Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thanh niên thích du lịch tự do hơn đi tour vì trẻ khỏe
#1
Duyệt qua các phượt thủ từng được biết đến chúng ta sẽ nhận ra rằng dạng du lịch tự do thường được giới thanh niên thích hơn, chủ yếu vì trẻ khỏe có điều kiện.

Hầu hết dân yêu thích đi đây đi đó đều hiểu một điều rằng các chuyến du lịch tự do có chi phí thấp hơn rất nhiều so với tour du lịch mua từ khác đơn vị lữ hành, nhưng để thực hiện được hành trình ấy thì sức khỏe, kiến thức và cảm hứng là các điều kiện cần. Một số chuyến du lịch tự do được tiến hành với đông thành viên có cả người đứng tuổi hoặc trung niên nhưng nếu để ý sẽ thấy nhóm được dẫn đầu bởi một thanh niên nào đó, xông xáo, lo liệu mọi thứ cho nhóm.

Đối tượng chủ yếu của du lịch tự do

Hiện nay có khá nhiều cách gọi khác nhau về loại hình du lịch tự do, ban đầu gọi là du lịch bụi, sau này xuất hiện khái niệm phượt, tất cả đều nói đến hình thức tự túc du lịch bởi sở thích được tự do thoải mái đi chơi đâu thì đi không cần theo lộ trình cứng nào trước đó, mọi thứ tùy thuộc vào cảm hứng. Với mô tả đó, hẳn chẳng khó hiểu khi nói rằng du lịch tự do hầu hết có đối tượng là thanh thiếu niên, theo dõi lượng chia sẻ hình ảnh lẫn bài viết trên mạng một thời gian dài sẽ phát hiện một điều rằng số người thích du lịch tự do đang dần tăng, vật dụng phục vụ cho các chuyến phượt đường xa cũng dần đa dạng hơn, hoạt động chia sẻ thông tin kinh nghiệm du lịch tự túc lẫn mua bán trang bị kèm theo khá sôi nổi. Tuy người mua kẻ bán lẫn nguồn chia sẻ thông tin về loại hình du lịch tự do hầu hết là người trẻ tuồi nhưng chẳng thiếu các nhóm phượt có bóng dáng các "tiền bối lão thành" chịu chơi hay chỉ đơn giản là đi theo con cháu cho nó đông vui, an tâm cũng là một lý do lớn.

[Hình: phuot-theo-nhom_130716.JPG]
Tối ưu nhất nên đi phượt theo nhóm, giúp chuyến du lịch tư do vui hơn, an toàn hơn. Ảnh: internet

Nhóm phượt cũng chia thành nhiều kiểu, tùy theo chuyến du lịch tự do của bạn là đi gần hay xa, trong nước hay ra nước ngoài mà cô cấu tổ chức của nhóm cũng khác, chẳng hạn chỉ đi các tỉnh gần gần bằng xe máy thì phân đông solo hoặc nhóm toàn thanh thiếu niên, tự túc đi các nước trong Asian sẽ xuất hiện người lớn trong gia đình góp mặt, nói cách khác thì du lịch tự do không hẳn chỉ toàn "sửu nhi" tham gia đâu, tùy mục tiêu chuyến đi, điểm đến lẫn thời lượng ra sao mà sẽ rất đa dạng.

Sở thích du lịch tự do và mạng chia sẻ chung

Như đã nói qua ở trên thì có khá nhiều người thích loại hình du lịch tự túc, thanh thiếu niên trong khoảng năm 2016 đặc biệt hứng thú với trào lưu phượt, kết hợp với sở thích đăng tải hình ảnh, câu chuyện qua các trang cá nhân đã làm hoạt động chia sẻ kinh nghiệm du lịch tự do vốn rất sôi động lại càng thêm nhộn nhịp, các chỉ dẫn dạng kinh nghiệm như vậy có rất nhiều, điển hình như trang Du Lịch Tự Do nơi chia sẻ sở thích chu du từng được giới thiệu nhiều lần qua các bài viết lớn nhỏ khác nhau trên các diễn đàn. Bên cạnh đó, các trang cá nhân, blog,...cũng không thiếu những người sẵn sàng chia sẻ lại trải nghiệm du lịch tự do của chính họ như một thú vui đặc biệt hấp dẫn.

Dĩ nhiên, đối tượng chia sẻ lại các thông tin ấy đa số vẫn là cá nhân trẻ tuổi, còn lại thuộc về các doanh nghiệp tư nhân, đơn vị lữ hành muốn làm đa dạng website của họ lẫn hút khách bằng những kinh nghiệm du lịch tự do khác nhau dẫn lối hợp đồng. Dù là gì đi chăng nữa thì kho thông tin phượt, du lịch tự túc, bụi bặm ấy vẫn rất lớn, đem lại ích lợi cho mọi người khi có nhu cầu tìm kiếm kiến thức về du lịch tự do cho bản thân hay mục đích chuẩn bị chuyến đi tương tự, mạng chia sẻ chung ấy vẫn đang tăng khối lượng thông tin theo từng ngày, thật tuyệt vời phải không?

Nguồn: Thanh niên thích du lịch tự do hơn đi tour vì trẻ khỏe


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Hút bể phốt tại Thanh Trì uy tín , chất lượng- hút bể phốt đông đô dongdo1922 3 586 04-09-2020, 02:48 AM
Bài mới nhất: phucuong8822
  Trà gừng mật ong - Thức uống rất tốt cho sức khỏe của bạn tranthi1010 1 333 04-08-2020, 11:29 PM
Bài mới nhất: quaquangbinh
  Một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi tốt cho sức khỏe bạn cần lưu tâm bobodinh 1 6,422 02-06-2020, 01:32 PM
Bài mới nhất: kltech
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,410 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chương trình hợp tác biến rác thành năng lượng bobodinh 0 296 11-29-2019, 05:49 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Top 10 thành phố có thu nhập hàng đầu ở Mỹ lindanga 0 447 08-01-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Du khách đến Mỹ thích thú khi được ngủ trên tổ chim lindanga 0 259 07-27-2019, 05:31 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Top 10 thành phố nhỏ thơ mộng và bình yên nhất nước Mỹ lindanga 0 494 07-26-2019, 05:28 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những điểm du lịch tại Mỹ xuất hiện trên phim ảnh lindanga 0 321 07-18-2019, 05:03 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Không khí Giáng sinh rộn ràng trên 6 thành phố lớn của Mỹ lindanga 0 429 07-11-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách