Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bệnh trĩ muộn được phát hiện ra, nguyên nhân vì đâu?
#1
Bệnh trĩ là căn bệnh rất thường thấy tiếp diễn ở bộ phận hậu môn. Căn bệnh trong giai đoạn nhẹ thì không ảnh hưởng nhiều lắm đến mức độ sức khỏe cũng như tâm trạng của người bệnh. Nhưng mà khá là nhiều người mắc bệnh khi tới xét nghiệm tại phòng khám trĩ Thiên Tâm, thì hầu như những ca bị trĩ đều đã chuyển đến giai đoạn nghiêm trọng, bắt buộc phải thực hiện cắt búi trĩ gây ra tốn kém cho gia đình người bệnh. Nhận thấy bệnh trĩ trễ là nguyên nhân vì đâu? Sau đây hãy cùng bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Tâm giải đáp khúc mắc này:

[CENTER][Hình: ngoi-lau-cung-la-nguyen-nhan-benh-tri.jpg][/CENTER]

Trĩ xuất hiện khi những thành tĩnh mạch vùng hậu môn mắc phải phình đại quá mức do phải chịu tác động mạnh của áp lực trong một khoảng thời gian dài, chúng suy yếu và dần dần hình thành nên những đám rối tĩnh mạch gây ra tình trạng bị đau và không dễ chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân hàng ngày và vấn đề quan hệ tình dục, làm giảm sút hiệu suất công việc và chất lượng sống.

Chuyên gia về các bệnh lý ở khu vực hậu môn khẳng định: hiện giờ, tỉ lệ người mắc bệnh trĩ lên tới 50% trong tổng dân số. Đây là số liệu tương đối là cao, và đang ở mức báo động về tình trạng sức khỏe đáng lo ngại và thói quen sinh hoạt có phần “lười biếng”, rất kém khoa học của thành phần người Việt.

Vướng mắc đáng quan tâm xảy ra ở toàn bộ những trường hợp mắc trĩ là nhận ra chứng bệnh quá trễ, khi bệnh trĩ đã ở mức độ trầm trọng. Thậm chí, một vài người mắc bệnh còn ở trong mức độ đám rối tĩnh mạch “gặp phải nghẹt” đe dọa nguy cơ hoại tử; xung huyết và nhiễm trùng máu.

Nhận biết trĩ muộn? nguyên nhân do đâu?

Lí giải việc đó, các chuyên gia phòng khám bệnh trĩ Thiên Tâm cho rằng: Có rất nhiều nguyen nhan gay ra benh tri chỉ có thể nhận ra ở giai đoạn muộn, trong đó có thể chia làm nhóm chính gồm: nguyên nhân xuất phát từ những bệnh lý và nhân tố đến từ phía chính mình người mắc bệnh.

1. Nguyên do phát hiện bệnh trĩ chậm xuất phát từ một số bệnh lý.

- Dau hieu nhan biet benh tri trong giai đoạn đầu rất không dễ để nhận ra: bệnh trĩ độ 1 thông thường mới chỉ có một vài dấu hiệu như là: người bệnh mắc phải hiện tượng tiêu chảy và đại tiện khó nhiều ngày, đại tiện khó và thường hay phải rặn, ra máu khu vực hậu môn có khả năng thấy nhưng không đặc trưng. Đây là một số hiện tượng thường hay xảy ra nếu thân thể con người thu nạp những món ăn khó “tiêu”, khiến chất thải cứng và gây nên áp lực cho bộ phận tiêu hóa. Tất cả các đối tượng từ già tới trẻ đều mắc phải những tình trạng này ít nhất một lần ở trong đời, và thường sẽ hết sau một khoảng thời gian nếu người mắc bệnh kịp thời có những điều chỉnh sớm.

Nhưng mà trong trường hợp một số mức độ này lâu dần, thì bệnh trĩ sẽ xuất hiện bắt đầu từ độ 1 và nhanh chóng chuyển tới độ 2. Nhận ra bệnh trĩ trong thời kỳ này sẽ hình thành đơn giản hơn.

- Bị bệnh trĩ nội không gây nên cảm giác đau cho bệnh nhân trong giai đoạn đầu: Do đặc điểm xuất phát của các búi trĩ nội là ở phía trên đường lược hậu môn trực tràng, nơi không gồm những dây thần kinh cảm giác cần người mắc bệnh không cảm thấy đau hay là không dễ chịu gì. Các chuyên gia chuyên khoa cho rằng, trĩ nội cấp độ 2 có những búi trĩ lòi ra bên ngoài bộ phận hậu môn tạo nên cảm giác vướng víu và không dễ chịu cho người mắc bệnh, lúc đó thì bệnh mới dễ được phát hiện.

2. Nhận biết bệnh trĩ trễ do tâm lý coi thường của người mắc bệnh.

-Thói quen chỉ đi kiểm tra khi không thể chịu đựng được nữa: Nếu ở các nước phát triển khác, khả năng kinh tế và môi trường chăm sóc sức khỏe cộng đồng khá là phát triển, đa số người dân đều đi khám sức khỏe định kì hàng năm để ngăn chặn và phát hiện sớm các căn bệnh lý ẩn chứa. Nhưng mà ở Việt Nam, khi bệnh mới thấy, tất cả người dân đều lơ là và bỏ qua biểu hiện ban đầu của chứng bệnh. Chỉ đến lúc tình trạng bệnh đã chuyển sang thời kỳ nặng, các dấu hiệu xuất hiện thường xuyên và càng ngày càng nặng nề, bệnh nhân gặp phải đau về cả thể xác lẫn tinh thần, cho đến khi không có khả năng chịu đựng được nữa thì mới đi thăm khám.

- Do tâm lý của người bệnh còn e ngại: bệnh trĩ là bệnh lý thuộc hậu môn trực tràng. Mọi các tình huống kiểm tra trĩ, đều yêu cầu phải khám vùng hậu môn của người bệnh bao gồm cả khám bệnh lâm sàng và thăm khám cận lâm sàng. Trong khi bộ phận sinh dục và khu vực hậu môn là hai khu vực nhạy cảm nhất của con người, vì vậy rất nhiều bệnh nhân đều mang tâm trạng là ngại ngùng, thiếu tự tin và tránh né khi nhắc tới “đi thăm khám trĩ”.

- Những yếu tố khác: trĩ không còn xa lạ đối với đại đa phần đối tượng dân Việt, cha ông ta có khi còn còn có câu: ”Thập nhân cửu trĩ” có nghĩa là có mười đối tượng thì chín người mắc trĩ. Đó là nguyên nhân mà không ít đối tượng ý thức được mình mắc phải bệnh, nhưng không đi kiểm tra chữa và tìm tới những bài thuốc dân gian đã có từ lâu đời, hay là tìm đến các bài thuốc Đông y. Một đối tượng có khả năng khỏi bệnh, song số còn lại bệnh không hề thuyên giảm mà còn có thể chuyển sang nghiêm trọng hơn. Trĩ chuyển sang cấp độ nghiêm trọng, người mắc bệnh buộc phải đi thăm khám và tiến hành cắt búi trĩ.

Vừa rồi là những thông tin của bác sĩ phòng khám Thiên Tâm “một vài nguyên do nhận thấy và trị trĩ chậm”. Các bác sĩ cũng khuyến khích, bệnh trĩ điều trị ở thời kỳ chậm, vừa gây nên khó khăn cũng như tốn kém về chi phí, bệnh nhân lại phải chịu những thương tổn không đáng có trong một khoảng thời gian khá là dài. Do đó, ngay lúc có những dấu hiệu trước hết, cần phải gọi điện ngay đối với các chuyên gia để nhanh chóng tìm ra liệu pháp can thiệp kịp thời. Điều trị bệnh trong thời kỳ ban đầu bao giờ cũng mang tới kết quả tốt nhất.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phát minh tuyệt vời của chàng tài xế liên quan đến năng lượng gió bobodinh 0 6,701 12-24-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,725 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 485 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 294 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 311 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 347 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện và đẩy mạnh thực hiện các biện pháp tiết kiệm điện bobodinh 0 276 11-08-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 345 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 422 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống cây trồng được tự động sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời bobodinh 0 520 10-25-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách