Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Máy ép cọc và quá trình thi công cọc
#1
Quá trình thi công cọc bao gồm chuẩn bị cọc, máy ép cọc và cọc tiến hành, và kỷ lục đống khóa trong quá trình xây dựng:

Chuẩn bị vật liệu thi công xây dựng :

Trước khi tiến hành công cọc, phải có hồ sơ đầy đủ theo kỹ thuật báo cáo khảo sát địa chất công trình, bản vẽ thiết kế nền móng, các bản vẽ bố trí cọc lĩnh vực xây dựng mạng lưới, bản đồ dưới lòng đất, tài liệu về quá trình xây dựng các thông số kỹ thuật của thiết kế cọc được cung cấp bởi các bên như áp lực tối thiểu, áp suất tối đa cho phép khi nối dài thiết kế cọc nghiêng của cọc và hồ sơ sử dụng thiết bị cọc.
[center][Hình: may-ep-coc.jpg][/center]
Dọn dẹp mặt bằng và di chuyển máy ép cọc vào đúng vị trí để chuẩn bị ép cọc

Vận chuyển và sắp xếp đống công việc ở bên ngoài khu vực ép. Các cọc được bố trí trong các nhóm có cùng chiều dài, cùng độ tuổi và đặt chúng vào gối ép của máy ép cọc, gối ép vào cách móc và mũi cọc đầu tiên hoặc một mảnh của 0,2 l (l: chiều dài của cọc).
Cọc phải được đưa vào hồ sơ cá nhân sản xuất Tiền đặt cọc: như phiếu kiểm nghiệm tính chất cơ học của thép, giấy chứng nhận kiểm tra và tổng hợp các tính chất cơ học của bê tông, hồ sơ kiểm tra cọc. Cọc bê tông đúc sẵn bê tông cốt thép chỉ ép được tiến hành khi đủ tuổi, để đảm bảo kích thước chính xác và có được sức mạnh như các quy tắc thiết kế. Trên sọc kích thước than cốc và trái tim để xếp hàng đồ chơi và quan sát trục lệch của cọc.
Từ cách bố trí cọc, hệ thống định vị dựa trên trục kinh vĩ chính được sử dụng để xác định kích thước và vị trí của các cực trên mặt đất và đóng cọc gỗ để đánh dấu.

Tiến hành ép cọc BTCT bằng máy ép cọc:

Thời gian tuỳ thỏa thuận đống giữa chủ đầu tư, thiết kế, thi công. Nếu các cọc được nhấn sau khi các quy chế nhằm xiết chặt thời gian.

Trình tự các bước như sau:

Vận chuyển và lắp đặt vào máy ép cọc thủy lực vào vị trí bằng cọc ép. Giá kê máy rắn chắc chắn là, khi ép để cân bằng không bị lún, nghiêng, điều chỉnh máy ép cọc để các đường trục của khung máy, kích thước hệ thống, và trục thẳng đứng của cọc trong cùng một mặt phẳng. Máy ép cọc phải vuông góc với mặt phẳng ngang của tiêu chuẩn, mặt phẳng nằm ngang tiêu chuẩn phải trùng với máy bay -bệ cọc (nghiêng không quá 5%).
[center][Hình: cau-coc-ep.jpg][/center]
Sử dụng một đống cần cẩu đưa vào vị trí nhấn. Mũi đoạn đầu tiên ép cọc, cọc đường mũi được định vị chính xác vào vị trí thẳng đứng. Nếu nó sẽ dò tìm nghiêng cọc nên dừng lại để điều chỉnh. Áp lực dầu thứ hai đầu tiên nên tăng từ từ và đều đặn. Tốc độ không nên vượt quá 1cm / sec. Khi ép mũi hoàn thành, tiến hành giữa các phân đoạn kết nối, khớp được thực hiện bằng cách hàn cọc trước và sau. Khi hàn vào thử nghiệm thẳng đứng của cọc, để đảm bảo hai khớp trục nên trùng khớp với nhau, kết nối với hai bề mặt phẳng, thẳng, bản mã và hàn kích thước mối hàn theo yêu cầu để đảm bảo thiết kế.
Khi kết nối được hoàn chỉnh, sửa chữa và ép để 3-4 kg / cm2 áp, tăng áp lực của máy ép cọc để chống lại lực cản của đất. Tốc độ đầu vào đống không nên vượt quá 1cm / sec. Sau đó dần dần tăng 2cm / giây nhưng không nhanh hơn.
Cọc bị buộc phải dừng lại khi điều kiện thỏa mãn
Depth đạt xấp xỉ theo quy định của thiết kế.
Áp lực cọc vào thời điểm cuối cùng của nó giá trị trong suốt quy tắc thiết kế về độ sâu xuyên lớn hơn 3 lần đường kính cọc hoặc cạnh. Trong thời gian đó không quá 1cm / giây tốc độ trans.
Ghi lại trong đống
Trong thời gian đóng cọc đăng nhập để ghi lại việc xây dựng các cọc.

Các nội dung như sau:


Vị trí và kích thước của cọc, chiều sâu cọc, số lượng cọc đốt, máy ép cọc, ép khả năng của kích thước, kích cỡ, khu vực piston, dầu giao thông, máy bơm dầu áp lực lớn nhất.
Áp lực hoặc tải cọc trong từng giai đoạn hoặc trong một đốt đống 1m, ngừng bấm áp, đệm loại cọc, cọc trong nhóm trình tự, vấn đề kỹ thuật cản trở thiết kế cọc, sự không chắc chắn về vị trí và độ nghiêng, giám sát và xây dựng tên người đứng đầu.
Khi cọc đã cắm sâu 30-50 cm, ghi các chỉ số áp lực đầu tiên. Sau đó, khi các cọc là 1m xuống để ghi lại các lực lượng tại thời điểm đó trong cuốn nhật ký thi công, cũng như những thay đổi đột ngột về áp suất. Bởi áp lực giai đoạn cuối cùng là tương đương với giá trị của 0,8 giới hạn áp suất tối thiểu, bắt đầu từ áp lực hồ sơ này trong mỗi phần 20cm hoàn thành cho đến khi ép.


_________________________
Composed/Posted with WYSIWYG BBCode Editor


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 3 6,551 01-18-2020, 01:25 PM
Bài mới nhất: hoclaixeoto2020
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 282 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,286 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 462 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Chương trình hợp tác biến rác thành năng lượng bobodinh 0 295 11-29-2019, 05:49 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nâng cao kiến thức cho công nhân và cán bộ quản lý năng lượng bobodinh 0 333 11-04-2019, 05:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Quan ngại về vấn đề bảo mật và độ chính xác của công tơ bobodinh 0 328 11-02-2019, 05:54 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Công bố dán nhãn năng lượng cho 4 nhóm sản phẩm gia dụng bobodinh 0 564 10-21-2019, 05:24 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 673 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Khối sản xuất công nghiệp được đánh giá là tiêu thụ nhiều năng lượng nhất bobodinh 0 897 10-03-2019, 05:38 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách