Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bật mí mẹo SEO đơn giản được thực hiện ít hơn 15 phút mỗi ngày
#1
Hầu như tất cả các nhà kinh doanh và tiếp thị trong thời đại kỹ thuật số và mạng internet phát triển như hiện nay đều cảm thấy e ngại về hoạt động SEO, một phần là do nguồn lực phải đầu tư về thời gian và tiền bạc là quá lớn. Nhưng thực tế thì nó chỉ đúng đối với những chiến dịch SEO đầy đủ liên quan đến việc sửa đổi chiến lược, thay đổi các yếu tố thiết kế, tạo ra nội dung chất lượng, cùng với đó là một kế hoạch chi tiết cho việc xây dựng liên kết,…
[CENTER][Hình: bat-mi-6-meo-seo-don-gian-duoc-thuc-hien...i-ngay.jpg] [/CENTER]
SEO là một hoạt động lâu dài giúp cho trang web của bạn giữ vững được thứ hạng trên các trang kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, nhiều người lại quên mất một điều rằng vẫn có những thứ có thể được tối ưu nhanh và tạo nên bước đột phá lớn cho hoạt động này.

Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp và đưa ra cho bạn6 mẹo SEO đơn giảncó thể được thực hiện một cách nhanh chóng và có khả năng tạo ra những ảnh hưởng tích cực đối với lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

1. Xem lại file Robots.txt và đánh giá thẻ Meta Robots

Robots.txt là một tệp tin thường được đặt tại thư mục gốc của tên miền và là công cụ để website giao tiếp với các máy tìm kiếm trong việc đánh chỉ số trang web (index page). Bằng cách truy cập /robots.txt, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên trước tất cả các trang, thư mục, hình ảnh,… đang dẫn lưu lượng truy cập vào trang web của mình từ các công cụ tìm kiếm.
[CENTER][Hình: bat-mi-6-meo-seo-don-gian-duoc-thuc-hien...ngay-1.jpg] [/CENTER]
Thẻ meta robots cho phép bạn chỉ định cách thức mà máy tìm kiếm đánh chỉ số trang web của mình, thậm chí là cấm sự hoạt động của một số máy tìm kiếm thông qua các giá trị như index, noindex, none, follow, nofollow, noarchive, nosnippet, noodp, noydir.

Do vậy có thể nói robots.txt và thẻ meta robots đóng vai trò quan trọng trong việc đánh chỉ số trang web, quyết định đến việc người dùng có tìm thấy nó trên các trang kết quả tìm kiếm hay không. Việc chỉnh sửa robots.txt và thẻ meta robots khá đơn giản và nhanh chóng nên bạn hãy dành thời gian kiểm tra và tối ưu lại chúng nhé.

2. Xem lại tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic CTR), sửa đổi Title và Meta Description

Tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên (Organic CTR) là một chỉ số quan trọng trong quảng cáo trực tuyến, thể hiện tỷ lệ nhấp chuột trên số lần hiển thị. Trên thực tế, các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google luôn cung cấp dữ liệu về tỷ lệ nhấp chuột thông qua các trang đích và từ khóa trong tài khoản Google Analytics. Điều đó cũng cho thấy Google luôn quan tâm đến việc các trang web khi hiển thị trên kết quả tìm kiếm có sức hấp dẫn như thế nào đối với người dùng.
[CENTER][Hình: bat-mi-6-meo-seo-don-gian-duoc-thuc-hien...ngay-2.jpg] [/CENTER]
Trong thế giới SEO hiện đại, chúng tôi khuyên bạn nên truyền đi những thông điệp tốt, cho dù là thông điệp cho công cụ tìm kiếm hay cho người dùng. Điều đó giúp nâng cao uy tín trang web, không chỉ là để cải thiện thứ hạng website mà còn tăng khả năng giữ chân được nhiều khách hàng tiềm năng. Do vậy, việc tối ưu hóa Title và Meta Description (bằng cách truy cập vào tài khoản Google Analytics, tìm kiếm và phân tích các trang đích, cũng như từ khóa đang có tỷ lệ thoát cao) để cải thiện tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên là vô cùng quan trọng, trong khi nó không hề ngốn đi của bạn quá nhiều thời gian.

3. Đánh giá quá trình chọn lọc giữa các liên kết của tên miền

Canonicalization (quá trình chọn lọc giữa các liên kết) được xem là một khái niệm khá trừu tượng, nhưng bạn chỉ cần hiểu vấn đề cốt lõi của nó chính là sự trùng lặp nội dung và các giá trị liên kết bị pha loãng.

Đôi khi bạn sẽ không thể hiểu được tại sao trên trang web của mình lại có sự trùng lặp nội dung. Thực ra nó cũng giống như kiểu tên miền của bạn tồn tại ở hai dạng. Khi đó, các công cụ tìm kiếm sẽ khó phân biệt được đâu mới là phiên bản gốc, thậm chí nó sẽ cho rằng đó là hai trang web khác nhau chứ không phải là một. Kết quả dẫn đến việc giá trị tên miền của bạn bị “pha loãng”.

Để loại bỏ tình huống này, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian mà thôi. Bằng việc tạo ra một chuyển hướng 301 (di chuyển vĩnh viễn) để hướng các phiên bản về cùng một mối, bạn sẽ nâng cao được giá trị tên miền và khiến các công cụ tìm kiếm dễ dàng nhận biết website của mình hơn.
khóa học digital marketing | học digital marketing ở đâu | học digital marketing ở đâu tốt
#2
có cách nào mà không cần backlink vẫn lên top k bạn :v
#3
Mình nghĩ có thể google chặt chè backlink hơn không có nghĩa backlink không còn quan trọng, nó vẫn là một yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng
#4
dich vu seo của chúng tôi hiện đang cung cấp các gói dịch vụ seo từ khóaseo website giá rẻ uy tín nhất Hà Nội hiện nay.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
up 3 cách đơn giản để tăng cường SEO trên Youtube spyder 1 467 10-29-2018, 07:48 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Google Adword chính thức ra mắt bản nâng cấp của Keyword Planner hoacat 2 384 10-19-2018, 07:45 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Công cụ hỗ trợ seo tốt nhất hiện nay bamoc1990 2 224 08-28-2018, 07:04 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Các xác thực google webmaster tool cho website tuanha 1 179 06-20-2018, 07:37 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  SEO top 0 vị trí mới được Google cập nhật gần đây vietcuong7 0 108 05-14-2018, 05:51 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Làm thế nào để lựa chọn công ty SEO Web an toàn, chuyên nghiệp hiện nay? vietcuong7 0 104 04-06-2018, 02:14 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Nội thất đẹp cho nhà nhỏ hiện đại tdhome 0 168 08-30-2016, 05:48 PM
Bài mới nhất: tdhome
up Google chính thức ra thông báo mới về Google Panda 4.2 ductrung 2 613 10-11-2015, 01:11 PM
Bài mới nhất: ductrung
up Google: Những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất ở Anh trong năm 2014 cloud 0 296 10-30-2014, 01:33 AM
Bài mới nhất: cloud
up Thế cờ xoay chuyển ngay sau khi Google thay đổi thuật toán tìm kiếm ductrung 0 428 12-12-2013, 01:46 PM
Bài mới nhất: ductrung

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách