Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những lối phổ biến khi học tiếng Hàn của người Việt
#1
Những lỗi phổ biến khi học tiếng Hàn

[Hình: hay-giam-su-dung-san-pham-dung-mot-lan.jpg]

Những lỗi bạn gặp phải khi học tiếng Hàn Quốc có thể do các bạn học chưa sâu, thiếu bài bản, phương pháp học không có, thời gian học cấp tốc, giáo viên truyền tải kiến thức tới bạn chưa hiệu quả...Nắm bắt được những nhược điểm của đa số các bạn hoc sinh, sinh viên nên chúng tôi sẽ đưa ra một vài ý kiến hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Thứ nhất , Sự thiếu tự tin trong giao tiếp trong học tiếng Hàn

Đây là nhược điểm phổ biến và là rào cản lớn nhất cho học viên khi tiếp cận với môi trường giao tiếp rộng lớn, đòi hỏi vận dụng nhiều kỹ năng. Sự thiếu tự tin "ức chế" đến 50% phản xạ linh hoạt của học viên, dẫn đến ngôn từ ấp úng, giao tiếp gãy đoạn, mấu chốt vấn đề nằm ở giáo trình dạy của các trung tâm tiếng Hàn. Cách dạy thụ động, nặng về ghi chép, nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt khiến người học trở lên lười biếng, ngán ngẩm và ngại học giao tiếp tiếng Hàn dẫn đến không thể giao tiếp tiếng Hàn. Do đó, một giáo trình học chủ động, khuyến khích học viên tự tin giao tiếp với giáo viên và bạn học sẽ tạo ra nhiều "cảm xúc" học tập, giúp học viên tự tin hơn.

Phổ biến và hiệu quả nhất dành cho các bạn Việt Nam học tiếng Hàn là giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt . Bộ giáo trình này rất dễ học , dễ hiểu , kết hợp các kĩ năng rất đồng thời nên các bạn có thể yên tâm khi theo học giáo trình này .


Thứ hai, Phát âm chưa chuẩn.

Nhiều bạn học rất chăm chỉ nhưng lười giao tiếp dẫn đến nhiều từ phát âm sai dần dần trở thành thói quen khó sửa, ngoài ra khi học với giáo viên trong nước các bạn cách phát âm của một số người khác nhau...để khắc phục tình trạng này học tiếng Hàn cùng giáo viên người nước ngoài để rèn luyện phát âm chuẩn ngay từ đầu. Ngoài ra các bạn có thể học trên tivi, bảng tin tiếng Hàn, xem phim, học tiếng Hàn qua Kpop .....với những bài học phát âm chuẩn, bạn hãy thường xuyên nghe sau một thời gian bạn sẽ quen.


Thứ ba , Khả năng phản xạ chưa tốt.

Hầu hết với người học tiếng Hàn , để vận dụng và nói được, họ phải suy nghĩ trước, định hình câu nói bằng tiếng Việt rồi mới dịch sang tiếng Hàn. Tức là, khả năng phản xạ bằng tiếng Hàn rất chậm. Do đó, dù học lý thuyết "dồi dào" nhưng gặp tình huống cụ thể thì như "gà mắc tóc"...cách rèn phản xạ tốt nhất không gì bằng việc học tiếng Hàn qua các tình huống cụ thể. Những tình huống xuất phát từ cuộc sống hẳn sẽ đem lại ý tưởng và cảm hứng cho học viên, đến khi vận dụng lại trong thực tế thì sẽ rất nhuần nhuyễn. Bên cạnh đó, học tiếng Hàn qua các hoạt động thường ngày hoặc học các môn học ở trường như Toán, các môn khoa học tự nhiên, xã hội cũng giúp người học "nhạy" hơn trước những tình huống thực tế.

Thứ tư ,Thiếu phương pháp học tiếng Hàn.


Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng nước ngoài. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.
Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.
Khi lựa chọn một lớp học, học viên nên tìm kiếm một khóa học trong đó bạn có thể thực hành cả 4 kỹ năng ngôn ngữ (đọc, viết, nghe và nói). Để tự học, hãy thử một sự kết hợp dùng sách giáo khoa, bài học âm thanh, và ứng dụng học ngôn ngữ.

Ngoài ra, lựa chọn môi trường học chất lượng để theo đuổi lâu dài, duy trì việc học đều đặn rất quan trọng để rèn luyện khả năng phản xạ và tự tin sử dụng tiếng Hàn. Bạn hãy tìm đến với trung tâm tiếng Hàn SOFL và tham gia vào câu lạc bộ nói tiếng Hàn sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường học tiếng Hàn.

Nguồn : Trung tâm tiếng Hàn SOFL


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Doanh nghiệp Việt gặp thách thức khi triển khai thương mại điện tử hainam6683 1 414 04-23-2019, 11:36 AM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Tự học lập trình iOS qua các bước cơ bản cho người mới thanhdd0609 1 363 04-16-2019, 03:11 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 478 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 369 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 356 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 361 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Lịch khai giảng khóa học tiếng Hàn tại Ngoại ngữ Hà Nội - hàn ngữ HanoiLanguage_Korean 0 337 09-30-2018, 05:16 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho đầu bếp là người nước ngoài wphoabinh 0 244 09-30-2018, 12:53 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài wphoabinh 0 250 09-29-2018, 12:10 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài wphoabinh 0 230 09-27-2018, 10:53 PM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách