Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vô sinh nam do thói quen tắm nước nóng
#1
Vô sinh nam do thói quen tắm nước nóng

Với những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học hàng đầu thế giới, người ta nhận thấy rằng, nếu tắm nước nóng quá nhiều nam giới có khả năng bị vô sinh, do tinh hoàn chỉ hoạt động tốt trong môi trường khoảng 36 độ c, nếu cao hơn sẽ ảnh hưởng tới quá trình sản xuất tinh trùng khiến chúng giảm số lượng đáng kể và nếu để lâu thì hoàn toàn có thể xảy ra vô sinh nam. Vì thế một lời khuyên bổ ích là nên hạn chế thói quen này lại, chỉ nên thư giãn 1 tuần 1 lần hoặc ít hơn thế.
[CENTER][Hình: ngam-minh-trong-bon-tam.jpg][/CENTER]
Theo các nhà khoa học tại Đại học California, đàn ông muốn có con nên tránh những việc có thể làm tinh trùng bị nóng lên, trong đó có việc tắm bồn nước nóng, bởi thói quen này làm giảm khả năng sinh tinh trùng và do đó gây hiếm muộn.

Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy những người đàn ông gặp khó khăn về vấn đề sinh sản là do mỗi tuần đều có trên 30 phút tắm bồn nước nóng hay tiếp xúc với các nguồn nóng ẩm khác. Sau khi ngưng tắm bồn nước nóng trong 3-6 tháng, tỷ lệ tinh trùng của họ gần 50%, tăng gần 5 lần. Chuyển động của tinh trùng cũng tăng 12-34%.

Một nghiên cứu khác đăng trên tạp chí Hội Tiết niệu Brazil (International Bra J Urol) cũng cho thấy, sức nóng từ laptop hoặc quần lót bó sát cũng có thể làm giảm khả năng sinh sản của đàn ông. Đã có rất nhiều các trường hợp được điều trị vô sinh vì những nguyên nhân như thế này.

Ngoài ra, một thí nghiệm khác trên loài khỉ Cynomolgus khi cho tinh hoàn tiếp xúc với nhiệt độ 43 độ C trong 30 phút mỗi ngày và trong 6 ngày liên tục, sau 6-8 tuần sau một số con khỉ đã không còn con tinh trùng nào trong tinh dịch (azospermia), còn những con còn lại đều xuất hiện tình trạng thiểu năng tinh trùng -giảm trầm trọng về số lượng tinh trùng), và phải đến sau 12 tuần số lượng tinh trùng mới bắt đầu hồi phục lại.

Ngoài làm ảnh hưởng đến khả năng sinh tinh trùng, thí nghiệm này cũng ghi nhận tiếp xúc với nhiệt độ cao còn làm giảm cả lượng nội tiết tố testosterone trong máu.

Những bằng chứng trên động vật là một chỉ số tham khảo rất tốt cho con người bởi tinh hoàn người với tinh hoàn khỉ cũng khá tương đồng. Do đó nếu chúng ta để tinh hoàn tiếp xúc với nhiệt độ cao thường xuyên bằng cách này hay cách khác đều không tốt cho khả năng sinh sản và sức khỏe chung của chúng ta.

Hiện nay các nhà nghiên cứu đều đồng thuận rằng tăng nhiệt độ tinh hoàn sẽ làm sự sản sinh tinh trùng bị tổn thương, thông quá việc làm chết các tế bào mầm (germ cell apoptosis) và làm giảm sự sản xuất lượng hormone nam - testosterone. Với những trường hợp này sẽ được sử dụng các loại thuốc chữa vô sinh làm tăng hoạt động sản xuất tế bào mầm, nhưng quan trọng nhất vấn là từ bỏ thỏi quen tắm nước nóng này, nếu không mọi thứ cũng sẽ trở nên vô ích.

Để có chất lượng tinh trùng tốt thì nơi sản xuất phải tốt. Các đấng mày râu cũng cần chú ý đến cả những thói quen sinh hoạt vì đây là yếu tố gây ra và làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng như: thói quen uống bia rượu, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích.

Đã có những trường hợp bệnh nhân nghiện thuốc lá làm thụ tinh ống nghiệm với cả chục phôi mới có 1 - 2 phôi thực hiện được. Vì vậy trước khi có ý định thụ tinh, sinh con thì nên tránh xa rượu, bia, bỏ hút thuốc lá, không sử dụng chất kích thích. Có như vậy mới mong sinh ra một đứa con khoẻ mạnh.

Khi mà số lượng người bệnh mắc vô sinh nữ và nam ngày càng nhiều như hiện nay, việc tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh để phòng tránh là hết sức cần thiết, đừng bao giờ nghĩ điều đó sẽ chẳng bao giờ xảy ra với mình, hãy học cách phòng tránh, từ những điều nhỏ nhặt nhất, vì tương lại và vì nòi giống chúng ta.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  GIÁ MÁY BƠM NƯỚC BỂ BƠI banghengoaitroidep@gmail.com 0 2
Bài mới nhất: banghengoaitroidep@gmail.com
  PHAO CỨU SINH HỒ BƠI GIÁ TỐT banghengoaitroidep@gmail.com 0 2
Bài mới nhất: banghengoaitroidep@gmail.com
  tưới nông nghiệp, thiết bị tưới nông nghiệp, béc tưới nông nghiệp,béc tưới phun mưa voiphuncanhquan 0 4
Bài mới nhất: voiphuncanhquan
  Tìm hiểu vì sao hàng ngàn người tin dùng vòi lavabo nóng lạnh ngày nay kenzz 0 4
Bài mới nhất: kenzz
  Vệ sinh giày đá bóng: những điều nên và không nên làm cho giaydep2306 0 3 , 12:42 PM
Bài mới nhất: giaydep2306
  Bí quyết thời trang may đồng phục công sở nữ cho cô nàng chân ngắn kenzz 0 3 , 12:34 PM
Bài mới nhất: kenzz
  LY UỐNG NƯỚC 26083 - (26083) vnlog 0 5 07-19-2018, 06:55 PM
Bài mới nhất: vnlog
  Từ Ox-Chamberlain đến Jack Wilshere: Số phận hẩm hiu của những thần đồng nước Anh bui huong 0 5 07-19-2018, 06:00 PM
Bài mới nhất: bui huong
  Màng nhà kính,màng phủ nhà kính,vật tư nhà kính, thiết bị nhà kính, nhà kính nông ng ginegar 0 5 07-19-2018, 02:31 PM
Bài mới nhất: ginegar
  Nhà lưới nông nghiệp, vật tư nhà lưới, mẫu nhà lưới đơn giản, tự làm nhà lưới, nhà lư nhaluoibinhminh 0 6 07-19-2018, 12:37 PM
Bài mới nhất: nhaluoibinhminh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách