Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm gì khi thất nghiệp
#1
Đất dự án quanh trường bay làm gì khi thất nghiệp quốc tế Long Thành , Đồng Nai được các "cò" đất hét giá cao gấp 3-4 lần. Thậm chí , nhiều nơi rao bán nhưng lượng khách thân mật chỉ đếm trên đầu ngón tay.

dự án trường bay quốc tế Long Thành được xây trên diện tích 5.000ha , đây là cảng quáng dã đạt cấp 4F , với công suất kiến thiết 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Cục bộ diện tích nằm trên địa bàn huyện Long Thành thuộc 6 xã: Suối Trầu , Bình Sơn , Cẩm Đường , Long An , Bàu Cạn , Long Phước.
Trước khi có quyết định chính thức của quốc hội , đất ở đây chỉ ngả nghiêng từ 250-400 triệu đồng/400 m2. Tuy nhiên hiện nay , giá đất khu vực Long Thành có xu hướng gia tăng so với bình thường gấp 2-3 lần.

Anh Nguyễn thanh bình , khu Kim Sơn , Long Thành , Đồng Nai cho biết , cách đây 2 năm gia đình anh bình bán miếng đất 530 m2 giá 240 triệu đồng , nay cũng miếng đất đó chủ mới bán lại với giá 1 làm gì khi thất nghiệp, 3 tỷ tương đương với 2 , 5 triệu/m2 , giá bán có xu hướng gia tăng so với bình thường gần gấp 3 lần.

Theo mày mò được biết , quanh khu vực huyện Long Thành hình thành nhiều băng rôn , biểu ngữ treo xum xuê trên các tuyến. Nhưng người rao bán thì nhiều , song lượng người thân mật , mày mò mua đất chỉ đếm trên đầu ngón của bàn tay. Hồ hết là cò đất rao bán và hét giá để thổi phồng cơn sốt dự án trường bay quốc tế Long Thành.

Ông Nguyễn Bá Khánh , sống tại xã Long Phước , huyện Long Thành cho hay , lúc trước khi nghe tin xây trường bay , làm gì khi thất nghiệp đất cũng sốt giá lắm. Khhi đó cò đất chạy sục sạo khắp nơi để tìm mua đất của bà con rồi cắt lô bán lại với giá cao hơn.
Đất trường bay Long Thành
Bảng bán đất được treo khắp các tuyến phân biệt với tỉnh lộ , đường lớn tại
Long Thành , cùng Nai. Ảnh: Thanh Tình

Anh Đỗ Chung , công chức tham vấn của một công ti BĐS ở Long Thành cho biết , bên anh hiện bán đất theo lô với diện tích 80-700 m2/lô , giá ngả nghiêng từ 1 , 3 -2 , 8 triệu/m2 , có sổ hồng , người mua chỉ việc đặt tiền cọc và làm giao kèo là chiếm hữu đất.

Theo ông Nguyễn Văn Đực , Phó giám đốc công ti Địa ốc Đất Lành cũng cho biết , giá đất quanh khu vực trường bay Long Thành tăng làm gì khi thất nghiệp là điều thế tất. Việc dự án này đã được quốc hội phê duyệt khiến cho nhà đầu tư yên tâm hơn. Nhưng , giá đất tăng có vững bền hay không lại dựa vào vào tiến độ dự án.

Trong năm 2015 , có hàng trăm dự án lớn nhỏ vây quanh trường bay Long Thành , trọng tâm như khu cư xá , khu đô thị tinh vi Long Thành , nhà ở thương nghiệp , khu tái định cư , chợ mối manh , ... với cộng tất cả lại 69 dự án , trong đó có 34 dự án đang trong quá trình khai triển. Thực tiễn đó khiến nhiều người sẵn sàng xả thân cuộc chơi bất chấp những rủi tiềm ẩn.>> Xem thêm: http://sandatvanghanoi.com/thoi-han-su-d...a-bao-lau/

tấn sĩ Nguyễn Trí Hiếu , chuyên gia tài chính nhận định , khi trường bay Long Thành được xây dựng , đất quanh khu vực hoặc các vùng giáp giới sẽ tạo ra làm gì khi thất nghiệp. Tuy nhiên với tình hình quy hoạch chưa rỏ rành mà người dân cứ mua bán sang tên với nhau thì rất rủi. Địa ngục có nhu cầu mua đất nên liên tưởng UBND huyện sở tại để nắm quy hoạch và mày mò kỹ giá thực của thị trường , tránh để "cò" đất thổi giá.

Phó chú tâm UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh cho hay , tỉnh đã thông báo kêu gọi người dân chú ý không nên vì hiện tượng “sốt ảo” mà đua nhau mua đất quanh dự án trường bay làm gì khi thất nghiệp, người dân nên trông chừng trước việc mua bán , bởi sau này có xác xuất đất đó sẽ nằm trong quy hoạch dự án phụ của sân bay.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  thiết kế web chuyên nghiệp camnhung351 0 207 01-18-2018, 10:38 AM
Bài mới nhất: camnhung351
  thiết kế web chuyên nghiệp camnhung351 0 176 01-17-2018, 04:52 PM
Bài mới nhất: camnhung351
  Website doanh nghiệp là kênh tương tác với khách hàng camnhung351 0 167 01-17-2018, 03:55 PM
Bài mới nhất: camnhung351
  thiết kế web chuyên nghiệp camnhung351 0 174 01-17-2018, 03:53 PM
Bài mới nhất: camnhung351

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách