Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tìm hiểu 1 vài con đường truyền nhiễm bệnh lậu
#1
Benh lau là một trong loại bệnh xã hội có thể lây lan rất mau chóng với mức độ thường thấy cao . căn nguyên của tình trạng này cốt yếu là do sự thiếu nắm được của con người về con đường lây lan của bệnh, tác động cho không ít người bị mắc bệnh mà không nắm rõ vì sao em mắc bệnh. Chính bởi vậy mà ở bài viết này, vài thầy thuốc Phong kham thien tam sẽ cung cấp cho vài bạn một vài tin tức về con đường lây nhiểm cốt yếu của bệnh lậu.

[Hình: duong-truyen-benh-lau.jpg]

Bệnh lậu là bệnh thuộc nhóm bệnh ân ái , hay còn gọi là bệnh thuộc nhóm STD. Bệnh được xác định là do loại siêu vi có tên là Neisseria gonorrhoeae tạo thành . Đó là loại vi khuẩn có cấu trúc theo dạng hạt cà phê kết đôi nên còn được gọi là song cầu khuẩn lậu. Bệnh lậu có nguy cơ lây lan và gây bệnh ở lắm đối tượng khác lạ nhau nhưng cốt yếu là ở những đối tượng đang trong độ tuổi sinh nở và có quan hệ tình cảm .

Bệnh lậu là kẻ thù giấu mặt đối với phái đẹp phái nữ bởi một vài nguyên nhân của bệnh thường không rõ ràng và rất khó phân biệt. Đối với đấng mài râu thì một vài nguyên nhân này có phần rõ ràng, và ồ ạt hơn rất không ít . Bệnh lậu mặc dù không đe dọa trực tiếp tới tính mạng của bệnh nhân nhưng lại có khả năng tạo thành vài có tác động rất lớn đối với đời sống và sức khỏe của người bệnh , đặc biệt là sức khỏe sau này của người bệnh .

Ở đấng mày râu , bệnh lậu có nguy cơ gây nên những hệ quả nguy cấp như gây viêm mào tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh gây vô sinh nam. Ở phụ nữ có thể dẫn đến tình trạng gây viêm, ứ mủ tại ống dẫn trứng, viêm buồng trứng, viêm tiểu khung, chức năng dẫn đến vô sinh cũng cao .

Các con đường lây nhiễm bệnh lậu

Quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm bệnh chủ yếu: theo thống kê có khoảng trên 90% những ca mắc bệnh đã có quan hệ tình dục không an toàn. Hoạt động tình dục bao gồm các biểu hiện như hoạt động giao hợp, hôn, tiếp xúc cơ thể, quan hệ bằng miệng… Hoạt động tình dục là con đường ngắn nhất và nhanh nhất để lây lan các bệnh xã hội cũng như các bệnh tình dục. Do niêm mạc da ở cơ quan sinh dục rất mỏng và ở trạng thái xung huyết nên rất dễ bị xây xước trong quá trình cọ sát khiến cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào gây bệnh.

Lây nhiễm bệnh lậu qua con đường tiếp xúc gián tiếp: nếu cơ thể có những tổn thương hoặc vết thương hở, khi tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh theo con đường này mà xâm nhập vào máu. Dịch mủ bệnh lậu có thể dính lại trên quần áo, đồ dùng vật dụng hàng ngày, nếu dùng chung sẽ có khả năng bị lây bệnh nếu hệ miễn dịch kém.

Lây truyền qua đường máu: trong thời gian ủ bệnh, bệnh lậu thường không có triệu chứng gì đặc biệt nên rất khó phát hiện bệnh. Nếu tiến hành truyền máu trong thời gian này thì khả năng lây bệnh cho người khác là cực kỳ cao. Khi tiến hành truyền máu bạn cần phải xét nghiệm cho kỹ trước khi tiến hành.

>>: Lau o nam gioi

Lây truyền qua con đường sinh nở: phụ nữ trong quá trình mang thai nếu bị mắc lậu, hoàn toàn có khả năng lây nhiễm sang thai nhi. Trong quá trình sinh nở nếu sinh thường qua đường sinh dục, bị mắc lậu sẽ gây ra bệnh lậu bẩm sinh ở trẻ nhỏ, có thể gây ra bệnh mù mắt…

Do có con đường lây lan phong phú, nên trong quá trình sinh hoạt các bạn cần hết sức lưu ý để tránh bị nhiễm bệnh một cách đáng tiếc.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 1,429 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 1,448 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống pin năng lượng mặt trời với hiệu suất chuyển đổi khá ổn bobodinh 0 256 11-25-2019, 06:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 213 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 321 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 603 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Việc áp dụng đèn sodium cao áp, thấp áp trong chiếu sáng đường phố cho hiệu suất cao bobodinh 0 580 09-28-2019, 06:09 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Mọi người đã từng tìm hiểu về công dụng của Amiăng? bobodinh 0 691 08-30-2019, 04:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Lắp đặt, cải tạo thiết bị nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm điện bobodinh 0 424 08-16-2019, 06:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vận hành máy massage chân an toàn và hiệu quả bobodinh 0 453 08-06-2019, 04:34 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách