Đánh giá chủ đề:
  • 1 Votes - 4 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hot content: Điểm sáng trong trang web của bạn
#1
up 
Trong một trang web hay trong blog của bạn thường sẽ có các điểm sáng và điểm tối, ý tôi chính là các bài viết trong trang web của bạn, có bài viết thì chất lượng cao, phù hợp với từ khóa, viết độc đáo và hấp dẫn người dùng, được các blog khác trỏ về mạnh nhất hoặc đủ các lý do khác, chúng ta có thể nhìn vào hình vẽ sau:

Bằng cách link tới các bài viết này và cách từ bài viết này link ra các bài viết khác theo một cách rất tự nhiên, sẽ tạo ra các hiệu ứng tốt cho bài viết, và với một thuật toán của Google, họ sẽ biết được đâu là “hot content” trong trang của bạn, cũng dễ dàng nhận ra các bài viết này bằng cách: Bạn có thể xem trang đích hàng đầu trong Google webmaster hoặc Google analytics …

Vậy là, các trang có chất lượng cao sẽ toàn là các hot content? Câu trả lời là có thể, nhưng cũng có thể không, vì đơn giản là không phải bài viết nào cũng vô tình đạt được độ của nó và phù hợp với thuật toán xếp hạng của Google, cho dù bạn viết cả 100 bài chất lượng cao theo ý bạn đi chăng nữa nhưng Google cũng sẽ lọc ra trong số đó đâu là bài viết chất lượng nhất để xếp hạng hoặc cho vào sitelink, bạn có để ý có những bài viết thì được xếp vào sitelink trong kết quả còn các bài khác thì không ? Bạn có để ý có bài viết không có backlink nào mà vẫn đạt được PR rất cao?

Cách tạo ra hot content trong trang

Tôi có cách tạo của riêng tôi, còn bạn chắc cũng đã áp dụng rồi đó, chẳng qua là chưa đọc được ra tên của nó thôi, để tạo được hot content trước hết bài viết đó phải đạt về chất lượng và độc đắc trong mắt của Google, nội dung do chính bạn sáng tác mới ổn, tiếp theo bạn hãy lấy các bài viết khác cùng chủ đề để dẫn link tới bài viết chất lượng này, tôi lấy ví dụ như sau:

Bạn sáng tạo ra một công trình mang tên LÀM SEO, okey, bạn muốn nó là hot content dùng để SEO lên top ? Được, vậy bây giờ bạn dùng các bài viết có liên quan tới làm seo, sau đó bạn tập chung chúng lại theo hình chuỗi hay vòng tròn đều được, sau đó tập chung tất cả link về bài viết làm SEO một cách khéo léo, nhớ là thật tự nhiên mới được, bạn có thể để anchor hoặc để cả link trần trụi cũng được, miễn là có link.

Chính tôi cũng vừa mới áp dụng kế sách này với từ làm seo, tôi đã viết khoảng 20 bài viết liên quan rồi cùng trỏ về bài viết này, thực may cho tôi là chả mấy từ khóa đã top 8 trong từ Làm SEO của Google, thật kỉ lục.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách lợi dụng hot content như thế nào:

Dùng các bài viết chất lượng để tạo các hot content

Bạn có thể tập chung các bài viết hot content lại thành một sức mạnh, sau đó hãy chia sẻ cơ hội thành hot content cho các bài viết khác hoặc cho từ khóa mà bạn đang nhắm tới.

Sau khi tập chung được các nhóm sức mạnh tầm khoảng 3 bài viết vào một, tôi sẽ dùng nó để đẩy từ khóa làm seo lên, và kết quả sẽ rất bất ngờ cho mà xem, từ khóa lên nhanh hơn mà chả cần tới một backlink nào mới thú vị chứ.

Ví dụ về trang có nhiều hot content

Các bạn thử đoán xem, đó chính là wikiPedia, một trong các trang thông tin lớn của thế giới, vì các webmaster và các editor khi viết bài đều tự nguyện link tới wiki một cách rất tự nhiên, nên ở đây tập chung rất nhiều các giá trị sức mạnh của các trang mà nó giới thiệu tới, vô tình tạo ra các hot content, hơn thế nữa, wikipedia là một trang không có bài viết nào copy cả, tất cả đều rất khoa học và đầy đặn thông tin nên độ hot của nó thì thôi rồi luôn. Cơ chế trong wikipedia là link tự động tới các nội dung khác, thế nên các hot content này giảm độ hot và chia sẻ giá trị cho các bài viết khác, nhưng vì liên kết giữa các bài viết của chúng chặt chẽ tới mức tạo ra các sự cộng hưởng, hãy thử nhìn vào các bài viết có ít link dẫn tới mà xem, vẫn Pagerank cao ngất ngưởng.

Đó là lý do vì sao Google luôn ưu tiên kết quả từ Wikipedia, kể cả các từ rất khó nữa, từ đó ta mới thấy được giá trị và vai trò của hot content là như thế nào.

Cuối cùng

Với mỗi một website đều có các hot content khác nhau, và các bạn cần phải chăm chỉ hơn để tạo ra các bài viết thật chất lượng, càng nhiều bài viết chất lượng thì điểm HOT của trang của bạn càng nhiều và càng mạnh.
Để thấy được cầu vồng cần có những trận mưa
#2
Dịch vụ SEO từ khóa giá rẻ mà chúng tôi đưa ra là gói dịch vụ SEO Web tổng thể chuyên nghiệp hàng đầu đảm bảo thứ hạng cao cho trang web của doanh nghiệp bạn.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
up Những thẻ meta quan trọng cho website, bạn đã có chưa? spyder 4 1,025 07-27-2020, 11:24 PM
Bài mới nhất: deemasfashion
up 10 yếu tố quan trọng nhất tác động tới thứ hạng website ductrung 7 1,099 08-01-2019, 08:42 PM
Bài mới nhất: saigonlovymedia
up Một số thẻ meta đóng vai quan trọng cho SEO cloud 1 436 10-04-2018, 07:51 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Mass Seo Content – Hiệu quả đem lại dangducson 1 472 10-03-2018, 07:31 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Local seo: Thủ thuật seo địa điểm cloud 2 605 09-27-2018, 07:41 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
up Quản lý và tính toán internal links trong chiến dịch SEO tổng thể canary 2 425 09-06-2018, 07:37 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Chia sẻ 18 trang để đăng tin làm SEO bigstarconfirm 1 203 08-31-2018, 06:55 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  SEO Offpage - Phương pháp xây dựng backlink chất lượng trong SEO hiệu quả vietcuong7 0 183 04-13-2018, 02:42 PM
Bài mới nhất: vietcuong7
  Những loại nước ép uống buổi sáng bạn sẽ đẹp da baucat171 2 274 04-25-2016, 04:06 PM
Bài mới nhất: dangviet2004
up Nắm giữ “từ khóa thương hiệu” của bạn trong tâm trí khách hàng fplus 0 334 12-21-2014, 08:41 PM
Bài mới nhất: fplus

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách