Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chung cư Thanh Hà
#1
Toàn cảnh thị trường chung cư Thanh Hà đình chỉ sản ( TTBĐS ) tháng 7 không có nhiều thay đổi. Điểm nhấn chính vẫn là giá các phân khúc tiếp chuyện nhích lên , trong đó nhu cầu và lượng tiêu thụ tăng ở phân khúc tầm trung , giảm ở cống phẩm cao cấp.
Giá tăng ở phân khúc trung cấp và cao cấp , dân gian giữ giá
Tháng 7 , thị trường tiếp chuyện ghi nhận sự tăng giá của hồ hết các phân khúc như căn hộ , nhà phố , đất nền , biệt thự… Tuy nhiên , thông tin từ CBRE Việt Nam cho biết , trong tháng này giá căn hộ tại một số dự án chủ quản thuộc phân khúc cao cấp và trung cấp có mức tăng rõ rệt khoảng 4 – 6% tại các dự án đã hoàn thiện.

tổng kết thị trường đình chỉ sản tháng 7
Phân khúc đất nền , nhà phố vẫn giữ phong độ. Ảnh: Phương Nga

Tại thị trường Tp.HCM , theo nhận định của các chuyên gia , giá tăng đều ở các phân khúc trung cấp và cao cấp nhưng so sánh về lượng căn hộ chào bán thành công và sức tiêu thụ thì phân khúc BĐS tầm trung đang chiếm ưu thế hơn so với phân khúc cao cấp và hạng sang. Đây cũng chính là lý do trong tháng 7 này , nguồn cung phân khúc trung cấp tiếp chuyện chiếm lĩnh thị trường. Phải kể đến các chung cư Thanh Hà dự án mới như Richmond City , Moonlight Garden của hưng thịnh , Diamond Lotus Riverside - Phúc Khang , Citisoho – Kiến Á Group.

Theo ghi nhận , các nguồn cung mới tiếp chuyện bung hàng , các dự án thuộc phân khúc trung cấp có kết quả kinh dinh tốt , chiếm khoảng 37% tổng lượng tiêu thụ toàn thị trường.

Ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng , Phó giám đốc điều hành công ti CP tạo ra Nhà Thủ Đức ( Thuduchouse ) cho rằng: "Tâm lý chung của khách hàng hiện nay là chuộng cống phẩm mới , nếu chủ đầu tư càng chào bán nhiều dự án mới thì khả năng tiêu thụ càng cao. Đó cũng là lý do sức tiêu thụ phân khúc trung cấp tại Tp.HCM thời kì gần đây tốt hơn so với các dự án cao cấp. Đa phần các cống phẩm cao cấp chủ quản là các dự án cũ trước đó được chào bán tiếp.

Tại thị trường Hà Nội , trong tháng 7 dường như giao du có sự chuyển động trái chiều so với Tp.HCM. Theo khảo sát , căn hộ hạng sang chào bán tại thị trường này đang quay về và áp đảo phân khúc dân gian và trung cấp. Hàng loạt dự án cao cấp được quảng bá rần rộ tại thị trường Hà Nội như Vinhomes Thăng Long , Thanh Xuân Tower , Aqua Central…

Trong tháng 7 , thị trường Hà Nội ghi nhận hai dự án mới ra mắt thị trường , cung ứng khoảng 700 căn. Trong đó , điểm như nhau với Tp.HCM là căn hộ trung cấp chiếm tỷ trọng cao nhất ( 82% ) trong tổng số căn mở bán.

Về giá bán , nhìn chung toàn thị trường đều tăng khác lạ tại các dự án có địa điểm tốt với khoảng cách vừa phải đến trọng tâm đô thị chung cư Thanh Hà, hoặc gần các hạ tầng cơ sở cần thiết đang được khai triển. Trên thị trường thứ cấp , giá thứ cấp đổ đồng thị trường cũng cải thiện khoảng 1% theo quý nhưng giảm 1 , 3% theo năm. Trong các phân khúc , phân khúc hạng sang có mức giá tăng 2 , 6% so với cùng kỳ năm trước , trong khi phân khúc dân gian giữ mức ổn định.

Đất nền – nhà phố tiếp chuyện “nóng”
Đây là phân khúc tiếp chuyện giữ phong độ trong tháng 7/2016. Theo ghi nhận , nhu cầu săn tìm mua nhà phố tại Tp.HCM đang có xu hướng có xu hướng gia tăng so với bình thường , kéo theo giá tiếp chuyện nhích từ 4 – 12% tùy diện tích , địa điểm , khu vực.

tổng kết thị trường đình chỉ sản tháng 7
BĐS trung cấp chiếm ưu thế cả về lượng chào bán và sức tiêu thụ. Ảnh: Phương Nga

Về phân khúc đất nền , trong tháng vẫn tiếp chuyện ghi nhận nguồn cung chào bán của các các dự án cát triệu Đức Hòa , Phú Đông Him Lam ( Tp.HCM ); Khu đô thị Phú Lương , dự án An Nam Khánh ( Hà Nội ); Khu đô thị Mỹ Phước 4 ( Bình Dương )…Theo các chuyên gia , ngoài việc nguồn cung chung cư Thanh Hà liên tiếp ngày càng tăng , thì giá bán của phân khúc này cũng đang trên đà có xu hướng gia tăng so với bình thường khoảng 20 – 40%. Nhất là đối với các dự án dọc tuyến metro Tp.HCM , xe điện trên cao tại Hà Nội , gần các dự án lớn , hạ tầng cơ sở hoàn thiện và tiện ích toàn vẹn giá có xác xuất tăng mạnh khoảng 45% - 50%.>> Xem thêm: http://khudothithanhha.net/tien-chung-cu...y-2972016/

Ông Nguyễn Duy Minh , giám đốc điều hành Thanh Yến Land cho rằng: "Đất nền đang thu hút cả người mua xây nhà ở và nhà đầu tư mua đi bán lại. Chính nhu cầu giãn dân về vung ven đang kéo theo nhu cầu về đất ở , đất kinh dinh có xu hướng gia tăng so với bình thường mạnh. “Hiếm giai đoạn nào , đất nền khu vực vùng ven có giao du tốt như hiện nay mặc dầu giá đã tăng rõ rệt” , ông Minh nhấn mạnh.

Minh chứng là trong tháng 7 các DN tiếp chuyện bung hàng đất nền. Phải kể đến cuối tháng 7 , LDG tung ra thị trường 200 nền đất thuộc giai đoạn 2 dự án The Viva City ( Đồng Nai ) đã thu hút sự quan tâm hăng hái của người mua ở và đầu tư. Tương tự chung cư Thanh Hà, Địa ốc cát triệu Đức Hòa cũng đưa ra 1.200 cống phẩm thuộc khu đô thị thương nghiệp service Sinh thái Long An; Tập đoàn Trần Anh cũng chào đợt bán tiếp theo dự án Khu đô thị Bella Vista City với giá khá mềm…


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 583 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,349 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 1,512 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chương trình hợp tác biến rác thành năng lượng bobodinh 0 295 11-29-2019, 05:49 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Top 10 thành phố có thu nhập hàng đầu ở Mỹ lindanga 0 446 08-01-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Top 10 thành phố nhỏ thơ mộng và bình yên nhất nước Mỹ lindanga 0 493 07-26-2019, 05:28 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 428 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 436 07-11-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 390 07-11-2019, 05:31 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 324 07-11-2019, 05:28 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách