Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ứng dụng phong thủy trong thiết kế phòng giám đốc
#1
Ứng dụng phong thủy trong thiết kế phòng giám đốc

Với những người kinh doanh càng cao, dường như vấn đề phong thủy càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, nó ảnh hưởng tới sự thịnh vượng, phát đạt hay thành bại của công ty vì thế việc thiết kế nội thất văn phòng được đưa ra yêu cầu rất cao, đói hỏi người thiết kế phải am hiểu về quy luật phong thủy, nó không đơn giản như thiết kế nội thất chung cư hay một văn phòng đơn thuần chỉ cần sự hài hòa và thoải mái trong làm việc. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về ứng dụng của phong thủy trong sắp xếp, bố trí và thiết kế văn phòng cho giám đốc mà chúng ta cần tham khảo.
[CENTER][Hình: 262015121547AMgiamdoc2.jpg][/CENTER]
1. Bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và người ngoài nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn “sát khí” rất không lợi cho người ngồi điều hành.

2. Sau lưng người ngồi phải có “chỗ dựa” như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thuỷ học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải.

3. Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thuỷ, như ống khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ nhìn thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc… Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

4. Việc sắp đặt bàn làm việc lý tưởng nhất cho người lãnh đạo là: sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy một phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng. Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở ở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Những điều kỵ và lý giải:

1. Kỵ bày đặt bàn viết đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Phong thuỷ cho rằng, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí. Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có “chỗ dựa”, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

2. Kỵ ngồi cạnh cửa. Đặt bàn viết nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách. Nếu gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thuỷ cho rằng sẽ gây bệnh. Cũng như khi thiết kế nội thất căn hộ, tại các phòng ngủ chúng ta cũng kỵ nằm cạnh cửa sổ, vì gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, lúc đang ngủ say dễ bị sát khí làm ảnh hưởng.

3. Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng, theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

4. Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói, tiếng ta thán… chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thuỷ, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là dời phòng làm việc đi nơi khác.

5. Không kê bàn làm việc ở giữa phòng, vì sau lưng quá xa tường nhà, không có “chỗ dựa”, người lãnh đạo trước sau sẽ bị cô lập.

Đặt cột thuỷ tinh trên bàn làm việc

Phong thuỷ học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Để tăng khả năng tiếp nhận sinh khí từ vũ trụ, trên bàn làm việc phải đặt cột thuỷ tinh trong không màu, vật dụng này được phong thuỷ gọi là tháp văn xương. Nếu đặt 4 tháp văn xương trên 4 góc bàn làm việc, sẽ tăng thêm lòng hăng say công việc và sự minh mẫn cho người lãnh đạo.

Cách bố trí đồ vật trên bàn làm việc

Các đồ vật trên bàn làm việc phải được bố trí sao cho hài hòa , các đồ vật địa biểu cho động cơ thúc đẩy, có thể đặt các vật dụng mang tính kích phát như đèn để bàn.
Bên trái có thể đặt máy fax;
Phía đối diện có thể treo bằng khen hoặc bài bài trí các vật tặng thưởng (như cup, huy chương ...);
Bên phải có thể đặt các chi phiếu hoặc các thứ giấy tờ có liên quan đến ngân hàng
Phía trước có thể bài trí máy tính xách tay, đồng hồ

Bàn tiếp khách hay bàn họp

Theo thuật phong thủy thì phòng họp đặt ở phương vị Tây Bắc và Đông Nam là cát lợi nhất. Để bài trí được linh hoạt và có lực hấp dẫn thì nên chọn bàn hình tròn, bàn hình elip cũng có thể chấp nhận được.
Thiết kế bàn làm việc nên đơn giản và chất liệu bằng gỗ là tốt nhất. Theo phong thủy thì bàn bằng thủy tinh là không thích hợp.

Thảm trong phòng họp nên dùng màu tro, màu màu vàng sậm, màu gỗ sẽ khống chế được năng lượng trong phòng.
Rèm cửa màu lam sậm sẽ kích thích sự sáng tạo và trợ giúp sự cảm thông.

* Nội thất PV chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất văn phòng, căn hộ, thiết kế shop, thi công shop, thiết kế shop thời trang như quần áo, giày dép... tại Thành phố Hồ Chí Minh.
#2
Ngồi ghế da giám đốc thì sướng nhưng những lúc cty làm ăn đi xuống thì thấy ngồi lên đó vô công dồi nghề, ăn hại lắm


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà ở cho thuê viet080829 0 7
Bài mới nhất: viet080829
  Tại Sao Nên Dùng Màn Nhựa PVC Ngăn Lạnh quangcaoseo66 0 6 07-21-2018, 06:51 PM
Bài mới nhất: quangcaoseo66
  Gạch bông là gì? Cách ứng dụng chúng khi thiết kế thestrorm1 0 6 07-21-2018, 02:37 PM
Bài mới nhất: thestrorm1
  Phòng tắm nhà bạn sẽ trở nên cực sinh động với tranh 3D thế này tigerbeer1987 2 7 07-21-2018, 11:51 AM
Bài mới nhất: muongthanh1989
  Địa chỉ đóng nội thất phòng khách gỗ óc chó cao cấp thicongnoithat1 0 6 07-20-2018, 06:23 PM
Bài mới nhất: thicongnoithat1
  Không gian mở với vách ngăn đẹp phòng khách và nhà bếp hoavanvachngan 0 5 07-20-2018, 05:13 PM
Bài mới nhất: hoavanvachngan
  Đừng bỏ lỡ vách ngăn đẹp cho phòng khách hiện đại hoavanvachngan 0 5 07-20-2018, 05:04 PM
Bài mới nhất: hoavanvachngan
  Thép xây dựng thienky779 0 7 07-20-2018, 05:16 AM
Bài mới nhất: thienky779
  Có nên cần dùng sàn gỗ công nghiệp cho không gian ngoài trời không chungnamdinh 0 5 07-19-2018, 02:08 PM
Bài mới nhất: chungnamdinh
  Mẫu Sofa gỗ óc chó phòng khách đẹp, cao cấp AV-SFOC 014 thicongnoithat1 0 5 07-19-2018, 02:08 PM
Bài mới nhất: thicongnoithat1

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách