Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Y học cổ truyền điều trị đau vai gáy như thế nào ?
#1
Kế thừa ́một vài tinh hoa y thuật của cha ông xưa lan nhiễm lại benh vien y hoc co truyen với đội ngũ lương y và bác sĩ chuyên khoa tạo thành chuyên môn lớn cùng cao năm kinh nghiệm trong việc tìm hiểu điều chữa trị vì phương thức y học cổ lây truyền từ cao năm bởi bệnh viện y học cổ truyền đã là cái tên không còn xa lạ trong việc thăm khám chữa trị của đông đảo bệnh nhân trong thành phố Hồ Chí Minh và ́một vài tỉnh thành lân cận.
Với ý muốn là địa chỉ đứng đầu trong việc xét nghiệm chữa bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh luôn không dừng cố gắng và phấn đấu để ngày càng hoàn thiện về phương pháp chữa bệnh cũng như cải thiện chất lượng phục vụ. hiện tại bệnh viện y học cổ truyền đang chữa trị phần lớn bệnh như :Các bệnh về xương khớp, tai mũi họng, da liễu, yếu đẻ lý, khó có con,…
Đau vai gáy là bệnh thường gặp ở những người phải ngồi cao để làm việc, mang vác nặng, ngủ sai tư thế ,…hoặc cũng có khả năng là bởi vì những căn bệnh về cột sống, thần kinh. sau đây, khoa trị liệu bệnh viện đông y Cộng Hòa xin giới thiệu qua quý vị một số bài tập chữa đau vai gáy hiệu quả và dễ tiến hành.
[Hình: trieu-chung-benh-dau-moi-vai-gay(1).jpg]
hiện tượng của bệnh đau vai gáy

[b]Bài tập chữa đau thắt vai gáy[/b]
Bệnh đau vai gáy kéo dài gây đuối sức và kém thoải mái trong công việc hàng ngày và trong sinh hoạt của người mắc bệnh. ́một vài cơn đau nhức có khi diễn ra thường xuyên từ nặng tới nhẹ làm người mắc bệnh mất lưu tâm và khó khăn trong hoạt động. Để giảm xuống các cơn đau dữ dội và hồi phục chức năng linh hoạt của vai gáy và cổ. bệnh nhân có khi thực hành các bài tập luyện tiếp sau đây tại nhà.
Bài tập 1:
người có bệnh ngồi thẳng cổ, dựa lưng vào ghế, thả lỏng toàn thân, hoặc có thể đứng, chân dang rộng qua vai, thả lỏng cơ, mắt nhìn thẳng phía trước. hiện nay người hỗ trợ áp dụng tay xoa và nhét vào phần cơ sau đây gát từ trên xuống dưới, thực hành khoảng 5-7 phút.
người bị bệnh thở ra khi đầu gập xuống, hít vào thật sâu khi ngẩng đầu lên. Mỗi lần cúi lên xuống được tính một nhịp, thực hành khoảng 15-20 nhịp như thế. Cúi gập đầu xuống (thở ra), ngẩng đầu nhiều, mắt nhìn lên trần nhà (hít sâu vào), cúi xuống ngẩng lên đếm 1 lần. thực hiện 10-20 lần.
[Hình: bai-tap-chua-dau-vai-gay.jpg]
Bài tập chữa bệnh đau quặn thắt vai gáy

Bài tập 2:
Tiếp tục sử dụng tay vừa xoa vừa ấn khu vực cơ sau gáy theo chiều từ trên xuống. Đầu nghiêng bởi vì trái sao cho tai chạm được tới bả vai, lúc này bệnh nhân thở ra. sau đây đó nghiêng sang phải thì hít vào thật sâu. Mỗi lần như vậy tính là một nhịp, tiến hành năm tới 10 lần như thế.
Bài tập 3:
Đầu xoay sang trái sao cho cằm chạm đến bả vai, thở ra, xoay đầu sang phải, cằm chạm bả vai phải, hít vào. Như vậy là được 1 nhịp. thực hành 5-10 lần như thế.
Ba bài tập chữa đau vai gáy ở trên bắt đầu thấy tác dụng chống mỏi cổ, co cứng khớp, chống thoái hóa đốt sống cổ. người có bệnh cần tiến hành siêng năng để tồn tại kết quả tốt.
[Hình: tap-the-thao-phong-dau-vai-gay(1).jpg]
Chữa đau vai gáy bởi bài tập

Bài tập 4: Tập cổ
Đối với bài tập cổ chữa đau dữ dội vai gáy, người nhiễm bệnh phải giữ cho vai và cổ thẳng. tiếp theo, cúi xuống và ngẩng lên từ từ, mỗi động tác cúi hay ngẩng lên giữ trong vòng 5 giây. sau đó quay nhẹ sang trái giữ 5 giây rồi quay sang phải.
Bài tập thấy lợi ích giúp máu lưu thông lên khu vực cổ, giảm tín hiệu tê và đau nhức.
Bài tập 5: Tập vai
người bệnh thả lỏng toàn thân rồi xoay vai theo chiều kim đồng hồ và ngược lại 5 lần.
Bài tập 6: Tập lưng
người bị bệnh ngồi thẳng lưng trên ghế, cổ ngửa ra sau, thực hành khoảng 15-20 lần, giúp căng cơ ngực, giảm đau mỏi cổ và vai.
đau quặn, mỏi vai gáy là hệ quả của việc ngồi lớn như nhân viên văn phòng, thợ may, lái xe,… để khắc phục hiện tượng đó. Chúng ta nên siêng năng nghỉ ngơi, hoạt động vì các bài tập chữa đau vai gáy. Đây là phương án trị bệnh dễ dàng mà lại hiệu quả.
[Hình: bai-tap-lung-chua-dau-vai-gay.jpg]
Bài tập lưng giúp chữa đau vai gáy

Bài tập 7:Tập xoay cổ:
người có bệnh ngồi trên ghế, giữ cho thẳng cổ, xoay đầu sang một bên một liệu pháp tối đa, giữ gìn trong 5 giây rồi xoay đầu ngược lại.
thực hành một lần từ 15-20 nhịp, tập 2 tới 3 lần một ngày để đưa lại kết quả tốt.
[Hình: bai-tap-xoay-co-chua-dau-vai-gay.jpg]
Bài tập xoay cổ chữa đau dữ dội vai gáy

Bài tập 8:Tập mạnh cơ cổ:
Tập mạnh cơ hai bên cổ:
bệnh nhân ngồi thẳng cổ trên ghế, sử dụng bàn tay trái đặt lên phần đầu bên trái và ấn đầu sang bên phải, giữ cho nguyên 5 giây. dưới đây đó làm ngược lại với phần đầu bên phải. thực hành khoảng 5 lần mỗi bên, lặp lại 2-3 lần một ngày.
Tập mạnh cơ cổ phía sau:
người có bệnh ngồi thẳng cổ trên ghế, hai bàn tay gìn giữ ở khu vực chẩm, ngửa cổ về phía sau đây và hai bàn tay kéo cổ ngược về phía trước, giữ cho yên khoảng 5 giây.
tiến hành 5 lần liên tục, ngày tập 2 tới 3 lần.
Tập mạnh cơ cổ phía trước:
người bị bệnh ngồi thẳng cổ trên ghế, hai tay đặt lên trán, cúi đầu xuống, đẩy nhẹ vào tay. Trong khi đó, tay cũng ảnh hưởng lại một lực tương tự để gây ra phản lực. gìn giữ tư thế đó khoảng 5 giây.
thực hành động tác khoảng 5 lần, lặp lại 2 qua 3 lần một ngày.
[Hình: bai-tap-co-chua-dau-vai-gay.jpg]
Bài tập cổ chữa đau quặn vai gáy

Tự xoa bóp vùng cổ gáy:
người nhiễm bệnh có thể tự xoa bóp cho mình thông qua cách ngồi trên ghế, thả lỏng cơ thể. áp dụng hai tay vừa xoa vừa ấn nhẹ khu vực cơ dưới đây gáy theo chiều từ trên xuống dưới.

[b]Ý nghĩa của bài tập chữa đau vai gáy:[/b]
Việc luyện tập giúp đạt được các chất lượng dưới đây đây:
một số bài tập chữa đau quặn thắt vai gáy hình thành tác dụng giảm đau quặn mỏi vai gáy, tê nhức chân tay, kéo theo các biểu hiện đuối sức. Đồng thời giúp cơ cổ dẻo dai hơn, ngăn ngừa được tình trạng cứng khớp.
[Hình: van-dong-thuong-xuyen-chua-dau-vai-gay.jpg]
vận động thường xuyên phòng bệnh đau vai gáy

những đốt sống và khớp được thư phình to giú các tĩnh mạch được phình to và lưu thông, đưa oxy lên vùng khớp cổ, chống lại nhức nhối và tê mỏi cổ, vai gáy. Đồng thời chống lại thoái hóa cốt sống cổ.
dưới đây khi tiến hành những bài tập chữa đau quặn thắt vai gáy người nhiễm bệnh nên vận động, đi lại để bổ trợ hài hòa cho toàn cơ thể. người mắc bệnh nên phòng ngừa công việc quá sức, nên hoạt động thường xuyên và trang bị đủ dinh dưỡng, muối khoáng, canxi hằng ngày để nhìn ra cơ thể khỏe mạnh, khung xương vững chắc và phòng chống bệnh tật.

[Hình: tu-van-dong-y.gif]

hiện nay được trang bị vài máy móc mới nhất như: máy siêu âm, máy sóng ngắn, máy chiếu hồng ngoại, máy kéo phì đại cột sống,... Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người mắc bệnh trong việc tập trị liệu, hồi sức chức năng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn tồn tại đội quân y bác sĩ chuyên khoa lành nghề trên 20 năm kỹ năng và một số công nghệ viên chuyên về xoa bóp, ấn huyệt, tập vật lý trị liệu. người có bệnh ngoài việc chữa thông qua bài thuốc bắc còn được châm cứu không thu phí. Việc phối hợp trị bệnh thông qua bài thuốc bắc, châm cứu, tập trị liệu và những bài tập chữa đau thắt vai gáy sẽ giúp người mắc bệnh rút ngắn được thời gian chữa bệnh và hiệu quả lâu dài.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 6,770 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Xây dựng hệ thống điều khiển giám sát bobodinh 0 332 11-27-2019, 05:41 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Powerboss là một thiết bị điều chỉnh công suất động cơ bobodinh 1 615 09-26-2019, 11:29 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 577 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Muốn tiết kiệm điện với máy điều hòa công nghệ biến tần bobodinh 0 536 08-15-2019, 04:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tổ chức đám cưới Buffet và các điều cô dâu - chú rể cần biết venusdecor291 1 267 08-07-2019, 08:36 PM
Bài mới nhất: baovan2010
  Khám phá những điều đặc biệt tại công viên cổng vàng lindanga 0 364 07-20-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Sử dụng quạt điều hòa đúng cách bobodinh 0 303 07-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Khống chế dòng công suất truyền tải điện bobodinh 0 313 07-08-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những kiểu vest cách điệu cá tính và trẻ trung lindanga 0 232 06-22-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách