Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giá trị dinh dưỡng của mực ống tại Cô Tô
#1
haha 
Du lịch Cô Tô là một quần đảo nằm ở đông bắc Quảng Ninh, gồm hơn 50 hòn đảo lớn nhỏ. Được thiên nhiên ưu ái, nơi đây có rất nhiều loài thủy đặc sản, trong đó có nhiều loài có giá trị kinh tế cao như cá hồng, cá song, cá mú, cá chim, ghẹ, tu hài,…. Đặc biệt, vùng biển Cô Tô phân bố tới 5 loài mực ống, mực lá và 3 loài mực nang. Sản lượng mực khai thác tại Cô Tô hằng năm đạt trên dưới 300 tấn.

Xem thêm: [URL="http://gsv.com.vn/tour/tour-trong-nuoc/du-lich-mien-trung/da-nang-quang-nam.html"]Tour Hà Nội Đà Nẵng[/URL]
Một trong những loài mực ống ngon có tiếng trong nước có phân bố ở Cô Tô là mực ống Trung Hoa (Logigo chinensis). Đây là loài mực ống cơ thể lớn, thân hình hỏa tiễn dài khoảng 35-40 cm. Mặc dù là loài mực có phân bố rộng khắp dọc bờ biển Việt Nam từ bắc đến nam, nhưng có thể do môi trường nước trong vịnh Bắc Bộ nói chung, vùng đảo Cô Tô nói riêng, có những thành phần vi lượng phù hợp với các loài thủy sản, nên mực ống khai thác ở vùng biển này có hương vị đậm đà đặc trưng, khác biệt với sản phẩm cùng loại khai thác ở các vùng biển khác.
[Hình: muc-ong-co-to-dac-san-bien-dao-co-to.jpg]
Mực ống khai thác về được phơi khô để trở thành “mực một nắng”. ( Nguồn: Internet )
Xem thêm: [URL="http://gsv.com.vn/tour/ha-noi-ha-long-cat-ba/907.html"]Tour du lịch Cát Bà[/URL]
Mực ống sau khai thác được đưa về đảo chế biến thành mực khô và mực một nắng ngay khi còn tươi ngon. Số còn lại được ướp đá chuyển về đất liền chế biến thành các dạng sản phẩm đông lạnh phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Sản phẩm mực Cô Tô từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn gốc từ vùng biển Cô Tô với điều kiện tự nhiên thuận lợi, nguyên liệu tươi tốt, lại được chế biến tại chỗ theo phương pháp riêng với bàn tay khéo léo, lành nghề của người dân địa phương; tất cả tạo nên một hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô và mực một nắng Cô Tô.
Xem thêm: [URL="http://gsv.com.vn/tour/ha-noi-sam-son-suoi-ca-than-cam-luong-cam-thuy-ha-noi/949.html"]Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa[/URL]
Mực Cô Tô có thân thẳng, mình dày. Sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác. Vì thế, ai đến Cô Tô cũng đều mong muốn mang ít mực nơi đây về làm quà cho gia đình hoặc mời bè bạn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những homestay đang chờ chị em quẩy tung ở SaPa dịp Tết Dương 2019 này noibuon84 0 331 09-27-2018, 07:53 PM
Bài mới nhất: noibuon84
  Điểm phươt biển hấp dẫn cộng gia đình nghỉ dưỡng hè này thuytb9078 1 211 04-10-2018, 01:45 AM
Bài mới nhất: kiwi6868
  Những điểm đến siêu hấp dẫn dịp Tết Dương ở nước ngoài vtngocanh123 0 97 12-21-2017, 05:31 PM
Bài mới nhất: vtngocanh123
  Resort Ngọc Sương- thiên đường nghỉ dưỡng ở Cam Ranh- Khánh Hoà khangnv18 0 110 12-06-2017, 01:41 PM
Bài mới nhất: khangnv18
  Du lịch và nghỉ dưỡng đô thị cổ Hội An, tận hưởng cảm giác thư giãn tại rừng dừa Bảy tienluat74 0 84 12-01-2017, 07:11 PM
Bài mới nhất: tienluat74
  Khánh Hoà tập trung đưa nghỉ dưỡng trung tâm thành phố Nha Trang lên đẳng cấp quốc khangnv18 0 113 11-20-2017, 08:35 PM
Bài mới nhất: khangnv18
  Ghé thăm Dinh chúa đảo tại Côn Đảo nguyenhaminh689 0 147 11-18-2017, 11:20 PM
Bài mới nhất: nguyenhaminh689
  Cù lao Xanh- địa danh tuyệt vời đối với mọi kì nghỉ dưỡng tienluat74 0 146 11-14-2017, 02:42 PM
Bài mới nhất: tienluat74
  Nghỉ dưỡng Phú Yên, Dạo chơi gành Đèn khangnv18 0 98 11-10-2017, 03:01 PM
Bài mới nhất: khangnv18
  Những điều cần biết về nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo nguyenhaminh689 0 115 11-08-2017, 04:17 PM
Bài mới nhất: nguyenhaminh689

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách