Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cái giá phát triển đầu tư ngành công nghiệp thép là to hay nhỏ?
#1
Theo 1 vài chuyên viên, tạo ra một tấn thép sẽ thải ra khoảng 10.000 m3 khí thải, 100 kg bụi cùng 80 m3 nước thải. ko được giải quyết đúng cách, cái giá cho sự tăng trưởng sẽ là quá to.
[Hình: GetThumbnail.jpg]
Tuy lượng chất thải từ ngành này gây ảnh hường tới sức khỏe con người, gây ô nhiễm thiên nhiên, song chẳng thể phủ nhận rằng nó có vai trò hệ trọng trong sự phát triển kinh tế của các quốc gia, nhất là với một vài nước đang phát triển cùng nước kém phát triển.
>> Báo giá thép
Mang lại tăng trưởng kinh tế dành cho 1 số quốc gia, nhưng mà cái giá phải trả cho ngành công nghiệp này lại quá to.

Như kể đến Trung Quốc hay Nhật Bản, những cường quốc của thế giới, tỷ lệ ung thư phổi hay một vài vấn đề về tim mạch khá là lớn, vấn đề ô nhiễm kim loại gây ra dị tật bẩm sinh đối với trẻ sơ snh.

Chai Jing, một nhà báo, cho biết, Trung Quốc đốt 3,6 tỷ tấn than trong năm 2013, nhiều hơn khi đối chiếu với phần còn lại của thế giới.

“Than mang lại sự ấm áp và năng lượng. Sau năm 1980, Bắc Kinh có hơn 3.000 nhà máy. đối với 1 quốc gia nông nghiệp muốn tăng trưởng, ống khói là biểu thị của sự tiến bộ. Thế song, sự bùng nổ kinh tế làm cho gương mặt quốc gia thay đổi. Mọi thành phố đều giống nhau, chìm trong ô nhiễm ko khí, đất cùng nước. Dự kiến về thép nói riêng và kim khí màu nói chung khiến Trung Quốc đốt nhiều than hơn bao giờ hết", bà nói.

Vào năm 2010, một phóng viên Trung Quốc đã công bố bản đồ về “hơn 100 làng ung thư tại 27 tỉnh” của nước này. Tuy vậy, nghiên cứu mới của một số học giả cùng doanh nghiệp môi trường cho rằng số lượng làng ung thư ở Trung Quốc hiện có khả năng tăng lên đến 400.
- thép hòa phát
Nguồn nước bị nhiễm độc nặng bởi vì hóa chất xả ra ngoài. Theo Greenpeace East Asia, 320 triệu người ko có điều kiện tiếp cận nước sạch ở Trung Quốc cùng 190 triệu người đang sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm nặng với 1 vài hóa chất độc hại.

Theo kí ức của một người dân ở trung quốc cho hay, khi mà nhà máy đầu tiên có mặt thì quanh khu vực đó côn trùng bắt đầu biến mất, rồi đến 1 số loài chim, cây cối cũng khô héo dần, không còn là một vùng đầyy phì nhiêu như ngày nào.

"Đến con người cũng không thể chịu nổi sự ô nhiễm, côn trùng và những loài vật nhỏ liệu có cơ hội sống?", ông nói.

Không chỉ kể đến Trung Quốc, ở Châu Âu hiện tượng ô nhiễm, tỷ lệ người mắc bệnh ung thư cùng bệnh về đường hô hấp cũng ko kém, ở khu nhà máy thép lớn nhất Châu Âu, chung quanh đó ko chỉ cây cối, thú vật sâu bọ, đất cũng nhiễm 1 màu đen đỏ. Francesco Mastrocinque đã kể về một vài người bạn đã mất vì nó

“Đã khoảng 1 tháng trôi bằng nhưng mọi người quanh đây nỗ lực không nghĩ về nó”, Mastrocinque nói khi trông lên ống khói cao chót vót của nhà máy – một góc tối tăm cùng bụi bặm của khu vực Puglia, nơi mà 1 vài cư dân đến gần.

Ilva, thuộc sở hữu của gia đình Riva ở Italy, dùng 12.000 nhân công cùng góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương vốn ảm đạm. Tuy vậy nhưng, rất nhiều người cho rằng nó đang hủy hoại người dân nơi đây bởi vì khối lượng chất thải của nhà máy.

nghiên cứu năm 2005, tỷ lệ khí thải của cơ sở chiếm 8,8% khối lượng dioxin thải ra của châu Âu. rất nhiều dữ liệu vào năm 2012 cho thấy số người chết do ung thư tại khu vực chiếm 15% tỷ lệ tử vong trung bình cả nước. một vài công tố viên cho hay, từ năm 2009 đến 2012, lượng khí thải đã giết chết hơn 400 người.

"Nồng độ dioxin trong sữa của những bà mẹ tại thành phố Taranto cao gấp 3 lần mức cho phép", Angelo Bonelli nói với The Guardian.

Nông dân chịu thiệt hại to lúc bị cấm chăn thả gia súc trong phạm vi 20 km chung quanh nhà máy. Gần 30.000 con gia súc bị tiêu hủy bởi vì nhiễm dioxin vượt mức cho phép. Ngành nuôi trồng trai nức danh ở Taranto liêu xiêu sau lúc cần chuyển khỏi khu vực quanh nhà máy.

"Không hộ gia đình nào không có người bị bệnh hoặc chết mà nguyên do đến từ nhà máy thép Ilva. Mọi người đã 'lờ' hiện tượng này suốt một thời gian dài. Giờ đây, mỗi lần kể đến, nước mắt lại rơi", Rosella Balestra, một nhà hoạt động địa phương, chia sẻ.

Ô nhiễm trở thành một phần trong cuộc sống của người địa phương. Thường ngày, họ vẫn cần quét một số đám bụi khoáng màu đỏ và bồ hóng màu đen thoát ra từ nhà máy - thứ thường xuyên làm tắc cống thoát nước.
- Tham khảo thêm: thép v mạ kẽm nhúng nóng
"Lần đầu tiên nhận ra vấn đề là cách đây 5 năm, lúc tôi chữa trị dành cho 1 cậu bé 10 tuổi mắc bệnh ung thư cuống họng",Patrizo Mazza, một bác sĩ, nói. Theo Mazza, không cách thức nào thật sự hiệu quả trừ lúc nhà máy luyện thép đóng cửa.

Tỷ lệ công nhân của nhà máy mắc u cao gấp 10 lần khi đối chiếu với mức trung bình của quốc gia. “Những công nhân tại đây chỉ muốn nghĩ về công việc, chẳng phải bệnh tật", Vincenzo Pignatelli, 60 tuổi, nói. Ông đã làm việc trong những lò nung suốt 29 năm và bị ung thư máu sau lúc nghỉ hưu vào năm 2002.

“4 đồng nghiệp trong nhóm của tôi đã chết vì ung thư. Tôi có khả năng gặp khá nhiều đồng nghiệp khác lúc tới bệnh viện. Chuyện này tương tự như 1 cuộc hội ngộ công việc”, ông chia sẻ.

tại khu vực Tamburi, Mastrocinque trông lũ trẻ đá bóng bên cạnh khu đất dày đặc bụi độc hại, bất chấp lệnh cấm.

“Bột khoáng màu đỏ óng ánh trong một số máng nước song muội đen như cát mịn lúc lọt vào miệng. Ilava “an ủi” người dân lúc đặt đài phun nước trong nghĩa trang nhưng họ không quét sạch một vài nấm mộ đang dần chuyển sang màu đen đỏ”, anh nói.

Nguy cơ gây ô nhiễm ở mọi quy trình

Chất thải tạo ra thường tại 3 dạng: rắn, lỏng khí cùng mức độ ô nhiễm sẽ tùy thuộc vào lượng vật liệu ban đầu là sắt hay vật liệu tái chế.

Theo một số chuyên gia, sản xuất một tấn thép sẽ thải ra khoảng 0,5 đến 1 tấn xỉ, 10.000 m3 khí thải, 100 kg bụi và 80 m3 nước thải. Tại các vùng luyện kim, tỷ lệ không khí bị nhiễm bẩn là gần 60%.

Trong 1 số nhà máy luyện thép qua phương pháp truyền thống, nước làm mát thường bị nhiễm kim khí nặng cùng các chất phụ gia nên không được tái dùng và thường được xả ra bên ngoài và nguồn nước thải khác. Thành phần của nước thải này rất khó xử lý và chứa nhiều hóa chất độc hại như phenol, xyanua, ammonia, kim loại nặng cùng một số chất hữu cơ khác.

Không được xử lý đúng cách, một vài loại chất thải này có khả năng gây ô nhiễm thiên nhiên, hủy hoại hệ sinh thái và tác động đến sức khỏe của con người.

Như ở Mỹ tập đoàn thép AK thải khoảng 13.517 tấn hóa chất xuống sông, 11.022 tấn xuống sông Ohio và 2.495 tấn xuống sông Muskingum. làm cho Ohio bị ô nhiễm nặng nhất của Mỹ


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 3 6,586 01-18-2020, 01:25 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 283 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Phát minh tuyệt vời của chàng tài xế liên quan đến năng lượng gió bobodinh 0 6,286 12-24-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,321 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 463 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Ngành sản xuất thép đổi mới thiết bị tiết kiệm năng lượng trong sản xuất bobodinh 0 290 11-22-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 301 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 335 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Quan ngại về vấn đề bảo mật và độ chính xác của công tơ bobodinh 0 328 11-02-2019, 05:54 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hàn Quốc đã phải phát động một chiến dịch tiết kiệm điện bobodinh 0 410 10-31-2019, 05:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách