Nguyên tắc hoạt động của máy làm sữa chua

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên tắc hoạt động của máy làm sữa chua
#1
Máy làm sữa chua có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản, thường có 2 bộ phận chính là thân máy và các cốc đựng sữa chua. Thân máy bản chất là một bộ phận ủ nhiệt (trước đây khi máy làm sữa chua chưa phổ biến, chúng ta thường hay dùng một số bộ phận ủ nhiệt sáng tạo như: hộp xốp, nồi cơm điện…). Bên trong thân máy có một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 40-45 độ C (nhiệt độ thích hợp cho việc lên men sữa bò trở thành sữa chua).

Một số máy làm sữa chua hiện đại có thêm tính năng hẹn giờ, gia nhiệt theo mùa (mùa đông thêm nhiệt, mùa hè bớt nhiệt), làm sữa chua đậu nành…

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy làm sữa chua:
Lựa chọn:
– Dung tích máy thường dao động từ 1-2 lít sữa chua thành phẩm trên một mẻ làm sữa tùy thuộc vào số lượng cốc làm sữa chua trong mỗi máy. Hiện nay trên thị trường có các dòng máy làm sữa chua có 6 cốc, 8 cốc hay 12 cốc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lựa chọn loại máy làm sữa chua với số lượng cốc phù hợp.
Máy làm sữa chua có thể ủ từ nguyên liệu sữa tươi hoặc sữa đặc. Sữa chua được làm từ sữa tươi thường có vị thơm hơn, chua hơn sữa chua được làm từ sữa đặc.
– Cốc làm sữa chua thường làm bằng thủy tinh hoặc nhựa an toàn. Cốc thủy tinh sạch sẽ, dễ vệ sinh nhưng dễ vỡ – nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ và mua cốc thủy tinh mới mất khá nhiều tiền. Cốc nhựa an toàn với trẻ nhưng ngược lại khó vệ sinh hơn cốc thủy tinh.
– Mua máy làm sữa chua nên chọn những thương hiệu có uy tín và đã được người dùng thẩm định thực tế để đảm bảo chất lượng sản phẩm, có bảo hành chính hãng và an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Và nên mua ở những cửa hàng, công ty lớn để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái rất phổ biến hiện nay trên thị trường.

Sử dụng:
– Sử dụng máy làm sữa chua trong môi trường nhiệt độ phòng (không nên quá nóng hoặc quá lạnh). Vì nhiệt độ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị sữa chua. Nếu trong môi trường nóng, sữa sẽ nhanh chóng bị chua, môi trường lạnh (phòng điều hòa) máy sẽ chạy rất lâu mà sữa thành phẩm chưa đạt độ chua mong muốn.
– Vỏ máy làm sữa chua thường làm bằng nhựa sáng màu, dễ bám bẩn. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên tránh để các thực phẩm có màu bám vào máy, sẽ làm máy bị ố màu sau một thời gian sử dụng.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phân phối tủ lạnh Electrolux ngăn đông giá rẻ hangdienmaygiare 2 18 10-12-2017, 01:21 PM
Bài mới nhất: hangdienmaygiare
  Máy lạnh giấu trần nối ống gió – Nhận thi công lắp đặt tại các khu công nghiệp Đồng N linhhailongvan123 0 8 10-09-2017, 07:49 PM
Bài mới nhất: linhhailongvan123
  Máy hút bụi đóng vai trò quan trọng việc dọn dẹp nhà cửa danthanhpho 0 4 10-03-2017, 02:54 PM
Bài mới nhất: danthanhpho
  Cách dùng ấm sắc thuốc tự động sao cho đúng cách thức nhất canmotcaiten289 0 10 09-29-2017, 07:59 PM
Bài mới nhất: canmotcaiten289
  Bí quyết dùng ấm sắc thuốc tự động trường thọ hiệu quả nhất canmotcaiten289 0 9 09-28-2017, 08:29 PM
Bài mới nhất: canmotcaiten289
  Giá điện thoại di động smartphone có rất nhiều phân khúc để khách hàng chọn lựa danthanhpho 0 8 09-28-2017, 01:19 PM
Bài mới nhất: danthanhpho
  Sắc và uống thuốc Đông y thế nào cho đúng? canmotcaiten289 0 11 09-18-2017, 07:42 PM
Bài mới nhất: canmotcaiten289
  Tivi Oled W7 như một bức tranh nghệ thuật sinh động danthanhpho 0 9 09-18-2017, 02:26 PM
Bài mới nhất: danthanhpho
  Cần biết lúc sử dụng thuốc Đông Y canmotcaiten289 0 7 09-08-2017, 08:11 PM
Bài mới nhất: canmotcaiten289
  Cách dùng ấm sắc thuốc tự động sao cho đúng cách nhất canmotcaiten289 0 10 08-31-2017, 08:24 PM
Bài mới nhất: canmotcaiten289

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách