Đánh giá chủ đề:
 • 0 Votes - 0 Average
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Tác nhân và cách điều trị bênh lậu
#1
Nguyên nhân gây bệnh lậu

benh lau la gi? Bệnh lậu do khá nhiều tác nhân sinh ra , chủ yếu do nhiễm song cầu virus lậu qua con đường tình dục không đảm bảo . ở ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác như: khả năng miễn dịch yếu , lây lan bệnh từ mẹ sang con, nhiễm khuẩn từ vết thương hở bên ngoài da.

[Hình: benh-lau-la-gi(1).jpg]
 • Giao hợp tình dục không an toàn: Là tác nhân hàng đầu làm nên trạng thái nhiễm trùng dẫn tới căn bệnh lậu. Có khá nhiều người chỉ có quan hệ duy nhất 1 lần với người mang bệnh lậu cũng bị lây lan căn bệnh . bệnh lậu có tính lây nhiễm cao, sau khoảng thời gian từ 3 – 5 ngày sẽ phát bệnh . phần lớn người bị bệnh mắc bệnh lậu đều do nhiễm trùng trực tiếp nếu quan hệ tình dục (làm chuyện ấy không lựa chọn bao cao su, làm chuyện ấy bằng miệng, bằng cửa sau).
 • Khả năng miễn dịch yếu: khi sức đề kháng của cơ thể kém rất dễ nhiễm phải những căn bệnh do virus , vi rút xâm nhập vào cơ thể. Sức đề kháng yếu khiến cơ thể không có đủ sức chống chọi với khuẩn gây bệnh dẫn đến nhiễm căn bệnh . một số người có khả năng miễn dịch yếu bất cứ không giao hợp tình dục với người mang bệnh lậu nhưng lại có những tiếp xúc với những vật dụng cá nhân của bệnh nhân cũng sẽ nhiễm căn bệnh . Do trong vật dụng của bệnh nhân như khăn tắm, đồ bơi,… có chứa các dịch tiết chứa khuẩn vô cùng dễ lây lan
 • Lây nhiễm căn bệnh từ mẹ sang con: Người mẹ mắc căn bệnh có thể cao sinh sản cũng bị mắc căn bệnh . Đặc biệt là những phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thai kỳ nhiễm căn bệnh có nguy cơ truyền bệnh cho con là cao nhất. Vì song cầu khuẩn lậu tồn tại ở con đường sinh sản , nếu đứa bé sinh theo phương pháp đẻ thường, song cầu virus này sẽ có cơ hội truyền nhiễm sang đứa bé gây nhiễm trùng
 • Nhiễm virus từ vết thương hở ngoài da: Song cầu virus lậu vô cùng dễ xâm nhập lên niêm mạc da và một số vết thương nhỏ. Sau vài ngày ủ căn bệnh , lậu vi khuẩn sẽ nhân rộng hàng loạt và có những hiện tượng ra bên ngoài , phát triển thành bệnh
>>> hinh anh ve benh lau là như thế nào ?

Quy trình chữa trị bệnh lậu

Để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất, chữa trị căn bệnh lành hẳn , nhanh gọn , không tái diễn , giảm bớt chi phí, người mang bệnh cần tuân thủ các điều sau.
 • Sớm nhận biết bệnh và chữa trị đúng thời điểm . nếu bạn nhìn thấy các trieu chung cua benh lau bất thường (đi tiểu buốt, đi giải dắt, đái ra mủ có màu vàng, nâu, xanh) của bản thân thì cần đi xét nghiệm chuyên gia ngay để sớm nhận biết căn bệnh và có thủ thuật trị bệnh kịp lúc . nếu căn bệnh lậu ở thời gian đầu, việc chữa trị đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều.
 • Sau đó, chuyên gia sẽ tiến hành xét nghiệm phát hiện tác nhân gây căn bệnh để xác định cách trị bệnh cho phù hợp. bác sĩ sẽ khuyên người mang bệnh đưa bạn tình có sinh hoạt vợ chồng tình dục với người bệnh cùng đi điều trị để ngăn chặn lan truyền . Chỉ có như vậy mới có nguy cơ an toàn bản thân không nhiễm căn bệnh cho người khác, và cũng ngăn ngừa tái phát căn bệnh cho chính mình.
 • Đối với trường hợp mắc căn bệnh lậu không biên chứng thì sẽ được bác sĩ cho tiến hành chữa bệnh bằng thuốc kháng sinh dạng uống hoặc tiêm. Nhưng khi bệnh lâu có sự kết hợp với những căn bệnh nhiễm trùng khác thì phải dùng kháng sinh phối hợp.
 • Người bệnh nên kiêng giao hợp tình dục nếu đang chữa bệnh bệnh lậu để phòng ngừa lan truyền căn bệnh cho người khác và cũng là bảo vệ chính bản thân mình. Vì nếu quan hệ tình dục sẽ làm gia tăng trạng thái nhiễm trùng tại vùng kín . Hãy đợi đến khi hết căn bệnh rồi mới quan hệ tình dục.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 6,456 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Xây dựng hệ thống điều khiển giám sát bobodinh 0 327 11-27-2019, 05:41 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phòng tắm thiết kế nên áp dụng cách tiết kiệm năng lượng bobodinh 0 319 11-21-2019, 04:51 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Không thể bỏ qua của tấm cách nhiệt chống nóng vào mùa hè bobodinh 0 284 11-15-2019, 06:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 341 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 397 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 569 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp suất nước thấp cũng là nguyên nhân khiến máy giặt chậm bobodinh 1 669 09-27-2019, 11:55 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Powerboss là một thiết bị điều chỉnh công suất động cơ bobodinh 1 607 09-26-2019, 11:29 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Điều hòa công nghệ thường, sử dụng đúng cách tiết kiệm điện năng bobodinh 0 570 09-18-2019, 04:44 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách