Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bí quyết tự học TOEIC từ con số 0 đến 690 điểm trong 3 tháng
#1
Có thể kinh nghiệm về thành tích của mình không có gì quá xuất sắc nhưng mình vẫn muốn chia sẻ với mọi người vì mình rất tự hào với thành tích này bởi mình là một người đi từ con số 0 thậm chí là con số âm bởi vì lúc đầu mình rất ghét và ngán học Tiếng Anh , thi nhiều lần nhưng lần nào cũng “ thọt “ , điểm thấp lè tè . Nhưng bằng sự quyết tâm của mình, mình đã thay đổi để đạt được số điểm mong muốn và rất muốn chia sẻ kinh nghiệm với mọi người . ^^
Mục đích của mình để học Toeic là để ra trường , mình học kỹ thuật điện ở một trường ĐH ở Quận Gò Vấp . Không chỉ mình mà mọi đứa học trong ngành đều rất ngao ngán món Toeic bởi mình học điện mà còn bên Toeic lại toàn dạy về kiến thức kinh tế như nhà hàng , du lịch ,marketing abc v..v…Trong khi tiếng Anh chuyên ngành, những từ chuyên môn của mình thì không được học . Vì vậy không chỉ mình mà hầu hết mấy đứa trong lớp đều rất ớn học và riêng mình thì không thể tốt nghiệp do không có bằng đủ điểm…Thế là mình đã hạ quyết tâm phải chinh phục được chứng chỉ này và tốt nghiệp .
[Hình: 13335916_1746219558933575_68832719697035...e=57D657BD]
Mình đặt mục tiêu sẽ lấy được 550 điểm ( Theo chuẩn của trường mình ) trong vòng 3 tháng . Kế hoạch của mình để đạt mục tiêu này là đến trung tâm tiếng anh học và tự học thêm ở nhà bởi trước đây mình đã tự học và ôn ở nhà nhưng kết quả không tiến bộ và một phần mình cũng lười vì vậy đến trung tâm có bạn bè , môi trường và người hướng dẫn học sẽ tốt hơn .
Nghĩ gì làm đó , mình đi tìm và hỏi thăm các trung tâm tiếng Anh ở gần nhà để học cho tiện . Tiêu chí của mình là gần , chất lượng ổn và học phí “mềm” một chút vì mình cũng không tiết kiệm được nhiều . Sau 2 ngày dò la cuối cùng mình cũng hỏi được trung tâm [URL="http://tienganhikun.com/"]Tiếng Anh IKUN[/URL] rất gần nhà và nghe ngóng từ những bạn đã học qua cũng khá ổn . Trung tâm cho học thử 2 buổi đầu khai giảng , mình đặt chỗ học thử và thấy ok . Thầy cô dạy khá kĩ về căn bản làm mình rất yên tâm và nhiệt tình dễ thương vì đa phần nhìn họ cũng trẻ , tầm 8x . Trung tâm đảm bảo đầu ra cho mình nhưng mình thấy nếu mình cố theo lớp và nỗ lực tự học thêm mình vẫn có thể đạt điểm cao hơn . Không hiểu sao lúc đó mình lại tự tin về bản thân như thế .Học phí cũng dễ chịu , mình nhẩm tính 1 tháng khoảng tầm 800k . Vấn đề của mình là lúc đó mình không đủ học phí đóng cho cả khóa 3 tháng của trung tâm lúc đó là 2,5 triệu . Thế là mình đánh liều mượn 2 thằng bạn thân gom đủ và đóng học phí cho lớp .
2 tháng học đầu tiên , mình đến lớp đầy đủ và về nhà còn ôn và tự luyện thêm nhiều . Trước khi kết thúc khóa học tầm 1 tháng là mình đã chuẩn bị đăng kí dự thi Toeic . Và mình canh ngay khi vừa kết thúc khóa học 1 tuần là mình đi thi luôn . Và kết quả thật bất ngờ ,mình đạt TOEIC 690 - vượt xa mục tiêu ban đầu 550 của mình . Kết quả này làm mình rất vui và tự hào , tuy nhiên mình vẫn không thật sự hài lòng vì mình nghĩ nếu có thể làm lại mình có thể đạt kết quả tốt hơn nữa . Và đây cũng chính là lý do mình muốn viết bài viết này chia sẻ với mọi người về một số kinh nghiệm mình đã rút ra , đó là :
Không cần phải học nhiều , nhưng hãy học thường xuyên .
Trước đây khi tự ôn mình thường lập kế hoạch rất nhiều nhưng cuối cùng mình dồn đến ngày tuần cuối cùng sau đó làm bài như điên . Lúc đó từ vựng , các loại thì , các dạng bài tập rất rất nhiều và làm mình rất chóng mặt . Càng học càng nản vì thấy nhiều quá nhớ không hết nghe không hiểu . Bây giờ mình đã nhận ra học tiếng Anh cần có một quá trình . Không thể học được ngay trong ngày 1 ngày 2 . Khi đến trung tâm , mỗi buổi mình chỉ học 1,5h , về nhà mình lại tiếp tục dành ra thêm 1,5 để tự học . Tóm lại mỗi ngày mình dành 3h để học nhưng không bỏ ngày nào liên tục trong vòng 3 tháng như vậy .
Tuần đầu tiên rất khó chịu , có mấy ngày mình cũng lười, làm biếng học , nhưng nghĩ đến bạn bè đã ra trường đang đi làm , ba mẹ đang ở quê vất vả cho mình ăn học nhưng mình lại ra trường muộn nên mình cố gắng học thêm đủ giờ rồi mới đi ngủ . Qua tuần thứ 2 thứ 3 mình bắt đầu quen và cảm thấy bình thường . Đến bây giờ thì mình đã có thói quen học , mỗi ngày không học sẽ cảm thấy thiếu thiếu khó chịu và cũng nhờ vậy mình nhận ra tiếng anh cũng không khó và có nhiều điều thú vị . Các bạn nhớ không cần phải học nhiều , nhưng mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 2-3h để học và học thường xuyên . Sau một thời gian bạn sẽ thấy mình tiến bộ thực sự .
Khi nghe đừng quay đầu bỏ cuộc .
Hai tháng đầu luyện nghe mình rất nản vì nghe mãi vẫn kém, mình cảm thấy mình thật kém và nản , muốn bỏ cuộc . Nhưng mình vẫn kiên trì , đến tháng thứ 3 mình bắt đầu nghe được tốt hơn ,thầy ở Tiếng Anh IKUN phân tích cho mình nhận ra bài nghe chia làm 4 phần từ dễ đến khó vậy nên mình cũng luyện nghe theo thứ tự như vậy . Cái gì cũng phải đi từ dễ đến khó , từ đơn giản đến phức tạp , mình tập nghe thật tốt P1, P2 một cách tốt nhất , ráng giành điểm tối đa 2 phần này vì 2 phần này dễ nhất . P3 , P4 mình dành rất nhiều thời gian để ôn luyện , phân tích và làm quen với bài thi . Mình tập đọc nhanh ngữ cảnh đáp án có trong đề , và làm nhiều và quen nên sau này chỉ cần nhìn sơ là mình hình dung được phần nào ngữ cảnh sắp nói rồi . Còn P4 kinh nghiệm ôn đề cho mình biết không cần phải nghe hết tất cả mới làm bài được mà chỉ cần nghe được “ Key words “ từ khóa là đã có thể chọn đáp án rồi .
Hãy chủ động và hành động quyết liệt .
Người ta kinh doanh để thu được lợi nhuận phải bỏ vốn ra đầu tư ban đầu . Nhà mình cũng buôn bán nhỏ nên mình cũng hiểu một chút về vấn đề này .Đó là lý do mình chủ động bỏ tiền ra để đến [URL="http://tienganhikun.com/"]Tiếng Anh IKUN[/URL] của cô Thúy học dù mình không dư giả gì . Một lý do là mình bỏ tiền ra là đang đưa mình vào thế bắt buộc phải hành động , nếu không học mình sẽ mất tiền . Thứ 2 là mọi việc nếu có tiền dường như sẽ dễ dàng hơn . Nếu mình tự ôn vẫn được nhưng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn . Đến trung tâm mình có thể được thầy cô hướng dẫn , có tài liệu và đặc biệt là có môi trường . Thấy mọi người xung quanh học mình cũng có nhiều cảm hứng để học .
Mình đi học rất đều và không bỏ buổi nào . Trong lớp mình ít nổi bật , không nói nhiều nhưng mình nghe lời thầy Quang giảng rất kỹ . Về nhà mình làm bài tập thầy cho thấy không đủ mình tìm thêm mấy cuốn ebook tự tải về rồi làm thêm .Một mẹo cho mọi người đó là trước khi đến lớp mình cũng chuẩn bài rất kỹ , khi lên lớp thầy giảng lại những phần mình đã chuẩn bị mình được nghe lại một lần nữa càng nhớ thêm , cảm thấy nắm bài chắc và tự tin hơn . Ngoài ra mình còn nghĩ ra nhiều vấn đề thêm để thắc mắc và hỏi thầy . Việc học là của mình , mình học cho mình vì vậy hãy chủ động và hành động quyết liệt với kỷ luật và quyết tâm cao độ , chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với những gì mình có thể đạt được . Chúc các bạn thành công .


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 6,684 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 3 6,637 01-18-2020, 01:25 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,420 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 468 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Ngành sản xuất thép đổi mới thiết bị tiết kiệm năng lượng trong sản xuất bobodinh 0 292 11-22-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 303 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 394 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống cây trồng được tự động sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời bobodinh 0 510 10-25-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  EVN đi đầu trong triển khai phong trào tiết kiệm điện bobodinh 0 516 10-22-2019, 05:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 676 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách