Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bệnh thoái hóa đốt sống cổ và những nguyên nhân chủ yếu
#1
Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những căn bệnh phổ biến hiện nay.[URL="http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2014/07/nguyen-nhan-gay-thoai-hoa-dot-song-co.html"]Thoái hóa đốt sống cổ[/URL] xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau không chỉ ở những người già mà còn ở cả những người tương đối trẻ thường gặp ở những người có tư thế lao động cúi và sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu cổ, có cường độ lao động cao và thâm niên lao động

Những người có người thân từng mắc căn bệnh này cũng có nguy cơ mắc bệnh nhiều hơn những người trong gia đình không có người bị bệnh. Những người cao tuổi (do quá trình lão hóa của xương khớp), những người hút thuốc lá, phụ nữ sau mãn kinh, người dùng thuốc kháng viêm thuộc nhóm corticoid kéo dài có tỉ lệ bị [URL="http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/2013/12/benh-thoai-hoa-dot-song-co-va-thoai-hoa-cot-song.html"]thoai hoa dot song co[/URL] nhiều hơn người bình thường….

[Hình: 1277277316-thoai-hoa-cot-song-co21.jpg]
Nguyên nhân thoái hóa đốt sống cổ

- Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ. - Làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

- Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

- Đặc biệt là làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, [URL="http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2014/07/nguyen-nhan-trieu-chung-benh-gai-cot-song.html"]gai cot song[/URL] ... Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với máy tính quá cao hoặc quá thấp.

Vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Thường xuyên nhìn lên rồi lại nhìn xuống. Vị trí ngồi quá thấp so với bàn làm việc.

- Trong khi ngủ chỉ nằm 1 - 2 tư thế, không có thói quen chuyển mình. Lựa chọn gối kê không phù hợp (gối quá cao và gối quá mềm).

Phòng ngừa thoái hóa đốt sống cổ

Để tránh bị thoái hóa cột sống cổ hoặc làm chậm sự tiến triển tiếp tục của thoái hóa cột sống cổ cần thay đổi tư thế làm việc sai lệch, lâu dài. Giữ tư thế đầu-cổ luôn thẳng khi làm việc, tránh những chấn thương cho cột sống cổ như đội vật nặng trên đầu, cúi-ngửa đầu quá mức. Không nên có động tác vặn bẻ cổ đột ngột khi thấy mỏi, bởi tất cả những động tác xoay đầu này sẽ làm tăng thoái hóa đốt sống cổ. Không hút thuốc lá, các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia,… Cần luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe, nên tham khảo ý kiến bác sĩ về phương pháp luyện tập.

>>Mời bạn tham khảo thêm về bệnh [URL="http://www.chuyenkhoaxuongkhop.com/2014/07/nguyen-nhan-bieu-hien-benh-dau-moi-vai-gay.html"]đau vai gáy[/URL] và cách chữa trị


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Bệnh Eczema - kết hợp đông tây y điều trị hiệu quả daiannamthang 0 3
Bài mới nhất: daiannamthang
  Những lưu ý khi mở công ty riêng tinvietvn 0 3 , 08:09 PM
Bài mới nhất: tinvietvn
  Cùng tìm hiểu về cách thức mua thẻ điện thoại trực tuyến qua atm giá rẻ hoangbay91 0 3 , 08:03 PM
Bài mới nhất: hoangbay91
  Phân tích những bí ẩn của đồng hồ lặn maithithi17 0 3 , 07:28 PM
Bài mới nhất: maithithi17
  Có nên thay màn hình Samsung S7/S7 Edge tại các trung tâm tư nhân ? NgocVu1122 0 3 , 06:04 PM
Bài mới nhất: NgocVu1122
  Nạp tiền điện thoại sacombank cực nhanh chóng hoangbay91 0 7 , 05:55 PM
Bài mới nhất: hoangbay91
  Nhận định kèo bóng đá Đức vs Tây Ban Nha, 2:45 ngày 24/3 haxun2602 0 3 , 05:44 PM
Bài mới nhất: haxun2602
  6 Lưu ý để có được những thước phim quay đẹp cho dân nghiệp dư avx9508 0 2 , 12:07 PM
Bài mới nhất: avx9508
  Những điều thú vị tại Khao Yai hấp dẫn du khách datxanhhn 0 2 , 12:00 PM
Bài mới nhất: datxanhhn
  Những thông tin cơ bản về hệ thống lọc hồ cá chép koi saokohaku09 0 3 , 04:06 AM
Bài mới nhất: saokohaku09

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách