Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phòng tránh và chữa tel khi bị chai pin
#1
thực tại, ngày nay, ít người nhắc đến cụm từ "chai pin" bởi lẽ, công nghiệp hiện giờ đã tiến bộ một cách mạnh mẽ và nhược điểm phần nào về thực trạng này. tuy thế, hạn chế chứ ko phải khắc phục đầy đủ, mọi nguy cơ tiềm ẩn có khả năng xảy ra nếu chúng ta sạc pin ko đúng cách.
xem thêmvênh mặt> thay màn hình iphone 5s
hiện giờ, tel có khuynh hướng cấu trúc nguyên khối điều đó hình thành việc Thay thế và xử lý pin bị chai gặp những hiểm hóc. Để nhược điểm trường hợp xấu xảy ra, nhiều nhà sản xuất đã kiếm tìm ra những phương pháp từ phần mềm cho đến phần cứng nhằm tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin và khắc phục khiếm khuyết từ thói quen xấu của người sử dụng.
lí do hình thành chai pin trên tel
thực tại, cụm từ "chai pin" trên điện thoại di động trong vòng 2 năm trở lại đây hiếm khi được nhắc đến, một phần là do dung lượng pin trên điện thoại hiện nay là rất lớn và khó phân biệt được sự đổi thay sau một thời điểm dùng. Phần khác là do các nhà sinh sản đã làm danh tiếng nhiệm vụ của mình. tuy thế, trong bài viết này, chúng ta sẽ ko đề cập đến sự cố này mà sẽ tìm tòi xem nguyên nhân vì sao dẫn đến hiện tượng chai pin và cách khắc phục.
Phòng, tránh và chữa tel khi chai pin
đời pin cũ như trên các tel của Nokia dễ bị chai khi sử dụng lâu
Cần phải thừa nhận một sự thật hiển nhiên là khách hàng hiện nay chưa biết cách dùng pin trên thiết bị điện thoại di động sao cho thực sự đúng. thường gặp, do thói quen mỗi ngày hay đa số là do điều kiện dùng khiến nhiều người chẳng thể nêu ra một cách sử dụng phù hợp nhất, giống như rất nhiều chuyên gia đã từng dàn xếp trước đó. vì thế, chai pin là nguy cơ tiềm ẩn luôn hiển hiện, dẫu cho nó sẽ ko xảy ra trong mai sau gần, thậm chí là rất xa. Hãy cùng điểm qua các lí do hình thành hiện tượng này.
Phòng, tránh và chữa tel khi chai pin
- dùng bộ sạc không chuẩn: Một thiết bị được bán ra đi kèm theo với bộ sạc tiêu chuẩn của nhà sản xuất và khuyên ko sử dụng bộ sạc bên ngoài không rõ rệt nguồn gốc. một vài thiết bị hiện này được concept sẵn với bảng mạch đặc biệt nhằm ngăn ngừa pin hấp thu toàn bộ lượng điện năng từ sạc ngoài, làm thiết bị lâu đầy pin hơn.
- liên tục dùng cạn kiệt nguồn pin: Theo những nhà tìm hiểu về loại Battery Li-Ion hiện nay dành cho thiết bị điện thoại di động thì việc sử dụng cạn kiệt năng lượng trong Pin sẽ khiến cho Pin đơn giản chết hơn nếu các bạn thường xuyên sạc cho Pin đầy. Mức tối thiểu năng lượng trong Pin là 10% trước khi sạc, nếu dưới 10% thì Pin sẽ bị "chai" 1 phần do trong Pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết nhiều tế bào năng lượng trong Pin, và mức năng lượng càng xuống thấp thì đồng nghĩa với việc Pin sẽ "chai" những hơn, năng lượng trong Pin điển tích tụ khi đầy ít hơn dẫn tới giảm thời gian dùng.
có thể bạn quan tâmvênh mặt> thay màn hình iphone 6
Phòng, tránh và chữa điện thoại khi chai pin
ko nên vừa sạc pin vừa sử dụng tel. Ảnh: Internet
- Vừa sạc pin vừa dùng điện thiết bị di động: Điều này sẽ khiến nhiệt độ thân máy lên cao, kéo theo nhiệt độ pin cao, tác hại đến độ bền của pin.
- sử dụng máy với cường độ lớn cũng gây ra hiện tượng chai pin, một là sự cố về nhiệt độ hai là chu trình sạc pin sẽ diễn ra mau chóng khiến pin đơn giản hao phí hơn các.
Làm thế nào để nhược điểm hiện tượng chai pin?
toàn bộ tùy thuộc vào thói quen sử dụng của ta, thói quen kiểm tra mức độ pin tiêu hao, chu trình sử dụng và kiểm rà thời lượng pin một cách chặt chẽ. ngoài ra chúng ta có khả năng tham khảo các tài liệu dưới đây.
Theo một số chuyên viên, việc sử dụng máy ở ba lần sạc trước hết là rất quan trọng. Với máy mới, những tinh thể điển tích điện chưa được phóng thích đầy đủ và cần một khoảnh khắc đủ để được phân giải, làm việc một cách tối đa. cách này khuyên sử dụng với nhiều mẫu smartphone với pin được gắn chết bên trong.
Lần sạc đầu tiên: Cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 - 10 giờ và có khả năng sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Trong tiến trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.
[Hình: image-1428997685-2955354_Picture_005.jpg]
Lần sạc thứ hai: Chỉ áp dụng sau khi đã sử dụng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hành từ 8 - 10 giờ như lần sạc đầu.
Lần sạc thứ ba: Chỉ áp dụng khi đã dùng kiệt pin điện của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 - 10 giờ như hai lần sạc trước.
Từ lần sạc thứ tư trở đi: không nên sạc pin khi pin vẫn còn rất nhiều. Cũng nên tránh hiện trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi phone báo cần sạc pin.
Trong quá trình dùng, ko nên dùng những loại sạc khác dù cho chung chuẩn với điện thoại của các bạn. Thứ hai, hạn chế vừa sạc vừa sử dụng với cường độ cao như không game, lướt web qua 3G v.v.v...
Khi pin chai thì phải làm sao?
Đây là câu hỏi được nhiều người để ý nhất, nếu bị chai pin thì phải làm thế nào?
thực tại, sẽ có rất ít thời cơ có thể khôi phục lại dung lượng pin đã mất khi bị chai, cách giải quyết đó là Thay thế bằng một viên pin tiêu chuẩn khác và khai mạc dùng lại với thường xuyên được đổi thay. đồng thời, cũng có một vài cách giúp đỡ ta phần nào giảm được kết quả từ các viên pin bị chai.
Phòng, tránh và chữa tel khi chai pin
Pin chai phồng như thế này thì nên kiếm tìm những phương thức Sửa thế.
xem thêmvênh mặt> thay màn hình iphone 6s
Nên lưu ý để có khả năng dùng thủ pháp sau đây thì pin cần phải đáp ứng đủ những điều kiện bao gồm pin có thời gian dùng chưa quá một năm và có triệu chứng giảm thời lượng pin, pin ko có dấu hiệu phồng do chơi quá nóng (tình trạng này hiếm gặp hiện nay, tuy nhiên từ iPhone 6 trở lại trước lại khá phổ biến), Pin phải là chính hãng theo máy và cuối cùng là thiết bị có khả năng tháo rời pin (đối với máy nguyên khối thì không nên áp dụng).
Bước 1. trước tiên các bạn tháo pin và sử dụng nhiều giải pháp vệ sinh 2 mặt tiếp xúc giữa Pin và điện thoại để tăng khả năng tiếp nhận nguồn của Pin.
Bước 2. Lắp Pin lại máy dùng tới khi máy đến khi xập nguồn, sau đó đợi đến khi Pin nguội cắm lại sạc đến khi đầy, các bạn cứ để máy ở tình trặng tắt nguồn cho đến khi đầy.
Bước 3. Sau khi máy đã đầy Pin lại mọi người đợi máy nguội hẳn, thông thường trên dưới 3-5 phút thì tiếp tục cắm lại khoảng 5 phút nữa, tiếp tục sử dụng đến khi máy báo Pin yếu hoặc sập nguồn thì lại đợi cho máy nguội và cắm sạc lại.
Lặp lại tiến trình trên 3-4 lần.
biện pháp trên chỉ giúp phần nào hồi phục lại phần dung lượng pin đã mất trước đó và chỉ là phương án tình vậy mà thôi. Muốn triệt để, dễ thường mọi người cần lên rất nhiều biện pháp sửa chữa thế bằng nhiều viên pin nguyên tắc khác.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nước ép cà chua là một loại thực phẩm có giá trị. vcnbvgn 1 212 12-17-2019, 07:30 PM
Bài mới nhất: hungdq1
  Mạch in cho stator loại tuabin phong điện của Mỹ bobodinh 0 1,454 12-12-2019, 05:12 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 1,499 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 230 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  EVN đi đầu trong triển khai phong trào tiết kiệm điện bobodinh 0 450 10-22-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Gối Tựa Lưng chữa thoái hóa đốt sống cổ và đau lưng trangtranly 2 33,931 08-16-2019, 11:10 AM
Bài mới nhất: duoclieuthaison
  Biến tấu cardigan theo những phong cách đa dạng lindanga 0 173 06-18-2019, 04:07 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Khó khăn khi giải phóng mặt bằng khi thi công lưới điện bobodinh 0 167 06-15-2019, 04:52 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  5 mẹo phối đồ theo phong cách Hàn Quốc lindanga 0 155 06-12-2019, 04:57 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Khoa học giải mã nhiều bí ẩn chưa có lời giải lindanga 0 187 06-10-2019, 05:54 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách