Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn
#1
Những lưu ý dành cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn

[Hình: nguyen-am-phu-am-2.jpg]


Nếu mục đích của bạn chỉ là giao tiếp được tiếng Anh, bạn có thể học để nói được tiếng Anh trong vòng 3 – 6 tháng mà không cần học theo sách giáo khoa, giáo trình, không cần học ngữ pháp...


Thứ nhất: Bước đầu bạn chưa biết gì nhiều về tiếng Hàn Quốc. Vậy nên việc đầu tiên bạn nên làm là chọn cho mình một quyển giáo trình phù hợp. Có một quyển giáo trình giúp bạn bắt đầu học hỏi, tiếp xúc với tiếng Anh, thay vì cứ mãi loay hoay “không biết phải học cái gì, học từ đâu…”


Mình sẽ giới thiệu cho bạn một số bộ giáo trình tiếng Hàn cực hữu dụng và dễ học
Một là Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam
Bài học trong giáo trình được biên soạn theo từng bài , theo cấp độ và giải thích hoàn toàn bằng tiếng Việt nên cực kì dễ hiểu , dễ học .
Hai là Giáo Trình tiếng Hàn đại Học Seoul
Giáo trình được chính trường Đại học Seoul biên soạn , ngôn ngữ dùng là Hàn- Anh , thích hợp với những bạn thích tìm hiểu tài liệu bằng tiếng Anh , các bài học cũng được sắp xếp rất hợp lí , từ cơ bản đến cao cấp .
(Bạn có thể down bản mềm tại trung tam tieng han nhé)

Ba là Giáo trình tiếng Hàn thú vị của trường Đại học KyungHee
Giáo trình này cũng sử dụng ngôn ngữ Hàn-Anh , với cấu trúc bài chi tiết theo từng chủ đề , kiến thức rất tổng hợp và thường được sử dụng giảng dạy trong khoa Ngôn Ngữ Hàn Quốc của các trường đại học ở Việt Nam

Ngoài ra còn rất nhiều bộ giáo trình hay , các bạn lựa chọn và tìm ra bộ phù hợp với mình nhất . Bài học trong giáo trình đã được biên soạn theo từng bài theo cấp độ, nên bạn cứ yên tâm học theo cấu trúc giáo trình là được. Riêng mình thì khuyên bạn nên dùng trình Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam nhé .


Thứ hai: Với bất kì từ ngoại ngữ nào , học từ vựng là một việc chắc chắn các bạn phải làm và làm thường xuyên , như vậy vốn từ của bạn sẽ ngày càng nhiều . Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề và ứng dụng những từ đã học vào thực tế để dễ nhớ , lâu quên .


Thứ ba: Ngữ pháp tiếng Hàn không đơn giản mà cũng không quá phức tạp , có nhiều cấu trúc lối diễn đạt yêu cầu bạn phải thật chăm chỉ . Có một cách học đó là mỗi ngày bạn hãy học một cấu trúc ngữ pháp và thực hành nói , viết , đặt câu với 1 cấu trúc ngữ pháp đó . Bạn nên tìm cho mình một quyển sổ nhỏ, ghi chép lại cấu trúc và đặt câu tiếng Hàn nhé

Thứ tư: Nếu bạn cảm thấy chưa quen với từ vựng và ngữ pháp, hãy học cả mẫu câu và ghi nhớ ngữ cảnh. Sau đó áp dụng lại trong ngữ cảnh tương ứng. Ví dụ: Bạn muốn hỏi bạn tên gì, bạn chỉ cần sử dụng mẫu câu "Tên bạn là gì” 이름이 뭐예요? [i-reu-mi mwo-ye-yo?]”, hoặc muốn cảm ơn thì sử dụng ” 감사합니다.”[kam-sa-hab-ni-ta]. Mỗi khi cần dùng, bạn đem nguyên câu ra mà xài, không sợ sai ngữ pháp.

Thứ năm: Phát âm là phần rất, rất quan trọng. Phát âm chuẩn giúp bạn nghe dễ dàng hơn và nói tự tin hơn, hay hơn. Vậy nên bạn cần phải chú ý luyện phát âm ngay từ đầu. Có thể bạn biết ít từ vựng, nhưng hãy cố gắng phát âm thật đúng những từ mình đã biết.
Xem thêm các nguyên tắc phát âm chuẩn tiếng Hàn


Thứ sáu: Nên luyện tập cả 4 kỹ năng khi học tiếng Hàn

Bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết và sử nhiều nhiều giác quan để học tiếng Hàn, thay vì nhồi nhét kiến thức theo kiểu đọc bằng mắt rồi cố gắng ghi nhớ. Bạn nên nghe nhiều. Nghe nhiều lần sẽ nhớ. Nghe được rồi thì học cách nói theo, rồi học cách đọc, cách viết từ mình nghe được.

Thứ bảy: Hãy học tiếng Anh mỗi ngày. Bạn nên tiếp xúc thêm nhiều nguồn tiếng Hàn khác ngoài giáo trình, như nghe nhạc tiếng Hàn, xem phim, đọc mẫu tin tức ngắn,…
Ngoài ra, tham dự một lớp học tiếng Hàn có thể hướng dẫn và cung cấp bài học mỗi ngày là 1 giải pháp tốt bạn có thể chọn. Nếu kiên trì học tập theo những hướng dẫn trên, trong vòng 3 – 6 tháng, bạn sẽ quen với tiếng Hàn và nắm được những kiến thức, kỹ năng thiết yếu. Lúc này, bạn có đủ khả năng để tiếp tục học hỏi, tìm hiểu thêm.


Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc các bạn học tốt nhé !
Liên hệ : trung tam tieng han SOFL


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Tự học lập trình iOS qua các bước cơ bản cho người mới thanhdd0609 1 394 04-16-2019, 03:11 PM
Bài mới nhất: ngocnh93
  Dịch vụ gia hạn Giấy phép lao động dành cho người Nước ngoài tại Việt Nam wphoabinh 0 508 10-07-2018, 12:02 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin gia hạn Giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam wphoabinh 0 404 10-07-2018, 12:01 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động bị mất cho người nước ngoài wphoabinh 0 380 10-04-2018, 08:19 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục chứng nhận người nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động wphoabinh 0 388 10-03-2018, 09:22 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Lịch khai giảng khóa học tiếng Hàn tại Ngoại ngữ Hà Nội - hàn ngữ HanoiLanguage_Korean 0 365 09-30-2018, 05:16 PM
Bài mới nhất: HanoiLanguage_Korean
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho đầu bếp là người nước ngoài wphoabinh 0 253 09-30-2018, 12:53 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Hướng dẫn thủ tục cấp lại Giấy phép lao động cho Trưởng đại diện là người nước ngoài wphoabinh 0 261 09-29-2018, 12:10 AM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin Giấy phép lao động cho Giám đốc kỹ thuật là người nước ngoài wphoabinh 0 239 09-27-2018, 10:53 PM
Bài mới nhất: wphoabinh
  Thủ tục xin giấy phép lao động cho giáo viên tiếng anh người Nam Phi wphoabinh 0 269 09-27-2018, 10:51 PM
Bài mới nhất: wphoabinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách