Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu sự náo nhiệt của chợ cá Tsukiji
#1
Chợ Tsukiji là một khu chợ lớn chuyên bán buôn các loại cá, hoa quả và các loại rau ở trung tâm Tokyo.

Tổng quan về chợ Tsukiji

Đây là một trong mười khu chợ bán buôn nổi tiếng nhất ở Tokyo, chuyên cung cấp và phân phối các loại cá, thịt, nông sản và các loại hoa. Tsukiji cũng là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới với khoảng 2000 tấn hải sản mỗi ngày.

[Hình: cho-ca-tsukiji-nhat-ban.jpg]

Du khách đến đây sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng các loại cá tươi ngon và các loại hải sản tươi sống khác cũng như không khí tấp nập người bán kẻ mua đã khiến cho chợ cá Tsukiji trở thành địa điểm chính hấp dẫn khách đi tour du lịch Nhật Bản. Thực tế là lượng khách du lịch đến tham quan chợ cá ngày càng tăng trong những năm gần đây, tuy nhiên điều này gây ra vấn đề ảnh hưởng đến việc kinh doanh khi hạ tầng của khu chợ đã quá cũ kĩ không đủ sức để phục vụ như một điểm du lịch nổi tiếng.

Xem thêm: [URL="http://gsv.com.vn/tour/tour-du-lich-bien-cua-lo-3-ngay-2-dem/875.html"]Du lịch Cửa Lò[/URL]

Chợ Tsukiji gồm có một khu chợ bên trong là nơi diễn ra các hoạt động bán buôn và tổ chức các phiên đấu giá cá ngừ nổi tiếng. Khu bên ngoài của chợ sở hữu các chuỗi cửa hàng bán lẻ và các nhà hàng được mở công khai. Có một vài nhà hàng được tìm thấy ở khu chợ bên trong. Để tránh gây cản trở cho việc kinh doanh, tại khu chợ cũng có những nguyên tắc khác nhau quy định du khách đến tham quan những khu vực khác nhau ở trong chợ.

[Hình: cho-ca-tsukiji-nhat-ban-2.jpg]

Đến tham quan phiên đấu giá cá ngừ

Số lượng khách đến tham quan phiên đấu giá bị giới hạn khoảng 120 người mỗi ngày. Những du khách muốn tham dự phiên đấu giá tại chợ cá Tsukiji phải đặt chỗ ở quầy thông tin Osakana Fukyu Center tại cổng Kachidoki bắt đầu từ 5 giờ sáng. Nhóm đầu tiên khoảng 60 người sẽ được vào xem phiên đấu giá từ giữa 5:25 và 5:50, nhóm 60 người tiếp theo vào xem từ 5:50 và 6:15.

Du khách thường phải xếp hàng trước 5 giờ sáng và khi số lượng người tối đa vượt quá, những người đến muộn sẽ không có cơ hội được tham dự phiên đấu giá. Những người ứng tuyển thành công sẽ có cơ hội xem phiên đấu giá từ khu vực thiết kế dành riêng cho khách du lịch.Ở đây không cho phép xem phiên đấu giá từ những nơi khác hoặc chụp ảnh có flash để không ảnh hưởng đến hoạt động buôn bán đang diễn ra.

[Hình: cho-ca-tsukiji-nhat-ban-3.jpg]

Tham quan khu vực bán buôn của chợ Tsukiji

Khu vực bán buôn gồm có hàng trăm giá nhỏ ở bên trong một phòng lớn là nơi khách mua hàng và người bán hàng vội vàng kéo những giỏ hàng. Đó là một khu vực thú vị dành cho khách du lịch Tokyo đến tham quan và chụp được những bức ảnh đẹp về các hoạt động bán cá trong chợ. Để tránh việc ngăn cản việc kinh doanh diễn ra ở chợ, du khách không được phép đi vào khu vực bán buôn trước 9 giờ sáng khi hoạt động kinh doanh cao điểm diễn ra ở đây. Thậm chí khi đi tham quan sau 9 giờ, du khách nên hạn chế mang hành lý vào trong chợ để tránh tình trạng gây tắc đường.

Xem thêm: [URL="http://gsv.com.vn/tour/ha-noi-dao-ngoc-phu-quoc-ha-noi/780.html"]Tour Phú Quốc 3 ngày 2 đêm[/URL]

Đi tham quan các khu vực khác trong chợ Tsukiji

Thay vì tham quan khu chợ bên trong, du khách được khuyến khích tham quan ở bên ngoài chợ cá Tsukiji có vị trí liền kề với khu chợ bên trong và khu vui chơi giải trí được mở công khai. Khu chợ bên ngoài gồm có những chuỗi cửa hàng bán lẻ và những nhà hàng đông đúc nằm dọc con đường mòn chật hẹp. Đến đây bạn có thể tìm thấy tất cả các món ăn ngon, các loại hải sản tươi sống…

Đến tham quan chợ cá Tsukiji bạn có thể kết hợp với việc thưởng thức một bữa ăn sáng tuyệt vời với sushi tươi ngon và một bữa trưa thịnh soạn tại những nhà hàng địa phương. Các nhà hàng đều có ở khu vực bên trong và bên ngoài khu vực chợ được mở cửa từ 5 giờ sáng có tới chiều.

[Hình: du-lich-Nhat-Ban-GSV-Travel-71.jpg]

Cách di chuyển đến chợ cá Tsukiji

Chợ cá Tsukiji ở trên nhà ga Tsukiji Shijo ở làn đường xe điện ngầm Oedo. Ngoài ra bạn có thể đi đến đây với 5 phút đi bộ từ nhà ga Tsukiji ở làn đường xe điện ngầm Hibiya.

Từ nhà ga Tokyo

Đi làn đường xe điện ngầm Marunouchi từ Tokyo đến Ginza (khoảng 3 phút) và chuyển sang làn đường xe điện ngầm Hibiya đến nhà ga Tsukiji khoảng 3 phút với giá vé là 170yen.

Từ nhà ga Shinjuku

Đi làn đường xe điện ngầm Oedo từ nhà ga Shinjuku đến nhà ga Tsukiji Shijo. Hành trình một chiều mất khoảng 20 phút với giá 270yen.

[Hình: cho-ca-tsukiji-nhat-ban-5.jpg]

Xem thêm: [URL="http://gsv.com.vn/tour/ha-noi-quan-lan-bai-tam-minh-chau-son-hao-ha-noi/777.html"]Du lịch Quan Lạn[/URL]

Thời gian và giá vé

Thời gian: Khu chợ ngoài trời với rất nhiều các cửa hàng khác nhau mở cửa từ 5:00-14:00. Khu vực bán buôn mở cửa cho du khách sau 9:00am. Phiên đấu giá cá hồi mở cửa cho du khách từ 5:25am – 6:15am (giới hạn 120 khách/ngày)

Thời gian đóng cửa: chủ nhật, các ngày lễ và ngày thứ 4. Phiên đấu giá cá ngừ mở cửa từ đầu tháng 12 cho tới giữa tháng 1, 1/12/2015 -17/1/2016.

Giá vé: Miễn phí


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Khám phá Vườn gia vị nhiệt đới tại Penang sheishirou 0 97 06-05-2017, 05:05 PM
Bài mới nhất: sheishirou
  Tìm hiểu công viên hòa bình Nagasaki kophaithach1 0 90 07-05-2016, 03:19 PM
Bài mới nhất: kophaithach1
knockout HÒA NHỊP VÀO KHÔNG KHÍ NÁO NHIỆT CỦA LỄ HỘI ĐÌNH HẢI CHÂU kophaithach1 0 87 05-27-2016, 09:00 PM
Bài mới nhất: kophaithach1
  Lò nướng nhiệt phân là gì? caotruongkn 0 61 04-01-2016, 02:27 PM
Bài mới nhất: caotruongkn
  Hành trình khám phá miền nhiệt đới Indonesia đầy thú vị danhhao 0 70 03-23-2016, 07:24 PM
Bài mới nhất: danhhao
  Khám phá rừng nhiệt đới Nong Nooch dulichghep.com 0 135 08-02-2014, 12:59 PM
Bài mới nhất: dulichghep.com
  Trung tâm mua sắm Đại Nhiệt Môn- Nam Ninh dulichnamninh 0 255 12-06-2013, 05:38 PM
Bài mới nhất: dulichnamninh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách