Hướng dẫn cách xây dựng Backlink hiệu quả

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hướng dẫn cách xây dựng Backlink hiệu quả
#1
Hướng dẫn cách xây dựng Backlink hiệu quả

(Thiết kế web SmartID) Dưới đây tôi xin tổng hợp một vài phương pháp kiếm Backlink hiệu quả và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần:

Phương pháp 1: Kiếm Backlink từ các website nổi tiếng.

Các website nổi tiếng như: .edu, .gov, .com, ... mà các website đó PR cao hay đã có thứ hạng nhất định trên kết quả tìm kiếm. Bằng phương pháp sử dụng mối quan hệ hoặc sử dụng tiền để mua link trên các website này sẽ đem lại chất lượng khá cao.

[Hình: a3.jpg]

Có một vài người sẽ không đồng ý với phương pháp này, họ cho rằng mua link như vậy Google sẽ phạt vì bị coi là Site Wide Link, nhưng trong quá trình học làm SEO cũng như trải nghiệm tôi nhận thấy rằng nó vẫn rất hữu ích. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quá phương pháp này, nếu có thể chúng ta có thể chúng ta có thể mua Link đó không nằm ở dưới footer, sidebar website mà nên đặt thành 1 category của website.

Phương pháp 2: Kiếm Backlink từ Video

Các kênh chia sẻ video trực tuyến như là: youtube, vimeo,... chúng ta có thể đăng ký các tài khoản trên đó và trong mỗi lần tải clip lên thì chúng ta khéo léo chèn link vào trong phần mô tả của clip đó, đó cũng là một phần backlink khá ổn.

Ngoài ra, trong phần giới thiệu về kênh ta có thể thêm các link vào đó một cách khá thoải mái, các link này đều là link Nofollow nhưng nó vấn đem lại những giá trị nhất định.

Phương pháp 3: Kiếm Backlink từ mạng xã hội

Các mạng xã hội phổ biến hiện nay như: facebook, twitter, ... rất dễ dàng để chúng ta chia sẻ và kiếm backlink từ đó. Đơn giản chúng ta chỉ việc tạo tài khoản trên đó, mỗi khi có bài viết mới hoặc link nào cần SEO thì chỉ việc chia sẻ lên đó, công việc tiếp theo là làm sao cho nhiều người đọc nó, like nó, comment trên đó. Các google bots luôn thường trực trên các mạng xã hội này để thu thập nội dung mới nên khả năng google bots thu thập nội dung của chúng ta khi chia sẻ lên các mạng xã hội là rất cao. Cộng với website của chúng ta sẽ nhận được một số lượng lớn các truy cập từ các mạng xã hội này, đó là một thủ thuật SEO cơ bản.

Phương pháp 4: Kiếm Backlink từ các Blog

Các Blog phổ biến như: blogspot, blog wordpress, squidoo, ... thật đơn giản khi kiếm backlink từ các blog này, chúng ta chỉ việc đăng ký tài khoản và tạo ra một blog hoàn chỉnh với sự hỗ trợ của các tool blog đó hỗ trợ sẵn, chỉ việc làm nội dung cho nó thật tốt và trong bài viết đó đặt link về website mình.

Đây là nguồn xây dựng backlink ổn định và nếu có thể thì xây dựng một hệ thống site vệ tinh cấp 3 bằng nguồn blog này thì thật là tuyệt vời.

Phương pháp 5: Kiếm Backlink từ các diễn đàn, comment

Chúng ta có thể đăng ký tài khoản của các diễn đàn cùng chuyên ngành và có PR lớn sau đó cập nhật profile bằng địa chỉ website của chúng ta, ngoài ra có thể đặt chữ ký có chứa link của website. Chú ý là đặt link, viết bài , comment hợp lý tránh các admin của diễn đàn đó thấy spam mà xóa nick.

Một phương pháp vẫn được các SEOer áp dụng đó là comment trên các blog hay các diễn đàn khác mà trong đó ta khéo léo chèn link website của chúng ta vào. Đó cũng là một nguồn backlink chất lượng.

Tags: công ty thiết kế web , thiết kế web chất lượng


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Bán tinh dầu oải hương 100% nguyên chất, nhập khẩu từ 3 quốc gia quocvietta 0 1
Bài mới nhất: quocvietta
  Peptan có công dụng gì và có trong các loại sản phẩm nào ? levanphat10191995 0 1
Bài mới nhất: levanphat10191995
  Than hoạt tính là gì? tác dụng lọc nước của than hoạt tính xulynuocmiennam 0 2
Bài mới nhất: xulynuocmiennam
  Công dụng tuyệt hảo cà chua khi điều trị nám thoxam 0 1
Bài mới nhất: thoxam
  Bộ dụng cụ máy khoan cầm tay với 45 chi tiết jindovn 0 1
Bài mới nhất: jindovn
  Chiến thuật thắng xóc đĩa trên mạng hiệu quả meocontinhnghich91 0 2
Bài mới nhất: meocontinhnghich91
  Bỏ túi cách làm rượu bìm bịp chữa liệt dương huongbaby91 0 2
Bài mới nhất: huongbaby91
  Đôi nét về Công Ty Xây Dựng Đan Hạ butchi1711 0 1
Bài mới nhất: butchi1711
  Mẹo hay trị tàn nhang ở tuổi dậy thì hiệu quả tungkolia 0 2
Bài mới nhất: tungkolia
  Hướng cách làm bể lọc nước giếng khoan tại nhà wapurevn 0 2
Bài mới nhất: wapurevn

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách