Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
kỹ năng mềm tốt tron phỏng vấn tiếp viên hàng không có lợi g
#1
các cô gái trẻ Tại độ tuổi ko kể 20 sẽ nên trải qua hầu hết thách thức để mang được công việc hào nhoáng, sang trọng và được khao khát hàng đầu thế giới.những cô gái buộc phải trải qua kỳ thi tuyển vô cùng căng thẳng để vươn lên là một tiếp viên hàng ko. Ảnh: ABC News

Bài viết này được đăng trên CNN, theo lời nhắc của một cô gái trẻ, người từng tham gia kỳ tuyển tiếp viên của một hãng hàng ko quốc tế.

Thân thiện, kỹ lưỡng và xinh đẹp, kỹ năng mềm cho sinh viên tốt . ấy là những tính từ mà người ta vẫn thường nói đến lúc mô tả những cô gái làm nghề tiếp viên hàng ko. Nhưng mọi bọn họ đều buộc phải trả giá hầu hết để với được sự ngưỡng mộ ấy.

mỗi tháng, 1 hãng hàng ko quốc tế nhận trung bình khoảng 15.000 đơn ứng viên vào vị trí tiếp viên hàng ko, và tôi là một bên trong số đó.

Và những gì đã trải qua buộc tôi cần dành sự kính trọng và ngưỡng mộ đáng nói có những người phụ nữ đang khiến việc ở trong lĩnh vực này. Bởi rõ ràng, để trở thành 1 tiếp viên hàng ko, bạn bắt buộc với rộng rãi thiết bị hơn là 1 gương mặt xinh đẹp, vóc dáng thanh khiết và giọng kể ngọt ngào.

Sau hầu hết, sự thành quả tốt của một hãng hàng không phụ thuộc đông đảo vào sự chuyên nghiệp của phi hành đoàn.

Thông Tin tưởng tuyển dụng của hãng hàng không mà tôi đăng ký rất đơn giản: từ 21 tuổi trở lên, kêt thúc khóa học trung học, và sở hữu sải tay dài không có nhất 212 cm. Công bằng mà nói thì tôi rất tự tin yêu, mặc dù ứng viên nào cũng hội tụ đủ những tiêu chuẩn đó.

Nhưng hầu hết sự tự tin cậy ấy biến mất lúc tôi tới tham dự ngày hội tuyển dụng, lúc quanh đó tôi là các con người trẻ trung, xinh đẹp, và ko muốn gì hơn không tính việc dành các năm tháng đẹp nhất cuộc đời cho công việc tiếp viên hàng ko.

Đọc thêm Tin tưởng tức : kỹ năng phỏng vấn tuyển dụngCuộc thi sắc đẹp

ngoại trừ tôi là 999 ứng tuyển tiềm năng khác, nhưng sau vòng sơ chiếc có những câu hỏi đại chiếc như: "Nếu được sinh ra 1 lần nữa, bạn muốn làm cho đàn ông hay phụ nữ?", số lượng giảm xuống chỉ còn 100 người.

Và tôi là 1 ở trong số những người lọt vào vòng ở trong.

3 giờ sau đấy được dành để nhắc về đặc trưng của hãng, cũng như kỳ vọng của ban giám đốc đối mang các ứng viên.

"Các cô bắt buộc mang một hàm răng đều, đẹp, sáng bóng, giả dụ muốn trở nên tiếp viên hàng không", người đứng đầu hội đồng tuyển việc nói. "Không giống như cân nặng, hàm răng là trang bị ko thể chỉnh sửa ở trong thời gian ngắn", ông nói thêm.

ít nhất thì tôi sở hữu thể tự tin cậy vào hàm răng của mình.

"Các cô cũng cần mang 1 làn da trắng mịn, hồng hào. không thể khiến cho tiếp viên hàng không với gương mặt lấm tấm mụn trứng cá", ông cho biết.

Da tôi tương đối đẹp. Thế là được thêm 1 điểm nữa.

"Tóc phải đen", ông ta nói thêm và chỉ vào một cô gái có mái tóc nhuộm sáng màu: "Cô hãy tìm phương pháp giấu nó đi hoặc hãy đổi sang màu tóc khác".

Tóc tôi màu đen. Tức là đa số vật dụng tới giờ vẫn ổn.

"Các cô cũng bắt buộc giấu sạch những chiếc mụn không đáng có".

"Và ko đeo kính. các cô phải với giấy của bác sĩ ví như muốn đeo kính. Nhưng hãy nhớ, mãi mãi buộc phải chuốt mascara thật đậm".

Tính đến thời điểm này, hầu hết thứ có vẻ giống 1 cuộc thi sắc đẹp hơn ngày hội tuyển nhân viên. 1 cô gái ko thể lọt qua vòng sơ cái bật khóc tức tưởi ngay giữa hội trường. Vấn đề nằm ở mái tóc của cô đó.

sở hữu các người đã vượt qua hầu hết đề nghị về mẫu mã, nhà tuyển việc cho họ một giờ để hé lộ về các cách giúp gây ấn tượng trong vòng thi tiếp theo.

"Hãy giữ sắc thái tích cực, cười thật tươi, luôn thành thật, giữ ý tứ, nhiệt thành, tự tin yêu và lịch sự", ông nói.các tiếp viên của hãng China Eastern Airlines. Ảnh: Cosmopolitan-viewCuộc kiếm tra dài 13 giờ

một tuần sau, chúng tôi, các ứng cử viên đã vượt qua lượt thi đầu, sở hữu mặt và sẵn sàng cho vòng đánh giá tiếp theo, kéo dài 13 tiếng với hàng loạt thách thức.

9 giờ sáng, cuộc kiếm tra trước tiên bắt đầu, dưới hình thức một cuộc đề cập chuyện mặt đối mặt dài 5 phút, có 1 trong các nhà tuyển việc.

Sau đấy, sự chờ đợi kéo dài hàng giờ, trước lúc danh sách các người lọt vào vòng tiếp theo được công bố. Giấc mơ của 40 người chấm dứt. Tôi nằm trong số các người còn lại.

các cô gái tiếp tục được chia thành hai nhóm, với thách thức khiến việc tập thể. Nhiệm vụ trước tiên là "xây" 1 tòa tháp từ các tờ giấy A4, 1 chiếc kẹp và 3 sợi dây cao su.

Nguyên tắc của việc làm trưởng nhóm là lúc nào cũng quyết đoán, nhưng không bao giờ được phép tỏ ra hung hãn. Và tôi đã ứng dụng cực kỳ tốt nguyên tắc đấy bên trong vòng thi này: chỉ định công việc cho các cô gái, nhưng vẫn thận trọng lắng nghe các lời góp ý.

Nhiệm vụ của chúng tôi là xây dựng tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc ở Hong Kong. Nhưng sản phẩm lại trông không khác nào một dòng hộp thuốc lá nhăn nhúm. Nhóm còn lại xây dựng 1 tòa tháp Eiffel cực kỳ đẹp và tôi cảm thấy cực kỳ lo lắng.

nơi thách thức đồ vật hai, chúng tôi phải tham gia 1 cuộc thảo luận nhóm, để tậu ra vị khách nên được nâng hạng bên trong 1 chuyến bay. Ban giám khảo đưa ra những lựa sắm vô cùng khó xử: 1 đứa trẻ bị bỏ rơi, 1 người mẹ với con bé, 1 cặp đôi cao tuổi, 1 người đàn ông mang trái tim tan vỡ và phó chủ tịch của hãng hàng ko.

Cuối cùng, một số ứng tuyển đã bị mẫu dù với câu trả lời vô cùng tối ưu.

"Cô gái bên trong chiếc váy màu ghi phải bị loại", 1 nhà tuyển dụng nhắc. "Cô ta không biết bí quyết lắng nghe và phấn đấu chỉnh sửa câu trả lời của người khác Dẫu chưa tới lượt".

Sau màn loại trừ của ban tuyển dụng, lượng ứng viên hạ xuống còn 20, và tôi vẫn còn cơ hội.

Vòng mẫu tiếp tục bằng 1 bài thi tiết tiếng Anh. Tôi gặp chút khó khăn, bởi đây ko phải ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi. Độ khó của bài thi làm cho lượng ứng tuyển tiếp tục giảm từ 20 xuống 10, và may mắn 1 lần nữa mỉm cười với tôi. Thành tích thật đáng tự hào, vì dù sao tôi cũng nằm bên trong số 1 % của 1.000 người từng đăng ký ứng tuyển vào ngày đầu tiên.

Tôi tràn trề hy vọng, mừng rỡ vì giấc mơ bay lượn gần vươn lên là hiện thực. hầu hết đồ vật đã bên trong tầm sở hữu và tôi sắp vươn đến mục tiêu của đời mình.

Thế nhưng, tất cả vật dụng vẫn chưa kết thúc. 10 người chúng tôi trở về nhà vào cuối ngày, và đối mặt sở hữu 1 bài kiểm tra tâm lý trực tuyến. bắt buộc là phải hoàn thành trước khi mặt trời mọc.

"Không mang câu trả lời đúng hoặc sai", chúng tôi được ban giám khảo dặn dò như vậy.

Bài kiểm tra gồm những câu hỏi kiểu như: "Bạn có hay tỏ ra nhạy cảm không? Thường xuyên, đôi khi hay ko bao giờ?"

Tôi thực sự ko biết họ chờ đợi điều gì nơi chúng tôi khi đặt ra các câu hỏi như thế.Vòng thi cuối gồm

Ngày tiếp theo, những ứng tuyển tiềm năng nhất sẽ bắt buộc trải qua một cuộc đánh giá dài 15 phút. Họ hỏi tôi về bài học làm việc, ý kiến về một số nghề nghiệp và đề nghị hai bức ảnh toàn thân,có xây dựng hình ảnh cá nhân tốt hay ko, ở trong trang phục công sở, cùng 1 bức ảnh đời thường.

những bức ảnh, gồm với những ghi chép ở trong hành trình phỏng vấn sẽ giúp "ban trưởng phòng phỏng vấn sự thú vị của cô tự dưng búi tóc. đó là 1 yếu tố may mắn, có thể giúp cô vượt qua các ứng viên khác", 1 nhà tuyển nhân viên đề cập.

Tôi nghĩ điều này thật vô lý. những cô gái Trung Quốc trông siêu giống nhau ở trong bộ đồ công sở tối màu, sở hữu mái tóc búi cao. Vậy thì làm cho gì mang yếu tố may mắn nào cơ chứ.

Và cuối cùng, may mắn đã quyết định ko mỉm cười có tôi. Tôi đã chạm 1 tay vào giấc mơ, và rồi thất bại ở phút cuối cùng.

Nhưng dù sao, tôi vẫn dành đa số sự kính trọng cho những người đang làm công việc này. Bởi họ là tập hợp của phần lớn phẩm chất đáng quý, chứ ko chỉ dừng lại Tại một gương mặt xinh đẹp.

Tôi đã gặp các cô gái trẻ trung, quyến rũ và thanh lịch. Vậy mà họ thậm chí ko qua nổi vòng đầu tiên.

Còn các người qua được vòng cuối kèm, tất cả bọn họ đều siêu xinh đẹp, tối ưu, và rất, siêu điềm tĩnh. đấy là điều thiết yếu nhất, lúc bạn cần trải qua đến 13 giờ chờ đợi ở trong mệt mỏi.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
vietnam Trung tâm tin học văn phòng tốt nhất hà nội lephuonglinh 10 2,956 10-09-2020, 02:06 PM
Bài mới nhất: bnmcazt
  Làm thế nào để xin xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động? wphoabinh 0 333 10-04-2018, 08:18 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 358 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Bắc Ninh wphoabinh 0 304 10-03-2018, 09:21 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục Xin Giấy phép lao động cho giáo viên Yoga tại Ninh Bình wphoabinh 0 324 10-03-2018, 01:44 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giáo viên Yoga tại Hà Nội wphoabinh 0 296 10-03-2018, 01:42 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng anh người Nam Phi wphoabinh 0 255 09-27-2018, 10:51 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thương mại cổ phần Bản Việt tuyển dụng nhân viên phát triển khách hàng kieudiamond 0 348 09-27-2018, 09:17 PM
Bài mới nhất: kieudiamond
  Kỹ năng tổ chức một cuộc họp hainam6683 0 226 09-27-2018, 07:52 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Kỹ năng tổ chức một cuộc họp hainam6683 0 205 09-27-2018, 07:37 PM
Bài mới nhất: hainam6683

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách