Công nghệ mới trị vô sinh ở viện Từ Dũ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Công nghệ mới trị vô sinh ở viện Từ Dũ
#1
Công nghệ mới trị vô sinh ở viện Từ Dũ

Từ Dũ là bệnh viện phụ sản lớn nhất TP. HCM và lớn nhất cả nước, chuyên về chữa trị, chăm sóc sản phụ và thăm khám, chữa trị vô sinh hiếm muộn, vì thế những công nghệ mới luôn được bệnh viện quan tâm, đầu tư nhằm đem lại hy vọng làm cha làm mẹ cho các trường hợp không may mắc bệnh. Mới đây bệnh viện có đi học tập và đem về 2 kỹ thuật chữa trị mới trong điều trị vô sinh hiếm muộn, đây là những kỹ thuật mới nhất trên thế giới. Bài viết này xin chia sẻ để bạn đọc được hiểu rõ hơn.
[CENTER][Hình: benh-vien-tu-du.jpg][/CENTER]
Hai kỹ thuật điều trị vô sinh cho nam giới này có tên là PESA ICSI và TESE ICSI. Chúng được thực hiện cho nam giới vô sinh do không có tinh trùng trong tinh dịch (hậu quả của sự tắc nghẽn ống dẫn tinh hoặc cơ thể sản xuất quá ít tinh trùng).

PESA ICSI được phát triển trên cơ sở kỹ thuật MESA ICSI (được Bệnh viện Từ Dũ TP HCM thực hiện thành công từ tháng 3/2002). Trong kỹ thuật MESA, để chọc hút tinh trùng từ mào tinh (nằm trong bìu, phía trên tinh hoàn, nơi bảo quản tinh trùng do tinh hoàn sản xuất), các bác sĩ phải mở bao tinh hoàn bằng kỹ thuật vi phẫu. Còn trong phương pháp PESA, tinh trùng được lấy ra bằng cách chọc kim xuyên qua da, không cần phẫu thuật, do đó tránh được nhiều biến chứng. Đây là các phương pháp dựa vào kỹ thuật hiện đại, không sử dụng bất kỳ loại thuốc chữa vô sinh nào, chủ yếu để tìm cách lấy được tinh trùng của nam giới, phục vụ cho quá trình điều trị.

Kỹ thuật TESE ICSI được áp dụng trong trường hợp không lấy được tinh trùng từ mào tinh hoặc mào tinh không có tinh trùng (do số tinh trùng được sản xuất quá ít). Các bác sĩ sẽ sinh thiết mô tinh hoàn rồi phân lập tinh trùng từ các mô này.

Hai phương pháp trên đã được bệnh viện Từ Dũ thực hiện từ cuối tháng 11/2002, đến nay đã áp dụng thành công cho 16 bệnh nhân (13 trường hợp PESA và 3 trường hợp TESE). PESA và TESE sẽ có vai trò rất lớn trong điều trị vô sinh nam, vì theo thống kê tại Bệnh viện Từ Dũ, trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch chiếm 10% các cặp vô sinh đến khám và điều trị. Ngoài ra, các kỹ thuật này cũng là niềm hy vọng cho những người đàn ông đã thắt ống dẫn tinh, nay muốn có con trở lại.

Chi phí cho lần đầu điều trị vô sinh bằng TESE và PESA là 25-30 triệu đồng/ca. Nếu thất bại và phải làm lại lần thứ hai, số tiền phải trả chỉ còn 2-3 triệu đồng (nhờ bệnh viện áp dụng phương pháp trữ lạnh những phôi tốt còn thừa ở lần trước).

Từ năm 1998 đến nay, Bệnh viện Từ Dũ đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật chữa vô sinh hiện đại như:

- Thụ tinh trong ống nghiệm (bằng cách dùng trứng của bệnh nhân hoặc trứng của người khác để thụ tinh bên ngoài cơ thể rồi đặt phôi vào tử cung người mẹ hoặc người mang thai hộ, tiêm tinh trùng vào trứng...). Đây là phương pháp điều trị vô sinh nữ hoặc nam giới có vấn đề về tinh trùng được sử dụng nhiều nhất.

- Trữ phôi đông lạnh.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, mỗi năm có 10.000 cặp vợ chồng đến khám và điều trị vô sinh.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Chia sẽ cách tái sinh sim ghép thần thánh v3 hoàn toàn miễn phí NgocVu1122 0 8
Bài mới nhất: NgocVu1122
  Máy lạng bì thủ công, máy lạng mỏng bì heo, 0974443629-0943251515 May_moc_Viet_Trung 0 3
Bài mới nhất: May_moc_Viet_Trung
yikes Gia công Composite theo mẫu yêu cầu của khách hàng. dkhuong8888 0 1 Hôm qua, 07:31 PM
Bài mới nhất: dkhuong8888
  Vì sao nên mua cổng từ an ninh tại Vinatech theanh1089 0 1 Hôm qua, 07:17 PM
Bài mới nhất: theanh1089
  Máy lạnh âm trần midea máy cho công trình giá rẻ nhất linhhailongvan123 0 3 Hôm qua, 06:34 PM
Bài mới nhất: linhhailongvan123
  Đứng hình với tác dụng thần kì từ mặt nạ tinh bột nghệ và sữa tươi libralibra 0 1 Hôm qua, 05:09 PM
Bài mới nhất: libralibra
detective Gia công, lắp ráp xy lanh thủy lực tại Kon Tum tudongdn 0 3 Hôm qua, 04:24 PM
Bài mới nhất: tudongdn
  Nguyên tắc khi gắn kết bản lề inox trong nhà vệ sinh hongtrang123 0 4 Hôm qua, 02:43 PM
Bài mới nhất: hongtrang123
  Thực phẩm tốt cho sinh lý nam giới nguyenanh099 0 5 Hôm qua, 02:35 PM
Bài mới nhất: nguyenanh099
faint Thông số kỹ thuật của vách ngăn vệ sinh Compact-done hongtrang123 0 4 Hôm qua, 02:34 PM
Bài mới nhất: hongtrang123

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách