Nguyên tắc hoạt động của máy làm sữa chua

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên tắc hoạt động của máy làm sữa chua
#1
Máy làm sữa chua có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản, thường có 2 bộ phận chính là thân máy và các cốc đựng sữa chua. Thân máy bản chất là một bộ phận ủ nhiệt (trước đây khi máy làm sữa chua chưa phổ biến, chúng ta thường hay dùng một số bộ phận ủ nhiệt sáng tạo như: hộp xốp, nồi cơm điện…). Bên trong thân máy có một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 40-45 độ C (nhiệt độ thích hợp cho việc lên men sữa bò trở thành sữa chua).

Một số máy làm sữa chua hiện đại có thêm tính năng hẹn giờ, gia nhiệt theo mùa (mùa đông thêm nhiệt, mùa hè bớt nhiệt), làm sữa chua đậu nành…

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy làm sữa chua:
Lựa chọn:
– Dung tích máy thường dao động từ 1-2 lít sữa chua thành phẩm trên một mẻ làm sữa tùy thuộc vào số lượng cốc làm sữa chua trong mỗi máy. Hiện nay trên thị trường có các dòng máy làm sữa chua có 6 cốc, 8 cốc hay 12 cốc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lựa chọn loại máy làm sữa chua với số lượng cốc phù hợp.
Máy làm sữa chua có thể ủ từ nguyên liệu sữa tươi hoặc sữa đặc. Sữa chua được làm từ sữa tươi thường có vị thơm hơn, chua hơn sữa chua được làm từ sữa đặc.
– Cốc làm sữa chua thường làm bằng thủy tinh hoặc nhựa an toàn. Cốc thủy tinh sạch sẽ, dễ vệ sinh nhưng dễ vỡ – nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ và mua cốc thủy tinh mới mất khá nhiều tiền. Cốc nhựa an toàn với trẻ nhưng ngược lại khó vệ sinh hơn cốc thủy tinh.
– Mua máy làm sữa chua nên chọn những thương hiệu có uy tín và đã được người dùng thẩm định thực tế để đảm bảo chất lượng sản phẩm, có bảo hành chính hãng và an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Và nên mua ở những cửa hàng, công ty lớn để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái rất phổ biến hiện nay trên thị trường.

Sử dụng:
– Sử dụng máy làm sữa chua trong môi trường nhiệt độ phòng (không nên quá nóng hoặc quá lạnh). Vì nhiệt độ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị sữa chua. Nếu trong môi trường nóng, sữa sẽ nhanh chóng bị chua, môi trường lạnh (phòng điều hòa) máy sẽ chạy rất lâu mà sữa thành phẩm chưa đạt độ chua mong muốn.
– Vỏ máy làm sữa chua thường làm bằng nhựa sáng màu, dễ bám bẩn. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên tránh để các thực phẩm có màu bám vào máy, sẽ làm máy bị ố màu sau một thời gian sử dụng.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Giới thiệu về đồng hồ treo tường đính đá ngôi nhà hạnh phúc – DH18 thamnguyen7424 0 8 Hôm qua, 09:20 PM
Bài mới nhất: thamnguyen7424
  Mẹo sử dụng tủ đông theo cách khoa học ntphu1995vn 0 4 12-11-2017, 02:43 PM
Bài mới nhất: ntphu1995vn
  treo đồng hồ phong thủy ở đâu thamnguyen7424 0 9 12-08-2017, 02:00 PM
Bài mới nhất: thamnguyen7424
  chiếc đồng hồ Thiên nhiên đá chồng tại đồng hồ treo tường tphcm hongchi 0 9 12-06-2017, 02:41 AM
Bài mới nhất: hongchi
  Điện thoại di động phát minh vô cùng có giá trị dodunggiadung2 0 7 12-05-2017, 07:49 PM
Bài mới nhất: dodunggiadung2
  Những trường âm thanh sống động từ sản phẩm tv W7 dodunggiadung2 0 9 12-01-2017, 02:43 PM
Bài mới nhất: dodunggiadung2
  ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG LÁ CÂY THỜI GIAN TẠI ĐỒNG HỒ TREO TƯỜNG ĐẲNG CẤP hongchi 0 8 11-30-2017, 03:11 PM
Bài mới nhất: hongchi
  Sửa chữa bảo trì máy lạnh giá rẻ tại nhà phuongnam1279 0 6 11-29-2017, 01:53 PM
Bài mới nhất: phuongnam1279
  Tại sao đồng hồ treo tường cơ đắt? và cách lựa chọn đồng hồ treo tường đúng cách thamnguyen7424 0 11 11-28-2017, 07:16 PM
Bài mới nhất: thamnguyen7424
  Máy sấy quần áo người bạn đồng hành hoàn hảo cho máy giặt dodunggiadung2 0 9 11-24-2017, 06:30 PM
Bài mới nhất: dodunggiadung2

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách