Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nước đun sôi đóng cặn phải xử lý thế nào
#1
Nhiều gia đình hiện nay nhận thấy hiện tượng nước đun sôi lên có đóng cặn trắng nhưng thường bỏ qua và tiếp tục sử dụng nước này để ăn uống. Thực tế, nước đun sôi đóng cặn trắng gây nên nhiều nguy hại cho sức khỏe, do đó người dùng cần phải hết sức lưu ý, không nên bỏ qua hiện tượng này.

Vì sao nước đun sôi có cặn trắng?

Nước đun sôi có cặn trắng chính là vì nguồn nước ban đầu có chứa nhiều canxi (Ca) và magie (Mg). Hàm lượng Ca và Mg trong nước vượt quá 3mg/l thì nước đó được coi là nước cứng. Nguồn nước có chứa nhiều Ca và Mg thường xuất hiện ở các khu vực đồi núi, có nhiều đá vôi hay các mỏ khoáng sản. Khi đó, một khối lượng lớn Ca và Mg trong tự nhiên sẽ thẩm thấu vào các mạch nước ngầm, gây ra hiện tượng nước cứng. Nước mưa và nước sông là các nguồn mặt cho nên thường có độ cứng thấp, trong khi đó, nước ngầm (đặc biệt là những vùng kể trên) thì thường có độ cứng khá cao.

[Hình: may-loc-nuoc-nano-geyser-30.jpg]
Nước đun sôi đóng cặn phải xử lý thế nào

Khi đun sôi nước cứng, nếu không dùng máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 ( http://dailymaylocnuoc.vn/may-loc-nuoc-n...60583.html) để lọc sạch thì Ca và Mg dư trong nước sẽ phản ứng tạo nên kết tủa, sản phẩm là muối CaCO3 và MgCO3. Đây chính là cặn trắng, thường bám vào đáy thiết bị đun, vòi nước nóng mà chúng ta thường thấy.

Tác hại của nước cứng đối với sinh hoạt của con người

Sử dụng nước cứng có thể gây hại đến các thiết bị gia đình và đồng thời gây hại đến sức khỏe của con người.

Khi sử dụng nước cứng để ăn uống hàng ngày, Ca và Mg dư trong nước sẽ tích tụ trong cơ thể con người, lâu ngày gây nên bệnh bệnh sỏi thận, sỏi mật và có thể gây hiện tượng tắc động mạch do tạp chất bị tích tụ ở thành trong của động mạch, ảnh hưởng quá trình vận chuyển, lưu thông máu đi nuôi cơ thể. Từ đó gây nên những nguy hại sức khỏe đáng kể.

Nước cứng còn làm ảnh hưởng đến chất lượng đồ ăn, nước uống. Nó làm mất đi hương vị, tinh chất trà; dùng để đun nấu thức ăn thì thức ăn khó mềm, lâu chín (hiện tượng thịt đỏ hồng như không chín khi dùng nước để luộc).

Ngoài ra, nước cứng làm đóng cặn ở các thiết bị đun nấu, làm tắc đường dẫn bình nóng lạnh, giảm hiệu suất sử dụng và làm cho thiết bị mau hỏng hóc. Lớp CaCO3 đóng cặn ở các thiết bị đun nấu nếu để lâu ngày sẽ tạo thành một lớp dày làm giảm khả năng dẫn và truyền nhiệt, làm tiêu tốn điện năng, gia tăng thời gian đun nấu, thiết bị mau hỏng, tốn kém chi phí sửa chữa hay phải thay thế đồ mới.

[Hình: may-loc-nuoc-nano-geyser-41.jpg]
Máy lọc nước Nano Geyser xử lý nước cứng hiệu quả

Nước cứng cũng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng và các chất tẩy rửa do tạo muối canxi không tan. Khi dùng nước này để giặt quần áo thì nhanh làm mục vải, hại quần áo, dùng làm nước tắm sẽ gây khô da, khô tóc. Với những tác hại mà việc sử dụng nước cứng đem lại thì các gia đình nên chủ động tìm kiếm các biện pháp xử lý nước cứng, không nên bỏ qua hiện tượng này.

Xử lý nước cứng đóng cặn khi đun sôi như thế nào?

Đun sôi nước cứng gây hại nhiều cho thiết bị và sử dụng nước này cũng gây hại cho người dùng, cho nên các gia đình cần phải xử lý nước cứng trước khi ăn uống trực tiếp. Phương pháp xử lý nước cứng đơn giản nhất là dùng vôi, nước soda, hoặc NaOH để khử.Tuy nhiên nếu sử dụng các biện pháp hóa học này trên để xử lý nước cứng tại từng hộ gia đình thì rất khó để xác định liều lượng cũng như kiểm soát chất lượng nước.

Hiện nay các gia đình đã sử dụng Máy Lọc Nước Nano Geyser TK8 - 8 Cấp Lọc Chính Hãng để xử lý nước cứng trước khi sử dụng trực tiếp. Đây được xem là phương pháp tiện ích và đem lại hiệu quả cao nhất. Với hệ thống lọc nano hiện đại, máy lọc có khả năng loại bỏ những tạp chất, trong đó có Ca, Mg ra khỏi nước, làm mềm nước và giúp cân bằng khoáng cho nguồn nước đầu ra.

Sử dụng máy lọc nước Nano Geyser chính là giải pháp hàng đầu trong việc xử lý nước cứng, mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và bảo vệ cho các thiết bị, vật dụng trong gia đình bạn.

Nguồn: http://dailymaylocnuoc.vn/nuoc-dun-soi-d...47548.html


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 585 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 314 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Hướng dẫn làm hỗn hợp nước ép bí xanh và dứa quyen113 1 342 12-17-2019, 07:22 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,361 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 1,514 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người dân đều phải xem tiết kiệm điện như 1 nét văn hóa bobodinh 0 294 11-05-2019, 05:42 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 410 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời tại hộ gia đình bobodinh 0 412 10-30-2019, 05:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống cây trồng được tự động sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời bobodinh 0 508 10-25-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiết kiệm điện nhờ bình nước nóng năng lượng mặt trời bobodinh 0 517 10-23-2019, 05:26 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách