Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngọt bùi với đặc sản ong non xào lá mướp
#1
Khí trời nắng nóng, đôi khi sở hữu theo các chứng bệnh khó chịu do nhiệt: nướu sưng, banh Tiramisu mắt đỏ, mất ngủ, mệt mỏi… khi ấy, bạn nên bổ sung cho mình các thực đơn ngon bổ, thanh nhiêt như món ăn ong non xào lá mướp.

[Hình: 9exJ3iN.jpg]

Tôi được thưởng thức món ngon này trong dịp cộng sở hữu đội ngũ sinh viên đi tập sự ở Bảo Lộc – Lâm Đồng. banh trung đột nhiên tôi được thầy giáo phụ trách mời về nhà tiêu dùng bữa cơm “cây nhà lá vườn” và được biết đến món ăn như một hương vị lạ nhưng rất đặc biệt của người Tây Nguyên. Ong non ngọt, thơm, với vị ngậy rất riêng, đương nhiên lá mướp xào chung nên thật ngon miệng.


Ảnh: Community.vietfun.com

nếu như đã một lần được nếm thử ong non xào lá mướp, bạn sẽ mang ấn tượng khó quên bởi vị thơm, ngọt của ong hòa quyện cùng vị bùi của lá mướp lẫn trong vị mặn của gia vị. Ẳn ong non thích nhất là lúc vừa cho vào mồm, chỉ cắn nhẹ thôi, ta đã có cảm giác thích thú sở hữu vị béo ngậy, bùi bùi do ong non đổ vỡ ra thật tuyệt.

Ong non xào lá mướp mang một hương vị lạ, là món ăn mà hầu hết mọi người đều thích và việc chế biến cũng rất đơn giản. đầu tiên ta chọn các con ong non vẫn chưa ra tổ, nhìn mập tròn, quyến rũ. Sau chậm triển khai cho dầu vào chảo, chờ cho dầu sôi thì đổ ong vào đảo đi đảo lại. Để món ong non xào ngon thì chúng ta cần cho phần lớn gia vị như nước mắm, bột nêm, hạt tiêu và 1 thứ không thể thiếu Đó là tương, bởi tương khiến cho nên mùi vị đặc thù của món ong non xào.


Ảnh: Xinhxinh.com

Lá mướp thì phải chọn lá non, rửa sạch, thái nhỏ đợi lúc ong non đã ngấm gia vị và chín đều thì ta cho lá mướp vào đảo qua. Lá mướp rất nhanh chín nên khi nấu cho nhỏ lửa, đảo một lúc là chúng ta đã với món ong non xào lá mướp hấp dẫn và rất bồi dưỡng.

lúc ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngậy từ ong non và mỡ, vị ngọt trong khoảng lá mướp, thơm thơm mùi tương và mắm. Thật khó sở hữu thể tả hết được mùi vị quyến rũ, đặc biệt của món ngon này. Mỗi năm chỉ có 1 mùa ong làm tổ, sinh sản, nên may mắn lắm 1 năm cũng chỉ được dịp ăn món này vài lần.



Vị thơm ngậy của ong, bùi bùi của lá mướp

Ngày nghỉ mọi người được ngồi quây quần bên nhau, ngoài ôn lại các kỷ niệm về bạn bè, về niềm vui gia đình. Đàn ông thêm năm ba chén rượu nhân nhi, phụ nữ, con trẻ cùng ngồi thưởng thức món ong non xào lá mướp thì còn gì bằng.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Vị thơm ngọt của lẩu cá đuối tuminhvo379 0 137 08-19-2016, 01:02 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Ngọt bùi bánh khoai mì tuminhvo379 0 158 08-18-2016, 04:49 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Nhớ mãi vị chua ngọt của mực rim Quy Nhơn tuminhvo379 0 147 08-18-2016, 12:28 PM
Bài mới nhất: tuminhvo379
  Cách dưỡng da đẹp, trắng, mịn màng bằng tinh dầu cam ngọt iandworld198 0 157 04-23-2016, 06:49 PM
Bài mới nhất: iandworld198
  Cách làm thịt heo nạc thăn sốt chua ngọt lạ miệng rssrk1110 0 172 09-10-2015, 07:37 PM
Bài mới nhất: rssrk1110
  Làm bánh mì hồng cho ngày mới ngọt ngào dieulozi 0 158 09-05-2015, 03:55 PM
Bài mới nhất: dieulozi
  Salad dưa leo kèm thịt gà ngọt mát rssrk1110 0 165 08-24-2015, 08:57 PM
Bài mới nhất: rssrk1110
  Mướp xào giá chao dieulozi 0 171 08-18-2015, 01:19 PM
Bài mới nhất: dieulozi

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách