Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bọc sứ cho răng cửa
#1
Bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng cửa là giải pháp lý tưởng trong những trường hợp răng cửa bị gãy vỡ, mòn hay răng cửa bị thưa, hình thể quá to hoặc quá nhỏ hoặc cũng có thể bọc sứ cho răng cửa để cải thiện màu sắc răng, làm cho hàm răng trở nên trắng bóng.Tuy nhiên, khác với bọc sứ cho răng hàm, bọc răng sứ cho răng cửa có những đòi hỏi khắt khe hơn về mặt thẩm mỹ, và đòi hỏi nha sĩ cũng như kỹ thuật labo phải có nhiều kinh nghiệm.
Khi nào thì nên bọc răng sứ cho răng cửa?
Với sự phát triển của sứ nha khoa, ngày nay, bọc răng sứ Cercon HT răng cửa áp dụng cho tất cả các trường hợp răng cửa có vấn đề cả về thẩm mỹ lẫn chức năng như răng gẫy vỡ, răng mòn, răng cửa bị mẻ hay răng thưa, răng cửa to hoặc răng cửa bé, bọc răng sứ cho răng cửa cũng áp dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ trong trường hợp răng cửa bị sậm màu, răng xấu
[Hình: boc-rang-su.png]
Những khó khăn khi bọc răng sứ cho răng cửa.
Vấn đề thường gặp nhất khi bọc răng sứ cho răng cửa là màu sắc không được hài hòa. Chọn màu sắc phù hợp với răng bên cạnh là một thách thức đối với bác sĩ thiếu kinh nghiệm, chọn màu sắc sai dẫn tới răng sứ sau khi bọc bị lộ, gây mặc cảm cho người bệnh khi cười. Một vấn đề khá thường gặp trong bọc răng sứ vùng cửa đấy chính là lộ cổ răng và hình thể răng không phù hợp với răng bên cạnh, khiến răng sau bọc nhìn bị lộ dẫn tới thẩm mỹ kém.
Làm sao để bọc răng sứ cho răng cửa thật hoàn hảo?
Dù bọc răng sứ cho răng cửa hay răng hàm thì yếu tố sinh học luôn phải được đảm bảo và tôn trọng. Tuy nhiên, bọc sứ răng cửa đòi hỏi thẩm mỹ phải thực sự hoàn hảo, màu sắc của chiếc răng sứ sau khi gắn trên miệng phải giống đúc như răng thật bên cạnh trong các môi trường ánh sáng khác nhau như ánh sáng tự nhiên, ánh sáng đèn … mặt khác hình thể của chiếc răng sứ cũng phải thật hài hòa với khuôn mặt, để tôn lên vẻ sang trọng của nụ cười, cổ răng và phần lợi vùng cổ răng cũng phải hồng hào, không bị đen viền cổ răng. Để đạt được yếu tố đó cần các điều kiện sau đây:

Kỹ thuật mài răng khi bọc răng sứ cho răng cửa phải đạt tiêu chuẩn
Răng bị mài quá bé sẽ dẫn tới yếu, ảnh hưởng đến tủy răng và làm giảm tuổi thọ của răng. Tuy nhiên nếu mài mô răng quá ít sẽ dẫn tới không đủ lớp sứ tạo màu, khiến răng sau khi bọc bị giày lên, xìa ra ngoài và “thô”, kết hợp là màu răng sẽ bị xỉn và không tự nhiên, sẽ đem lại mặc cảm cho người bệnh sau khi bọc.
Kỹ thuật so màu răng hoàn hảo
Dựa trên bảng màu răng, nha sĩ sẽ lựa chọn phổ màu phù hợp, những yếu tố cảm tính này có thể dẫn tới sai khác màu sắc trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tại Kim Dentistry, kỹ thuật so màu răng được thực hiện bằng máy so màu cho độ chính xác tuyệt đối, ngoài ra để ghi nhận những điểm đặc biệt trên răng thật, chúng tôi tiến hành chụp ảnh với ống kính chuyên dụng có khả năng lọc sáng để loại trừ yếu tố nhiễu, do đó chúng tôi đảm bảo rằng, bọc răng sứ cho răng cửa tại Kim Dentistry sẽ cho kết quả màu sắc hoàn hảo nhất, 100% tương đồng với răng thật còn lại của bạn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhổ răng sâu hết bao nhiêu tiền và giá nhổ răng sâu phụ thuộc vào yếu tố nào huyenholo 0 111 06-28-2016, 06:06 PM
Bài mới nhất: huyenholo
  Sâu răng có phải hàn răng không và nên hàn răng ở đâu thì tốt huyenholo 0 104 06-27-2016, 06:07 PM
Bài mới nhất: huyenholo
  Tham khảo bảng giá hàn răng sâu hết bao nhiêu tiền huyenholo 0 130 06-25-2016, 02:51 PM
Bài mới nhất: huyenholo
  Hàm trám răng Laser Tech tạo hình thể răng đẹp, thẩm mỹ huyenholo 0 137 06-24-2016, 02:06 AM
Bài mới nhất: huyenholo
  Cải thiện tình trạng răng mọc không đều đặn phihanh1 0 148 11-17-2015, 01:41 PM
Bài mới nhất: phihanh1

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách