Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phân loại bệnh mề đay và các phương pháp chữa trị hiệu quả
#1
Nổi mề đay là bệnh dị ứng ngoài da rất khó để xoá sổ triệt để. Cách thức chữa nổi mề đay cũng rất nhiều, nhưng phương pháp để chữa sao cho bệnh không còn tái phát nữa thì lại khá hiếm. Sau đây là một số cách thức hiếm hoi đó.

Bệnh nổi mề đay thường được chia làm 2 dạng chính:

Mề đay cấp tính:

Thường là các bệnh nhân có hiện tượng nổi mề đay với thời gian mang bệnh ko quá 6 tuần. Bệnh nhân mang bệnh mề đay cấp tính thường nổi các nốt mẩn đỏ, hay những quầng đỏ vào bất cứ thời gian nào, các nốt mẩn này gây ngứa dữ dội, khiến cho bệnh nhân cực kỳ khó chịu. Các biểu hiện của nổi mề đay cấp tính thường xuất hiện trong khoảng vài ba phút, hay vài ba giờ rồi tự lặn. Bệnh cứ tiếp tục như vậy trong một khoảng thời gian dưới 6 tuần.

[Hình: phong-ngua-va-dieu-tri-di-ung-noi-me-day...-qua-1.jpg]

Nổi mề đay thường xuyên xảy ra với trẻ nhỏ

>>>>>>>>>>> Mách bạn những điều cần làm khi bị dị ứng da mặt

Mề đay mãn tính:


Những bệnh nhân mề đay cấp tính có thời gian phát bệnh quá 6 tuần thường được chuẩn đoán là chuyển sang thời kỳ mề đay kinh niên.

Bệnh nhân thường xuyên phát bệnh, có thể ngày nào cũng phát, cũng có thể vài ba ngày lại phát một lần. Những vùng da phát bệnh cũng xuất hiện những nốt mẩn đỏ, có khi là những vòng tròn đỏ lớn, gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Phương pháp trị nổi mề đay có rất nhiều, cả Đông y, và Tây đều có những hiệu quả riêng. Nhưng nếu muốn chữa dứt điểm, ta nên áp dụng cả 2 liệu pháp trên, tương tự sẽ rất hiệu quả.

Trước nhất, ta nên sử dụng một số loại thuốc trị nổi mề đay bên Tây y, các loại thuốc này có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của bệnh. Ngoài ra những loại thuốc này còn có tác dụng giảm ngứa, tiêm viêm rất tích cực.

Một số loại thuốc tây y hiệu quả mà bạn nên sử dụng:

Nhóm thuốc kháng Histamine:đây là nhóm thuốc có tác động cực mạnh vào các thành phần gây bệnh. Thuốc có khả năng ngăn chặn và tiêu diệt bệnh rất hiệu quả. Thuốc có tác dụng mạnh, nhưng cũng nhiều tác dụng phụ nên các bạn ko nên dùng quá nhiều.

Những loại thuốc kháng Histamine hiện bán trên thị trường: Loratadine (Clarityne) 10mg; Cetirizine (zyrtec) ; Acrivastine (Semprex) ; Astemizole (Hismanal).

Thuốc Corticoid:thuốc chỉ nên sử dụng khi gặp phải trường hợp nổi mề đay nặng, kềm phù thanh quản. một số trường hợp nổi mề đay do viêm mạch, mề đay do chèn lấn không liên quan mang các thuốc kháng histamin thông thường; ko nên dùng để điều chữa mề đay mã tính[url=http://chuabenhnoimeday.com/benh-me-day-man-tinh-nhung-kien-thuc-can-thiet-cho-ban.html][/url] tự phát.

Nhược điểm của các chiếc tân dược y là rất khó để tiêu diệt tận gốc nguồn bệnh, chỉ có thể ngăn chặn sự phát triển và lây lan của bệnh. Để có thể trị tận gốc bệnh, ta nên dùng những thảo dược, những bài thuốc Đông y hiệu quả.

Ta có thể dùng lá khế, lá tử tô, kinh giới, rửa sạch sau đó chà trực tiếp lên các vùng da có bệnh, mỗi ngày khiến vậy 1- hai lần. Bạn sử dụng các cách thức này mỗi lúc phát bệnh, một thời kì bệnh sẽ không còn tái phát nữa.

Bị nhiễm nổi mề đay sẽ làm người bệnh rất khó chịu, khiến họ luôn cảm thấy mặc cảm mỗi khi bệnh tái phát. Chính do đó, nên vận dụng 1 cách thức hiệu quả những cách chữa bệnh để hạn chế bệnh tái phát.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 344 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,742 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,783 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mạch in cho stator loại tuabin phong điện của Mỹ bobodinh 0 6,743 12-12-2019, 05:12 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 486 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Thị trường có rất nhiều loại đèn LED Downlight khác nhau bobodinh 0 297 11-26-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống pin năng lượng mặt trời với hiệu suất chuyển đổi khá ổn bobodinh 0 375 11-25-2019, 06:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện bobodinh 0 279 11-08-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 302 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Đầu tư cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 585 10-19-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách