Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Học thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn
#1
Học thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn

Sau những khoảng thời gian dài nỗ lực hết mình để kiếm tiền nhằm mua đất xây nhà, có lẽ ai cũng muốn tự chính tay lên ý tưởng và thiết kế nội thất căn hộ của mình. Những điều đó không phải ai cũng làm được, nó đòi hỏi chúng ta phải có một chút kiến thức nhất định về không gian sống và điều quan trọng hơn là biết được những nguyên tác cần phải có trong thiết kế nội thất. Vậy hãy học thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn qua bài viết được các chuyên gia thiết kế nội thất PV trình bày sau đây, nhằm lên ý tưởng cho ngôi nhà mơ ước của mình,
[CENTER][Hình: xay-nha-moi-1.jpg][/CENTER]
Lập kế hoạch thiết kế và hoàn thiện nội thất trong nhà một việc bắt buộc gia chủ phải làm để cho ra được một sản phẩm là ngôi nhà ưng ý nhất. Không có kế hoạch thì chắn chắn ra bộ nội thất không ưng ý, tốn thời gian, tài chính…

Vậy làm kế hoạch như thế nào và cần chú ý những yếu tố nào? Bài viết này sẽ cho gia chủ thấy được nhưng điều cần thiết để lên một kế hoạch hoàn thiện nội thất.

Lập kế hoạch cho việc thiết kế và hoàn thiện nội thất cũng như lập kế hoạch kinh doanh hay kế hoạch xây nhà, hay bất cứ công việc gì, chúng ta cần quan tâm đến yếu tố cụ thể, rõ ràng, khoa học… trong đó chú ta cần quan tâm đến nguyên tác 5W và 1H.

Trong đó 5W, 1H tương đương:

What: thiết kế cái gì? Làm những cái gì?...

Where: thiết kế ở đâu, phòng nào? Diện tích?...

Who: thiết kế phòng đó cho ai sử dụng, khu vực đó cho ai sử dụng?...

Why: tại sao phải thiết kế như thế? Công năng như vậy được không?..

When: khi nào thiết kế, khi nào sản xuất, khi nào thi công?..

How: thiết kế như thế nào? Phong cách gì? Chuẩn bị ngân sách ra sao? Thi công như thế nào?…

Đó là một số gợi ý về nguyên tắc 5W, 1H, cần cụ thể, khoa học, rõ ràng và có công tác kiểm tra, rà soát lại kế hoạch xem có cần thay đổi gì không? Thay đổi thì ngân sách bỏ ra có thay đổi theo hướng tăng nhiều không? Có ảnh hưởng đến những hạng mục đã thi công không?... Điều này cũng đúng với bất kỳ một thiết kế nào khác như thiết kế shop, căn hộ, nhà ở hay quán sá... chúng ta đều có thể áp dụng.

Một số ví dụ cụ thể:

- Lên kế hoạch thiết kế và hoàn thiện nội thất gia đình Phòng ngủ: chúng ta sẽ xem nhu cầu ra sao thông qua các chữ trên: phòng ngủ này cho ai sử dụng? có sử dụng thêm chức năng khác như làm việc, bàn trà, tủ sách không? Sau đó chung ta sẽ xem xét nên bố trí những nội thất này ở đâu trong phòng ngủ, sau đó chọn kích thước hình dạng ra sao? Màu sắc như thế nào? Chất liệu nội thất gỗ gì? Ví dụ phòng master vợ chồng thông thường sẽ set up một giường ngủ 2x1.8m, 2 đôn đầu giường, một tủ quần áo 2,2x2m, một kệ Tivi, 2m, kệ sách phía trên 2m. Kèm theo đó là bàn trang điểm cho vợ. Tiếp tục nhắm đến cần thêm chức năng đặc biệt như theo thiết kế nội thất thông minh. Sau đó, xem xét ngân sách thông qua báo giá đơn vị cung cấp, từ các thiết kế, rồi đưa vào sản xuất, thi công. Tùy vào khối lượng và thiết kế sẽ có thời lượng sản xuất khác nhau và thi công củng khác nhau.

Đặc biệt một trong các yếu tố cần lập kế hoạch là chọn công ty làm thiết kế và hoàn thiện nội thất. Vì ai cũng cần thiết kế tốt, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tốt, giá tốt. Hãy tinh tế trong việc chọn nhà cung cấp kẻo rắc rối và không hài lòng về sau.

Hãy liên hệ với Nội thất PV khi bạn có nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà của mình. Nội thất PV chuyên tư vấn, thiết kế nội thất chung cư, căn hộ, thiết kế shop thời trang và thi công tất cả các hạng mục này tại TP Hồ Chí Minh. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiet ke shop thoi trang đẹp để có lựa chọn ưng ý hợn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Gạch bông là gì? Cách ứng dụng chúng khi thiết kế thestrorm1 0 6 , 02:37 PM
Bài mới nhất: thestrorm1
  Bạn chọn được đơn vị thiết kế nội thất chung cư uy tín hàng đầu chưa anhchien365 0 6 07-19-2018, 12:51 PM
Bài mới nhất: anhchien365
  Thiết kế tủ giày thông minh bằng gỗ công nghiệp giá rẻ hoavanvachngan 0 5 07-18-2018, 01:40 PM
Bài mới nhất: hoavanvachngan
  Thiết kế, vị trí, tiện ích của dự án Athena Fulland gamudalandvip 0 4 07-17-2018, 01:22 PM
Bài mới nhất: gamudalandvip
  Ấn tượng trong thiết kế căn hộ mẫu Hưng Phúc Premier moicong86 0 4 07-17-2018, 12:05 PM
Bài mới nhất: moicong86
  Kiến trúc thiết kế và mặt bằng căn hộ Bình An Pearl quận 2 ngathien 0 9 07-16-2018, 08:18 PM
Bài mới nhất: ngathien
  Thiết kế nhà phố tại Đà Nẵng suadoc0205 0 8 07-15-2018, 12:06 AM
Bài mới nhất: suadoc0205
  Có gì lạ trọng mẫu thiết kế căn hộ 54m2 này anhchien365 0 6 07-14-2018, 02:46 PM
Bài mới nhất: anhchien365
  Phương án thiết kế tối ưu cho nhà nhỏ 30m2 anhchien365 0 6 07-13-2018, 07:39 PM
Bài mới nhất: anhchien365
  Kiến Thức Thiết Kế Nội Thất Cho Phòng Ngủ Đêm Tân Hôn thicongnoithat1 0 6 07-11-2018, 02:20 PM
Bài mới nhất: thicongnoithat1

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách