Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Kinh nghiệm đi dạy gia sư của 1 gia sư toán
#1
Có lẽ rất nhiều trong số chúng ta đều biết và từng trải qua sinh hoạt thiếu thốn của sinh viên . Hơn nữa, lại muốn trải nghiệm thêm kinh nghiệm phía bên ngoài xã hội mà nhiều sinh viên chọn lựa cách đi làm thêm . Trong số vô vàn những công việc làm thêm khác nhau thì nghề gia sư chính là “nghề” đc sinh viên tin tưởng lựa chọn khá nhiều .
[Hình: images?q=tbn:ANd9GcQKvb-1K3cMwioSqxcXUnW...0I4bipahPQ]
Nói về sinh hoạt của bạn Thu Hương – sinh viên trường ĐH KHTN từ một tỉnh lẻ lên Hà Nội học, do thời giờ học khá ít và vì muốn có thêm thu nhập nên Hương đã tới trung tâm gia sư đăng kí làm gia sư . Và ngay trong buổi thứ 1 đến đăng kí làm gia sư tại trung tâm Hương đã chọn lựa đc ngay cho bản thân mình một lớp gia sư toán lớp 7 . Với kiến thức tốt, sự kiên nhẫn và am hiểu cũng như biết cách hướng dẫn tốt mà hiệu quả học tập của học sinh tăng lên rõ rệt . Nhận thấy con học tiến bộ hằng ngày gia đình vô cùng yên trí và càng quan tâm tới Hương hơn, giúp cô toàn bộ khó khăn trong đời sống sinh viên cũng như tạo điều kiện tốt nhất để cô có khả năng dạy dỗ em học sinh tốt nhất .
Tuy nhiên có nhiều bạn sinh viên cũng có mong muốn làm gia sư nhưng mà chẳng hề thuận tiện vì nhiều khi phụ huynh hết sức khắt khe trong việc chọn lựa gia sư cho con bản thân mình và chỉ cần bạn không đáp ứng đc một trong các tiêu chí đó thì bạn không thể làm gia sư . Một câu hỏi nữa khi đi làm gia sư là bạn phải dối mặt với 1 vài học sinh cá biệt, không tập trung, hay giấu dốt, không siêng năng…và câu hỏi của bạn đó chính là làm thế nào cho chúng chăm học trở lại . Qủa thật, là một sinh viên, kinh nghiệm đứng lớp ko nhiều, cũng ko có tiếng nói lớn như giáo viên nên khi gặp các tình huống như vậy sẽ cảm thất khó khăn hết sức .
Thậm chí còn có 1 vài bạn đi làm gia sư gặp phải những trường hợp còn oái oăm hơn . Bạn Như Phượng – sinh viên năm 2 trường ĐH kho bạc tâm sự : mình vừa nhận làm gia sư cho một học sinh lớp 9 . đích thực là Phương khá sốc lúc biết rằng cá nhân không nên gia đình học sinh nhận mà lý do cô bị từ chối còn đau buồn hơn đó là vì cô nói giọng địa phương khó nghe, làm ảnh hưởng đến tính năng truyền tải kiến thức . Một cảm giác thực sự vô cùng buồn chán .
Xem thêm : Gia sư lớp 11
Để gắn bó với nghề gia sư
Gia sư tuy có nhiều ích lợi đấy nhưng mà lại đi kèm với nó là các khó khăn nan giải không dễ vượt qua . Như chúng ta thấy nghề gia sư vẫn luôn là nghề hót đối với sinh viên muốn làm thêm . những kinh nghiệm nhỏ bên dưới có thể sẽ hỗ trợ bạn tự tin hơn với công việc bản thân mình đã chọn :
- Có khá nhiều điều người sử dụng sinh viên cần lưu ý lúc lựa chọn lớp gia sư một vài nhân tố quan trọng cần chú ý đó chính là mức độ có chữ tín của trung tâm gia sư, sự tin cậy từ phía gia đình ….
- Nên dạy chính xác chuyên ngành và ưu thế của bản thân mình để có đc hiệu suất cao nhất, tạo sự tín nhiệm nơi phụ huynh cùng một vài những em học sinh .
- Muốn làm ra hứng thú cho vài em học sinh cũng như giảm áp lực học tập bạn nên tìm tòi và áp dụng các biện pháp giảng dạy, truyền đạt sáng tạo .
- Cuối cùng, dù là sinh viên gia sư, bạn cũng nên “thủ” trong bản thân một số những chiêu tâm lý để khích lệ, động viên hoặc khuyên răn học sinh để tạo sự gần gũi với học sinh . Hãy vận dụng mẹo vặt này khi cảm thấy bế tắc trước kết quả học tập của học sinh .
Muốn thành công trong nghề gia sư bạn cần có long lòng yêu thích, tận tâm, nghiêm túc và cả tính kiên nhẫn. Sự cố gắng cùng với 1 chút ít cơ may đây là mấu chốt giúp thành công của tất cả ngành nghề chứ không riêng gì nghề gia sư .


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Giới thiệu kinh nghiệm sử dụng năng lượng tiết kiệm bobodinh 0 674 09-07-2019, 06:26 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vận hành máy massage chân an toàn và hiệu quả bobodinh 0 535 08-06-2019, 04:34 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thuộc tính an toàn của điện năng thông minh bobodinh 0 406 07-20-2019, 04:45 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Cùng sử dụng điện thật sự an toàn bobodinh 0 362 07-17-2019, 04:28 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Bảo vệ an toàn mạng lưới điện bobodinh 0 225 07-01-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trải nghiệm độc đáo và thú vị ở Washington lindanga 0 250 06-22-2019, 05:26 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Đến Mỹ trải nghiệm những dịch vụ VIP lindanga 0 242 05-23-2019, 06:20 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm tại Bangkok lindanga 0 210 05-21-2019, 06:24 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Giải pháp toàn diện thay thế phần mềm ERP cho doanh nghiệp hua11 1 268 04-25-2019, 07:56 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Lợi ích từ việc sử dụng phần mềm CRM trong kinh doanh Nguyễn Hồng Vân 1 212 04-24-2019, 12:27 PM
Bài mới nhất: ngocnh93

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách