức ép cao, dễ gây sặc và sang chấn tâm lý cho trẻ.

SHARE.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện bobodinh 0 1,485 12-11-2019, 04:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 1,501 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 1,500 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh bobodinh 0 270 11-30-2019, 06:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 221 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Các lưu ý mà du học sinh nên biết khi chọn Mỹ là điểm đến lindanga 0 441 08-05-2019, 05:40 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Giúp du học sinh xây dựng kỹ năng du học Mỹ lindanga 0 414 08-02-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 355 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 365 07-11-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 319 07-11-2019, 05:31 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách