Tuyệt chiêu “trị” chồng lười của bà vợ cao tay

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Tuyệt chiêu “trị” chồng lười của bà vợ cao tay
#1
Được chia sẻ bởi truyện ngắn mỗi ngày:

Tuyệt chiêu “trị” chồng lười của bà vợ cao tay

Chiến dịch “cải tạo” ông chồng lười từ bé của Thúy chẳng hề dễ dàng chút nào nhưng đem lại hiệu quả đến bất ngờ. Ông chồng chỉ biết cúi đầu nhận sai và sửa chữa tính xấu của mình.

truyện ngắn Mọi người bảo Thúy số sướng lấy được ông chồng giỏi giang, con nhà giàu lại đẹp trai, ga lăng. Thúy chẳng dám nói gì, chỉ biết cười một mình. Chẳng biết may mắn hay đen đủi, nhưng chồng Thúy đúng là công tử bột thực sự. Cũng có lẽ vì được sung sướng từ bé, nên Lâm chồng cô đã không biết làm gì lại còn lười. Lúc yêu nhau vì chẳng mấy để ý nên khi lấy nhau về Thúy mới thấm thía nỗi khổ của mình.
Vì lười, nên Lâm chẳng bao giờ biết đến chuyện cùng vợ nấu cơm, giúp vợ dọn dẹp nhà cửa. Thậm chí đến việc hôm nay mặc gì đi làm cũng đều do Thúy bày sẵn ra để anh chỉ việc mặc vào. Lâm chỉ biết dùng, biết hưởng mà chẳng bao giờ biết đến việc giúp đỡ vợ hoặc anh xem như đấy không phải là việc của mình. Nói nhiều thì Lâm cũng mặc kệ.
– Chồng tao đại lười mày ạ. Một mình tao không thể cáng đáng được hết mọi công việc. Hơn nữa, mình làm mà chồng ngồi chơi ức chế không chịu được.
– Ông ấy lười là đúng rồi. Sướng từ bé thì biết làm gì đâu.
– Không được, nhất định tao phải cải tạo bằng được chứ để thế này cả đời chỉ thiệt mình thôi.
Nói là làm, Thúy lên ngay kế hoạch trị ông chồng lười từ bé của mình. Nghĩ đi nghĩ lại, trò chuyện, thuyết phục hay thế nào cũng chẳng xong, Thúy quyết định dùng chiêu “lấy độc trị độc” để áp dụng ngay với Lâm.
Buổi sáng ngủ dậy, Thúy vội vàng mặc quần áo rồi xách xe ra khỏi nhà từ sáng sớm. Cô chỉ kịp dặn chồng vài câu: “Hôm nay công ty em có buổi hội thảo nên phải đi sớm. Anh tự lo liệu mọi việc nhé. Nhớ cho con ăn và đưa con đi học giúp em”. Chưa tỉnh ngủ thì Lâm đã thấy vợ phóng vụt khỏi nhà. Hôm đấy là ngày đầu tiên anh phải tự lo quần áo, giày dép và tự ăn sáng bằng gói mì tôm mà lòng đầy hậm hực. Anh cũng đã đến cơ quan muộn vì loay hoay với lần đầu đưa con đi học. Được hôm đầu thì ắt có hôm thứ hai. Từ đó trở đi, Thúy viện mọi lý do để không chuẩn bị cho chồng và mặc kệ Lâm xoay xở. Có hôm vì lười mà Lâm mặc ngay bộ quần áo hôm qua hoặc để nguyên bộ áo quần nhăn nheo đi làm rồi cuống cuồng đưa con đi học.

Lúc trước, quần áo, tất, khăn của Lâm đều được Thúy thu dọn mỗi ngày đi giặt. Giờ cô cũng mặc kệ dù cho chúng có bốc mùi lên cũng không có động tĩnh gì về việc dọn dẹp. Lâm có nhắc thì cô cũng làm lơ đi mặc kệ. Lâm phát cáu lên nhưng cũng không bắt vợ làm được. Là người trau chuốt và sĩ diện về vẻ bề ngoài nên Lâm đành ngậm ngùi mang đồ ném vào máy giặt và tự phơi đồ.
Chẳng hiểu sao dạo này công ty Thúy nhiều việc thế, đến mức không có thời gian nấu nướng cho chồng ăn nữa. Những hôm đầu thì Lâm đành xách xe đi ăn ở ngoài. Nhưng rồi ăn mãi cũng chán lại thèm cơm vợ nấu. Anh năn nỉ vợ về sớm nấu cơm cho mình dù có muộn cũng không sao. Thúy cười thầm trong bụng và ra điều kiện là rằng cô nấu cơm thì Lâm phải rửa bát thì cô mới chịu. Lâm hậm hực tập tành rửa bát để đổi lại bữa cơm ngon, canh ngọt hàng ngày.

[Hình: chong-luoi-blogtamsuvn.jpg]

Thúy đã thành công với chiến dịch “cải tạo” chồng lười (Ảnh minh họa)

blog tâm sự Được đà tiến tới, Thúy tiện thể nhờ chồng đi mua chút đồ ăn, đứng rửa rau hay trông hộ nồi canh cho mình. Đứa con gái trước gì cái gì cũng gọi mẹ ơi thì giờ Thúy dặn con luôn phải nhờ bố giúp đỡ. Thế là, Lâm chẳng thể từ chối được lời cầu cứu của con gái mà phải làm. Lâm có vẻ ái ngại nhưng dần dần cũng thành quen nên vui vẻ làm khiến Thúy đắc ý với kế hoạch của mình vô cùng.
Nhà cửa đến cả tuần nay chẳng có ai dọn dẹp nên bụi bẩn và bừa bộn vô cùng. Thúy mặc kệ như không phải việc của mình. Mấy ngày đầu Lâm cũng có vẻ không để ý đến nhưng rồi vốn là người sạch sẽ nên chúng cứ đập vào mắt khiến Lâm rất khó chịu. Tất nhiên là anh sẽ không tự cầm chổi để quét và lau nhà được. Một vài lần thì anh gọi giúp việc theo giờ nhưng cái kiểu lười nhác của Thúy khiến anh không thể chấp nhận được.

Thay vì chăm chỉ, chăm sóc, lau dọn nhà cửa chu đáo như trước đây, giờ Thúy đến con gái cũng để cho anh chăm sóc. Hôm đó, con gái chẳng may làm đổ cốc sữa ra sàn nhà. Thúy vẫn điềm nhiên ngồi xem phim mặc cho con khóc và bị bẩn quần áo. Lâm theo bản năng chạy lại bế con và hướng mắt tức giận về phía Thúy:
– Cô lười quá rồi đấy. Học đâu cái thói lười nhác đấy, về nhà chỉ biết ngồi chơi, xem ti vi, con cái thế nào cũng không hay là thế nào?
– Trước đây anh cũng như thế mà anh không nhớ ah? Bây giờ em sẽ như thế và nhường quyền chăm sóc gia đình lại cho anh.
– Cô nói thế mà nghe được à? Làm vợ mà bắt chồng đảm đương việc nhà là sao?
– Nhưng không có nghĩa làm vợ phải làm tất cả mọi việc một mình. Nếu có làm thì cả hai phải làm và chia sẻ cùng với nhau.
– Được, từ nay sẽ phân chia công việc rạch ròi và cùng nhau làm.
Thúy đắc ý cười tươi rói vì biết chồng đã trúng kế của mình. Cô hả hê với chiêu trị chồng lười của mình. Quả thực, từ sau cái vụ ấy, Lâm đã cải thiện được rất nhiều cái tật xấu là lười nhác và cùng vợ chăm lo cho gia đình.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  TUYỆT SẮC BÀI PHI - Truyen hot thichdoctruyen 0 20 09-17-2016, 01:24 PM
Bài mới nhất: thichdoctruyen
  Nấm lim xanh và phòng chống các căn bệnh tiểu đường aishiteru 0 27 05-12-2016, 01:28 AM
Bài mới nhất: aishiteru
  Khóc ướt gối lúc tâm sự với mẹ trước khi về nhà chồng matcat0411 0 17 03-17-2016, 01:16 PM
Bài mới nhất: matcat0411
  Có chồng hờ hững cũng như không! truyennganmoingay 0 121 05-20-2015, 12:39 AM
Bài mới nhất: truyennganmoingay
  CHỒNG “CỦA HIẾM” truyennganmoingay 0 135 05-10-2015, 01:06 AM
Bài mới nhất: truyennganmoingay
  Bí mật sau tình yêu ngập tràn facebook của đôi vợ chồng trẻ truyennganmoingay 0 123 05-07-2015, 01:33 AM
Bài mới nhất: truyennganmoingay
  Hận người chồng liên tiếp ngoại tình truyenngan 0 117 04-30-2015, 07:33 PM
Bài mới nhất: truyenngan
  20 bìa sách thiếu nhi đẹp tuyệt vời canary 0 991 12-05-2013, 07:13 PM
Bài mới nhất: canary

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách