Nguyên tắc hoạt động của máy làm sữa chua

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên tắc hoạt động của máy làm sữa chua
#1
Máy làm sữa chua có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khá đơn giản, thường có 2 bộ phận chính là thân máy và các cốc đựng sữa chua. Thân máy bản chất là một bộ phận ủ nhiệt (trước đây khi máy làm sữa chua chưa phổ biến, chúng ta thường hay dùng một số bộ phận ủ nhiệt sáng tạo như: hộp xốp, nồi cơm điện…). Bên trong thân máy có một điện trở có tác dụng tạo ra nhiệt độ ổn định từ 40-45 độ C (nhiệt độ thích hợp cho việc lên men sữa bò trở thành sữa chua).

Một số máy làm sữa chua hiện đại có thêm tính năng hẹn giờ, gia nhiệt theo mùa (mùa đông thêm nhiệt, mùa hè bớt nhiệt), làm sữa chua đậu nành…

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy làm sữa chua:
Lựa chọn:
– Dung tích máy thường dao động từ 1-2 lít sữa chua thành phẩm trên một mẻ làm sữa tùy thuộc vào số lượng cốc làm sữa chua trong mỗi máy. Hiện nay trên thị trường có các dòng máy làm sữa chua có 6 cốc, 8 cốc hay 12 cốc tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng lựa chọn loại máy làm sữa chua với số lượng cốc phù hợp.
Máy làm sữa chua có thể ủ từ nguyên liệu sữa tươi hoặc sữa đặc. Sữa chua được làm từ sữa tươi thường có vị thơm hơn, chua hơn sữa chua được làm từ sữa đặc.
– Cốc làm sữa chua thường làm bằng thủy tinh hoặc nhựa an toàn. Cốc thủy tinh sạch sẽ, dễ vệ sinh nhưng dễ vỡ – nhất là với những gia đình có trẻ nhỏ và mua cốc thủy tinh mới mất khá nhiều tiền. Cốc nhựa an toàn với trẻ nhưng ngược lại khó vệ sinh hơn cốc thủy tinh.
– Mua máy làm sữa chua nên chọn những thương hiệu có uy tín và đã được người dùng thẩm định thực tế để đảm bảo chất lượng sản phẩm, có bảo hành chính hãng và an toàn thực phẩm cho gia đình bạn. Và nên mua ở những cửa hàng, công ty lớn để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái rất phổ biến hiện nay trên thị trường.

Sử dụng:
– Sử dụng máy làm sữa chua trong môi trường nhiệt độ phòng (không nên quá nóng hoặc quá lạnh). Vì nhiệt độ ảnh hưởng nhiều tới chất lượng và hương vị sữa chua. Nếu trong môi trường nóng, sữa sẽ nhanh chóng bị chua, môi trường lạnh (phòng điều hòa) máy sẽ chạy rất lâu mà sữa thành phẩm chưa đạt độ chua mong muốn.
– Vỏ máy làm sữa chua thường làm bằng nhựa sáng màu, dễ bám bẩn. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn nên tránh để các thực phẩm có màu bám vào máy, sẽ làm máy bị ố màu sau một thời gian sử dụng.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tủ lạnh inverter người bạn đồng hành trong dịp Tết tuifanconan1992 0 3 02-08-2018, 07:16 PM
Bài mới nhất: tuifanconan1992
  Đặc điểm và nguyên lí làm việc của maý khắc laser CO2 nguyenhue092 0 4 02-06-2018, 06:33 PM
Bài mới nhất: nguyenhue092
  Hoàng Nguyên cung cấp máy in A3 cũ uy tín camnhung351 0 11 01-23-2018, 06:47 PM
Bài mới nhất: camnhung351
  Máy cưa xương , cưa thịt đông lạnh lh 0943251515-0974443629 May_moc_Viet_Trung 0 5 01-17-2018, 01:41 PM
Bài mới nhất: May_moc_Viet_Trung
  Máy thái thịt đông lạnh, máy thái thịt công nghiệp SL-300C,0943251515 May_moc_Viet_Trung 0 5 01-13-2018, 12:00 PM
Bài mới nhất: May_moc_Viet_Trung
  Sửa chửa đồng hồ chia sẻ cách bảo trì đồng hồ dây da phải bằng cách nào thamnguyen7424 0 7 01-08-2018, 05:42 PM
Bài mới nhất: thamnguyen7424
  Ưu điểm của máy khắc laser Đông Phương nguyenhue092 0 14 01-05-2018, 07:25 PM
Bài mới nhất: nguyenhue092
  sửa chữa đồng hồ tư vấn và đưa ra giải pháp kỹ thuật tốt nhất tại HCM thamnguyen7424 0 9 01-03-2018, 06:24 PM
Bài mới nhất: thamnguyen7424
  4 nguyên tắc của phong cách thiết kế nội thất Minimalism Bluware 0 13 01-03-2018, 04:43 PM
Bài mới nhất: Bluware
  Tủ đông Alaska siêu tiết kiệm điện ntphu1995vn 0 13 01-02-2018, 06:10 PM
Bài mới nhất: ntphu1995vn

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách