Những yếu tố cần thiết của người học luật

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những yếu tố cần thiết của người học luật
#1
Kiến thức ngành Luật | [/url]Văn bằng 2 ngành Luật

Luật pháp là các quy đinh do Nhà nước ban hành mà mọi người dân, cho mọi tổ chức đều phải tuân thủ để đảm bảo duy trì trật tự tốt đẹp của xã hội. Ngành Luật – Nghề luật là một khái niệm mang tính tương đối, thường được sử dụng để chỉ nghề nghiệp của những người có kiến thức pháp luật nhất định, thực hiện các công việc liên quan đến các mặt khác nhau của đời sống pháp lý tại toà án, tại viện kiểm sát, cơ quan công an, văn phòng luật sư, cơ quan thi hành án, các cơ quan công chúng và một số bộ phận trong các cơ quan hành chính nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội của đất nước. Vậy những đức tính cần có của người làm nghề luật là gì?
Làm nghề Luật phải có khả năng diễn đạt tốt


Đây là tố chất không thể thiếu của người làm nghề luật. Bạn phải biết cách trình bày vấn đề một cách rành mạch rõ ràng với những lập luận chặt chẽ để thuyết phục người nghe.

Trong cuộc sống hàng ngày, cho dù ở nhà hay ở trường, nếu như bạn luôn được những người xung quanh tin cậy, để hỏi ý kiến về các vấn đề khác nhau thì bạn đã có một số tố chất của người làm nghề luật rồi đó. Tuy vậy, đừng vội nản lòng khi mình chưa có ngay các tố chất cần thiết, vì “Tài năng chỉ có 1% là thiên bẩm còn 99% là sự khổ luyện”

Để có kỹ năng ăn nói, và trình bày vấn đề thì ngay từ bây giờ bạn phải luyện tập. Luyện tập thuyết trình về vấn đề nào đó mọi người cùng quan tâm trong các buổi họp lớp, hoặc chăm chỉ phát biểu ý kiến xây dựng bài. Nếu bạn có mắc những tật như nói lắp hay ngọng thì hãy sửa ngay đi nhé! Bạn cũng nên thường xuyên quan tâm đến những vấn đề thời sự để bổ sung nhiều kiến thức xã hội.[Hình: nghe_luat.jpg]
Nghề luật - 
Văn bằng 2 luật 2015

Phải Có bản lĩnh vững vàng

Nghề luật là một nghề vất vả. Bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc với mặt trái của xã hội. Đôi khi bạn bị kẻ xấu đe dọa. Nếu như không có bản lĩnh vững vàng và cả sự dũng cảm nữa, sẽ dẫn tới dễ chán nản và đi đến thất bại. Một bản lĩnh vững vàng còn giúp bạn chiến thắng những cám dỗ vật chất, và giữ lòng mình thật công tâm.

Đức tính công bằng – khách quan – trung thực

Tính trung thực cần với mọi nghề nhưng với nghề luật thì lại càng quan trọng. Ngành Luật là lĩnh vực rộng lớn và phức tạp mà không phải người dân nào cũng hiểu được. Người làm nghề luật mà không trung thực, hoặc không có lương tâm nghề nghiệp sẽ dễ lợi dụng sự kém hiểu biết của người dân để thu lợi cho cá nhân mình.

Muốn làm người bảo vệ công lý thì trước tiên, bạn cần phải yêu lẽ phải – tôn trọng sự thật và chuộng lẽ công bằng. Đây chính là tố chất rất quan trọng đối với người hành nghề luật. Bởi vì, làm sao bạn có thể mang lại sự công bằng cho người khác khi bản thân mình thiếu công bằng?

Có sự mẫn cảm nghề nghiệp, có khả năng phân tích, khả năng tổng hợp cao

Sự mẫn cảm nghề nghiệp là tố chất quan trọng của thững người làm nghề luật. Khi phải giải quyết một vụ việc liên quan đến pháp luật, trước hết cần linh cảm được sự thật nằm ở đâu. Nhiều người làm nghề luật xuất phát từ niềm tin nội tâm là bị can – bị cáo không có tội đã quyết tâm tìm các chứng cứ gỡ tội và minh oan được cho người vô tội.

Tuy vậy, nếu chỉ có niềm tin nội tâm thì không đủ. Từ những linh cảm ban đầu, người làm nghề luật phải tìm các chứng cứ, phải phân tích các sự kiện, để đánh giá sự liên hệ giữa những tình tiết, những sự kiện và căn cứ vào các quy định của pháp luật để lập luận, và thuyết phục người khác.

Một nhà hiền triết đã từng nói rằng “Người bảo vệ công lý phải có một trái tim nóng, có một cái đầu lạnh và một bàn tay sạch”.


Văn bằng 2 trường Đại học Luật Hà Nội tổng hợp
[url=http://vanbang2daihocluat.com/]
#2
chuẩn rồi
nói phát nghe có lý ngay cười ngoác miệng


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Ngành Hành chính văn phòng và những điều chưa biết nguoicondonnn 0 5 01-19-2018, 06:14 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Top những câu hỏi Phỏng vấn nhân viên kinh doanh hainam6683 0 4 01-16-2018, 06:47 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  8 tố chất cần thiết để trở thành chuyên gia bán hàng xuất sắc hainam6683 0 5 01-16-2018, 06:31 PM
Bài mới nhất: hainam6683
  Những kỹ năng mềm cần có của nhân viên kinh doanh nguoicondonnn 0 6 01-15-2018, 06:49 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Làm việc ở nhà không khiến quan hệ đồng nghiệp xa cách như nhiều người tưởng nguoicondonnn 0 9 01-11-2018, 06:43 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  "Lính mới" và những điều cấm kỵ trong ngày đầu tiên đi làm nguoicondonnn 0 6 01-11-2018, 06:20 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Những sai lầm ngớ ngẩn nhưng ai cũng dễ mắc phải imfa194 0 4 01-11-2018, 06:14 PM
Bài mới nhất: imfa194
  Đàm phán, thương lượng và thuyết phục là kỹ năng thiết yếu của người lãnh đạo nguoicondonnn 0 5 01-10-2018, 06:39 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Những thời điểm bạn nên đề nghị tăng lương nguoicondonnn 0 6 01-09-2018, 06:47 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn
  Bí quyết đánh giá nhân viên cuối năm “được lòng” mọi người nguoicondonnn 0 4 01-08-2018, 08:11 PM
Bài mới nhất: nguoicondonnn

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách