Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mục đích hôn nhân không đạt được mới được ly hôn
#1
Tòa án công nhận hay quyết định giải quyết thu tuc ly hon theo yêu cầu của vợ hay của chồng hay của 2 vợ chồng đều dựa trên những căn cứ do pháp luật quy định. Chứng cứ ly hôn đã được quy định

Căn cứ vào đó, Toà án giải quyết yêu cầu ly hôn khi có những căn cứ sau:
1. Tòa án xem xét yêu cầu giải quyết ly hôn và quyết định cho ly hôn khi xét thấy tình trạng của vợ chồng trầm trọng, đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không thể đạt được.
a. Tình trạng của vợ chồng được xem là trầm trọng nếu:

Vợ, chồng không thương yêu, quý trọng, chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau ví dụ người nào chỉ biết bổn phận người đó, bỏ mặc người kia muốn sống sao thì sống, tuy đã được bà con thân thích của họ hay cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, hòa giải rất nhiều lần.


Vợ hay chồng luôn có những hành vi ngược đãi, hành hạ lẫn nhau, thường xuyên đánh đập, hay có hành vi khác xúc phạm tới danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ của họ hay cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hòa giải rất nhiều lần.


Vợ chồng không chung thủy với nhau và có quan hệ ngoại tình, đã được người vợ hay chồng hay bà con thân thích của họ hay cơ quan, tổ chức, nhắc nhở, khuyên bảo tuy nhiên vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình.b. Để có chứng cứ nhận định đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài được nữa, thì phải dựa vào tình trạng hiện tại của vợ chồng đã tới mức trầm trọng. Khi thực tế cho thấy đã được nhắc nhở, hòa giải rất nhiều lần, tuy nhiên vẫn tiếp tục có quan hệ ngoại tình hay vẫn tiếp tục sống ly thân, bỏ mặc nhau hay vẫn tiếp tục có hành vi ngược đãi hành hạ, xúc phạm tới nhau, thì có chứng cứ để nhận định rằng đời sống chung của vợ chồng không thể kéo dài thêm.

c. Mục đích cuộc hôn nhân không đạt được là không có tình nghĩa vợ chồng; không bình đẳng về nghĩa vụ và quyền giữa người vợ, chồng; không tôn trọng danh dự, nhân phẩm, uy tín của nhau; không tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của vợ, chông; không giúp đỡ và tạo điều kiện cho nhau phát triển các mặt.


Tu van thu tuc ly hon don phuong
Tu van ly hon thuan tinh


2. Trong trường hợp vợ hay chồng của người bị Toà án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn.
a. Người vợ hay người chồng đồng thời yêu cầu Tòa án tuyên bố người chồng hay người vợ của mình mất tích và yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn. Đối với trường hợp này khi Tòa án tuyên bố người đó mất tích thì giải quyết thủ tục ly hôn; khi Tòa án thấy chưa đủ điều kiện tuyên bố người đó mất tích thì bác những yêu cầu của người vợ hay người chồng.

b. Người vợ hay người chồng đã bị Tòa án tuyên bố mất tích theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan. Sau khi bản án của Tòa án được tuyên bố người vợ hay người chồng mất tích đã có hiệu lực pháp lý thì người chồng hay người vợ của người đó có yêu cầu xin ly hôn với người đó. Đối với trường hợp này Tòa án giải quyết cho ly hôn.

c. Khi Tòa án giải quyết thru tục ly hôn với người tuyên bố mất tích thì cần lúu ý giải quyết việc quản lý tài sản của người bị tuyên bố mất tích theo đúng quy định của luật pháp.

Như thế, cả vợ và chồng đều có quyền khi yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn. Tuy vậy, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của vợ và các con nhỏ Tại khoản 2 Điều 85 Luật hôn nhân và gia đình năm 2000 quy định về yêu cầu Tòa án giải quyết thủ tục ly hôn: “Đối với trường hợp người vợ có thai hay nuôi con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn”. Trường hợp này chỉ hạn chế yêu cầu đơn phương ly hôn của người chồng, Tòa án sẽ giải quyết việc ly hôn khi người vợ đơn phương hay vợ chồng thuận tình ly hôn”.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 280 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 335 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống cây trồng được tự động sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời bobodinh 0 508 10-25-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 565 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng vật liệu gạch không nung là giải pháp tiết kiệm năng lượng tối ưu bobodinh 0 737 10-11-2019, 05:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Khối sản xuất công nghiệp được đánh giá là tiêu thụ nhiều năng lượng nhất bobodinh 0 897 10-03-2019, 05:38 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 665 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Cắm Củ sạc trong ổ điện dù không sử dụng cũng tiêu hao năng lượng bobodinh 0 603 09-25-2019, 04:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công nghệ năng lượng mặt trời đã được khai thác tối đa bobodinh 0 542 09-21-2019, 03:43 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những mẹo vặt hết sức đơn giản trên đã được đưa ra bobodinh 0 582 09-14-2019, 04:36 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách