Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bạn đã biết nguyên nhân phái nữ bị kinh nguyệt thất thường
#1
Cũng giống như khí hư kinh nguyệt của người phái nữ thể hiện tình trạng sức khỏe có tốt hay không. Nếu kinh nguyệt bị rối loạn như không theo chu kỳ kinh, lượng máu, màu sắc mỗi thay đổi thường xuyên kèm theo một vài dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, đi giải rắt . . . . điều này có nghĩa là bạn đang mắc phải vướng vào một số chứng bệnh lý nào đó.

>>> Xem thêm: Vá màng trinh

Đau bụng kinh

[Hình: dau-bung-kinh-nguyet-nhu-the-nao.jpg]

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, tuy nhiên theo các thầy thuốc chuyên khoa phụ khoa có thể chia lý do thành hai nhóm cơ bản sau:

1. Rối loạn kinh nguyệt không do căn bệnh lý

- Thay đổi trọng lượng cơ thể đột biến: Kinh nguyệt rối loạn thường rơi vào nhóm phụ nữ bị sút kí nhiều hơn. Do cơ tỉ trọng của cơ thể bị biến đổi khẩn trương trong một thời gian ngắn làm lượng hoocmon trong cơ thể bị rối loạn ảnh hưởng tới kỳ kinh.

- Do yếu tố tâm lý: Bạn nữ không chỉ mỗi việc là làm nữ công gia chánh, phụ giúp chồng vài công việc nhẹ nhàng ở trong gia đình. Hiện giờ , cùng với sự phát triển của đời sống mà phái nữ cần đối mặt với nhiều vấn đề như công việc , một vài mối quan hệ đồng nghiệp, vợ ông xã , anh chị, kinh tế, . . . áp lực trên vai những người bạn nữ cũng nhiều hơn dẫn đến vài căn thẳng, mệt mỏi, stress lâu dài. Các trạng thái không tốt này sẽ làm cho tuyến thượng thận tiết ra một loại hooc môn với tên gọi là cortisol và gây ảnh hưởng trực tiếp đó 2 loại tiết tố nữ quan trọng là estrogen và progesteron. Sự rối loạn tiết tố trên gây nên kinh nguyệt của phái nữ bị bất ổn.

- Ăn uống thất thường: Chế độ ăn uống không điều độ như chán ăn, ăn duy nhất một loại thực phẩm hoặc nhiều khi lại ăn quá nhiều, ăn không có điểm dừng cũng sẽ làm lượng hooc môn có trong cơ thể bị biến động làm ảnh hưởng tới kỳ kinh mà một số bộ phận cũng không tránh khỏi bị liên lụy.

- Nữ giới tới tuổi dậy thì: Khi đến tuổi dậy thì, cấu tạo và nhiệm vụ của những cơ quan đang dần hoàn thiện để trở thành một người bạn gái trưởng thành, vì thế lượng tiết tố nữ vẫn chưa thể đi vào quỹ đạo và thay đổi thường xuyên gây nên rối loạn kinh nguyệt, nó có khả năng kéo dài mất một số năm.

- Mất cân bằng nội tiết tố: Xuyên suốt thời gian tiến hành sinh sản, nồng độ tiết tố nữ bị thay đổi thường xuyên theo từng thời kì như kinh nguyệt, dính bầu, cho con bú, tiền mãn kinh, mãn kinh. Các giai đoạn quan trọng này thường đi liền với sự biến đổi trong chu kỳ nguyệt san qua dấu hiệu như mất kinh hoặc kinh nguyệt không ổn định.

. Căn nguyên rối loạn kinh nguyệt do chứng bệnh lý

- Hội chứng đa buồng trứng: Do sự phì đại buồng trứng vớ số poplip và lượng hooc môn giới quá rất nhiều dẫn đến dư thừa. Và hệ lụy của tình trạng này làm phụ nữ mọc râu kèm theo kinh nguyệt rối loạn, chậm kinh, có tình huống 2 tháng mới có kinh.

- Suy tuyến giáp: Khi bị suy tuyến giáp chu kỳ nguyệt san hàng tháng bị rối loạn do hooc môn tuyến giáp bị sụt giảm. Tuy nhiên, hiện tượng này sẽ chấm dứt ngay sau khi bệnh nhân được chữa bệnh khỏi.


 


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,270 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 279 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 316 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người dân đều phải xem tiết kiệm điện như 1 nét văn hóa bobodinh 0 294 11-05-2019, 05:42 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 333 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 410 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 564 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 664 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Bạn đã biết gì về nhà thông minh HomeON bobodinh 0 556 09-23-2019, 04:23 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 567 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách