Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên nhân gây ra răng hô và cách điều trị
#1
Nguyên nhân gây ra răng hô có thể do di truyền, bẩm sinh hoặc do tự cá nhân khiến răng bị hô mà không hề hay biết. Do đó, việc hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng hô sẽ giúp bạn có cách phòng tránh hoặc điều trị thích hợp để mang lại hiệu quả cao nhất.
Răng hô là gì?

Răng hô là tình trạng răng hàm trên không thẳng hàng, bị chìa ra ngoài so với răng hàm dưới gây ra nhiều vấn đề về khớp cắn sai lệch, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến người bệnh mất tự tin khi giao tiếp với người khác.

[​IMG]
Răng hô gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Nguyên nhân gây ra răng hô
Ngoài những lý do di truyền, bẩm sinh thì những tác động từ bên ngoài cũng là nguyên nhân gây ra răng hô từ lúc răng mới mọc, bạn có thể giúp trẻ có những cách phòng ngừa để hạn chế tình trạng bệnh lý này nếu nắm được những nguyên nhân gây ra răng hô dưới đây:

Răng hô do di truyền
Đây là nguyên nhân gây ra răng hô phổ biến nhất hiện nay. Tỷ lệ răng hô do di truyền đạt tới 70%, nếu bố mẹ bị mắc phải tình trạng này thì hầu như con cái cũng sẽ bị hô, mức độ nặng nhẹ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Những thói quen xấu trong thời kỳ mọc răng là nguyên nhân gây ra răng hô
Trong thời kỳ trẻ đang phát triển về răng miệng, những thói quen xấu như ngậm núm vú giả, mút ngón tay, đẩy lưỡi… kéo dài trong một thời gian sẽ khiến cho khuôn răng bị lệch dẫn đến tình trạng răng hô khi trưởng thành. Do đó bạn nên phòng tránh những thói quen xấu này để bảo vệ hàm răng cho trẻ.

[​IMG]
Nguyên nhân gây ra răng hô phổ biến nhất là do di truyền

Sự sai lệch trong quá trình phát triển hàm mặt
Đây là nguyên nhân gây ra răng hô nằm ngoài sự kiểm soát của chúng ta, bắt nguồn từ những yếu tố bên trong cơ thể khiến cấu trúc khuôn mặt phát triển không hài hòa với nhau làm phần xương trên hóp lại và xương hàm nhô ra ngoài gây nên răng hô.

Sự mất cân đối giữa xương hàm và răng
Răng quá to so với xương hàm khiến các răng mọc chen chúc, xô đẩy nhau hoặc nhô ra ngoài khi không có đủ diện tích trên cung hàm. Ngược lại xương hàm quá to sẽ khiến răng thưa làm tỷ lệ hô nặng hơn.

Răng mọc không đúng thời gian cũng là nguyên nhân gây ra răng hô
Răng mọc không đúng trình tự, thời gian sẽ ảnh hưởng đến vị trí các răng khác trên cung hàm. Việc mất răng sữa sớm làm răng vĩnh viễn mọc sai vị trí, tác động xấu đến thời gian mọc răng thông thường, trong trường hợp răng vĩnh viễn mọc chậm hơn sẽ bị chiếm chỗ, chen chúc nhau dẫn đến răng bị hô.

...Răng thưa
Điều trị hô dứt điểm khi xác định được nguyên nhân gây ra răng hô
Để có thể lựa chọn phương pháp chữa răng hô mang đến hiệu quả cao, trước tiên bạn cần xác định rõ nguyên nhân gây ra răng hô trong trường hợp của mình. Đối với vấn đề xuất phát từ cấu trúc xương hàm sai lệch thì chỉ có thể khắc phục bằng cách phẫu thuật chỉnh hình xương hàm để giúp 2 hàm trên dưới thẳng hàng với nhau.

Nếu nguyên nhân gây ra răng hô bắt nguồn từ răng thì giải pháp hiệu quả nhất chính là niềng răng chỉnh nha, phương pháp này được bác sĩ chỉ định thực hiện trong hầu hết những trường hợp cần khắc phục răng hô. Niềng răng giúp dịch chuyển, sắp xếp lại các răng bị hô về đúng vị trí thích hợp trên cung hàm bằng cách sử dụng lực kéo từ các mắc cài gắn trên răng hoặc khí cụ nha khoa. Niềng răng mang lại kết quả ổn định, lâu dài và đảm bảo tốt chức năng ăn nhai lẫn cải thiện thẩm mỹ cho người thực hiện, hơn nữa còn hạn chế được nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng thông thường cho toàn hàm.

Hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thăm khám xác định nguyên nhân gây ra răng hô và nhận được sự tư vấn cụ thể từ bác sĩ để khắc phục răng hô hiệu quả, sở hữu một hàm răng đều đẹp như mong muốn.
More Threads in same category


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,305 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 6,358 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Xây dựng hệ thống điều khiển giám sát bobodinh 0 320 11-27-2019, 05:41 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 312 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 280 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 280 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 319 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 335 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 393 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 565 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách