Bệnh giãn tĩnh mạch chân nhận biết như thế nào

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bệnh giãn tĩnh mạch chân nhận biết như thế nào
#1
Bệnh giãn tĩnh mạch chân nhận biết như thế nào


Suy tĩnh mạch là bệnh khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Quan niệm bệnh “chỉ có ở Tây  u” không còn phù hợp, bởi nguyên nhân của Suy tĩnh mạch chủ yếu là do ít vận động gây ra.
Suy tĩnh mạch còn được gọi dưới các thuật ngữ khác như: suy giãn tĩnh mạch, suy tĩnh mạch chi dưới, suy dãn tĩnh mạch chi dưới, suy tĩnh mạch mạn tính, suy giãn tĩnh mạch chi dưới mãn tính, suy van tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch chi dưới… Tất cả đều chỉ mô tả cùng một tình trạng suy giảm chức năng của tĩnh mạch là “thu gom máu và các chất dịch đã qua sử dụng để đưa về tim” để thực hiện quá trình tuần hoàn máu, hay còn gọi là quá trình “làm tươi máu” trở lại.
>>>>>> Xem thông tin về  giãn tĩnh mạch chân ở nữ giới
 Suy giãn tĩnh mạch chân (suy giãn tĩnh mạch chi dưới): Là những tĩnh mạch bị phình dãn, thường lồi lên trên mặt da.Nó là hậu quả của sự suy giảm chức năng van tĩnh mạch làm cho máu bị ứ đọng lại trong tĩnh mạch. Nếu không được điều trị, nó sẽ làm nặng lên các triệu chứng và làm xấu hơn tình trạng dãn tĩnh mạch. Đây là một trong những diễn biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.
>>>>>>> Hướng dẫn Cách Chữa Và Điều Trị Bệnh Giãn Tĩnh Mạch Chân Hiệu Quả
Đau và khó chịu. Đau không phải luôn luôn là biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, thông thường người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu. Cảm giác này có thể được mô tả như sự mệt mỏi hay khó chịu chung chung và nặng hơn vào cuối ngày hay sau khi đứng lâu 1 thời gian dài, và có thể thuyên giảm khi kê chân cao. Ngoài ra, bệnh nhân bị suy tĩnh mạch có thể bị ngứa da, chuột rút ở chân. Đau hay sưng chân cũng là những biểu hiện của suy tĩnh mạch.
Biến đổi màu sắc da. Sưng chân và biến đổi màu da có thể xuất hiện ở nhiều giai đoạn của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bệnh nhân có thể bị sưng ở cẳng chân, mắt cá hay ở đầu gối. Da biến đổi sang màu nâu là dấu hiệu tiến triển của bệnh suy tĩnh mạch. Khi nặng hơn, chúng có thể chuyển thành những đốm màu trắng và cuối cùng dẫn đến loét. Những biến đổi khác trên da bao gồm tình trạng xơ mỡ bì, làm da da dày lên, chàm hóa, da trở nên đỏ và có vảy.
Xem thêm các  Triệu chứng giãn tĩnh mạch chân  để sớm nhận biết bệnh
>>>>>>> Tìm hiểu về suy giãn tĩnh mạch chân
[Hình: vo-y-khoa-art950a-nero.jpg]
Loét. Loét chân là chỉ điểm của tình trạng suy tĩnh mạch đang trong giai đoạn tiến triển nặng. Bởi vì khi bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới  tiến triển, dòng trào nguợc trong tĩnh mạch thường dẫn tới suy chức năng van. Như vậy, sự ứ máu trong phạm vi rộng ở phần thấp của chân trong 1 thời gian dài sẽ tạo ra sự rò rỉ máu ra ngoài mô dưới da gây nên sưng phù và tổn thương mô. Chính sự tổn thương này có thể gây ra các vết thương, vết loét mãn tính và không thể tự hồi phục nếu không điều trị. Đôi khi, chúng có thể gây ra những ảnh hướng quan trọng tới chất lượng sống của bệnh nhân.
Những biến chứng khác của suy giãn tĩnh mạch chân
Viêm tắc tĩnh mạch nông. Là tình trạng máu bị dồn ứ lại trong những tĩnh mạch nông hay nhỏ hơn ở bề mặt da, gây ra cục tắc nghẽn.
Huyết khối tĩnh mạch sâu. Là tình trạng nguy hiểm, đe dọa tính mạng . Cục thuyên tắc trong tĩnh mạch lớn hơn di chuyển theo dòng máu gây tắc nghẽn ở tĩnh mạch sâu, có thể tách rời khỏi thành tĩnh mạch, đi về tim và gây thuyên tắc động mạch phổi, một biến chứng rất nặng có thể đưa đến tử vong nếu không cấp cứu kịp thời. Những nguy cơ có thể gây ra huyết khối tĩnh mạch sâu: rối loạn di truyền, thuốc hay tổn thương tĩnh mạch, ngồi lâu tại vị trí hạn chế.
Thông tin về các phương pháp   Điều trị giãn tĩnh mạch chân  thường xuyên được cập nhật tại websiteTrekhoedep.Vn


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Các Kiểu Cược Keno Là Dân Chơi Phải Biết haxun2602 0 1
Bài mới nhất: haxun2602
  Conte và Chelsea đang ở trong tình cảnh hết sức khó khăn callaryvn 0 1
Bài mới nhất: callaryvn
  giá cà phê hôm nay 16/10: đang dậm chân Vietnews 0 1
Bài mới nhất: Vietnews
  Cần tránh ăn gì khi bị bệnh gút lolem196 0 3
Bài mới nhất: lolem196
  Nhận bảng báo giá gạch kính Mosaic giá rẻ truongcoi 0 2 Hôm qua, 07:06 PM
Bài mới nhất: truongcoi
beard #Dấu hiệu vùng kín ra nhiều nước là bệnh gì lhhieu232 0 8 Hôm qua, 07:00 PM
Bài mới nhất: lhhieu232
  Dưỡng ẩm da giúp điều trị và cải thiện bệnh vẩy nến quangduc32 0 3 Hôm qua, 06:26 PM
Bài mới nhất: quangduc32
  Các bệnh viêm nhiễm tình dục mà nam giới thường gặp datdathcmutrans 0 4 Hôm qua, 06:18 PM
Bài mới nhất: datdathcmutrans
  Mách bạn 3 phương pháp chăm sóc viêm nha chu tại nhà tungldhps 0 1 Hôm qua, 06:16 PM
Bài mới nhất: tungldhps
  Đi đồng ra máu là bệnh gì – Yếu tố, hiện tượng đi ị ra máu xuxitin 0 6 Hôm qua, 06:06 PM
Bài mới nhất: xuxitin

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách