THÔNG BÁO NÂNG CẤP DRED FORUM

Với mục đích luôn mang lại cho các thành viên trải nghiệm tốt nhất khi tham gia forum, từ ngày 05/10/2021 đến ngày 10/10/2021 DRED tiến hành nâng cấp hệ thống diễn đàn sang hệ thống mới với giao diện hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, hỗ trợ seo tốt hơn, nâng cao khả năng tương tác giữa các thành viên.

Trong khoảng thời gian trên, Các thành viên cần thực hiện ngay việc sao lưu các bài viết của mình trên diễn đàn để đảm bảo thông tin các bài viết không bị mất khi chuyển sang hệ thống mới

BQT xin thông báo để các bạn được biết.


Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hãy bảo vệ chính môi trường sống xung quanh mình
#1
Hãy bảo vệ chính môi trường sống xung quanh mình

“2 bịch bimbim để liên hoan và được Ban tổ chức thanh toán hóa đơn tiền điện của tháng đó” – là phần thưởng cuộc thi “Ký túc xá tiết kiệm điện”. Mặc dù phần thưởng không đáng kể, nhưng cuộc thi đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng điện trong cộng đồng sinh viên trường Đại học Y tế Công cộng (Hà Nội).

[Hình: denyo-150kva-may-phat-dien-nhat-dung-don...156326.jpg]

Từ Câu lạc bộ “CỘNG ĐỒNG XANH”...

Câu lạc bộ “Cộng đồng xanh” – CLB môi trường đầu tiên của trường ĐH Y tế Công cộng (Hà Nội), đã được thành lập từ bảng giá máy phát điện denyo thông điệp “hãy bảo vệ chính môi trường sống xung quanh mình”. Chủ nhiệm CLB “Cộng đồng xanh” – Nguyễn Mai Hương, cô gái nhỏ nhắn đến từ huyện Lâm Thao, Phú Thọ - sinh viên năm cuối và cũng là người khởi xướng thành lập CLB, chia sẻ: Ngay từ những buổi đầu tiên khi CLB mới đi vào hoạt động, Mai Hương và các thành viên đã có nhiều buổi tình nguyện thu dọn vệ sinh ở Trường, khu ký túc xá và một số tuyến phố trong khu vực.

Nhận thấy mọi người xung quanh còn ít quan tâm đến biến đổi khí hậu, thiếu hụt năng lượng, Mai Hương đã “bàn mưu tính kế” với CLB phải tổ chức những chương trình hấp dẫn, thú vị để giúp các bạn thay đổi suy nghĩ, báo giá máy phát điện denyo lối sống trong việc bảo vệ môi trường xung quanh. Vậy là, mỗi tháng, cô bạn nhỏ lại tổ chức 2 buổi sinh hoạt CLB để chiếu phim, thuyết trình, điểm tin về tình hình môi trường trên thế giới. “Một công đôi việc”, bởi mục đích của Câu lạc bộ không chỉ là các hoạt động góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp các bạn sinh viên học tốt các môn học Sức khỏe môi trường, Y học thảm họa – những môn học chính thức trên giảng đường.
... Đến “KÝ TÚC XÁ TIẾT KIỆM ĐIỆN”

Một trong những hoạt động thiết thực nhất của CLB trong thời gian qua là chương trình “Ký túc xá tiết kiệm điện”. Theo Mai Hương, hiện tại máy tính và các thiết bị điện tử đã trở thành vật dụng học tập, tra cứu thông tin và giải trí không thể thiếu của hầu hết các bạn sinh viên. Có những phòng ký túc gần như tất cả thành viên đều dùng máy vi tính riêng, thế nhưng khi đi ra khỏi phòng, các bạn lại thường quên không tắt máy, bình nóng lạnh bật cả ngày... Nguyên nhân của sự thiếu ý thức tiết kiệm điện đó lại xuất phát từ suy nghĩ rất đơn giản, “chia hóa đơn tiền điện theo đầu người thì cũng chả tốn kém là bao” nên gần như ai cũng “xài” điện xả láng.

Nhằm thay đổi nhận thức về sử dụng điện, Mai Hương và các thành viên trong CLB đã bắt tay ngay vào xây dựng chương trình cuộc thi “Ký túc xá tiết kiệm điện”. Với chương trình này, CLB đã xin được một khoản tài trợ nho nhỏ từ một tổ chức hoạt động vì môi trường. Nhằm mục đích chọn ra phòng sử dụng điện tiết kiệm nhất trong Ký túc xá của Trường Đại học Y tế Công cộng, ngoài việc dán thông báo trên bảng tin, đăng tin qua email của Trường, các thành viên của Cộng đồng xanh còn đến tận nơi vận động từng phòng tham gia cuộc thi. Với sự giúp đỡ của Đoàn Thanh niên Nhà trường và Phòng quản lý sinh viên trong Ký túc xá, cuộc thi đã thu hút được hơn 20 phòng (khoảng 1/3 ký túc) hăng hái đăng ký thi đua tiết kiệm điện. CLB Cộng đồng xanh cũng tổ chức một buổi trao giải “hoành tráng” trước sự chứng kiến của đông đảo công chúng Ký túc. Phần thưởng cho Phòng giành giải Nhất - rất sinh viên: 2 bịch bim bim để liên hoan và được CLB Cộng đồng xanh thanh toán hóa đơn tiền điện của tháng đó.

Từ hiệu ứng tích cực của cuộc thi, Mai Hương và các thành viên CLB Cộng đồng xanh quyết định tổ chức cuộc thi thường niên. Hiện giờ, Mai Hương đang lập đề cương chi tiết cho một đề tài nghiên cứu khoa học về thực trạng sử dụng điện ở Hà Nội mà cô đã ấp ủ từ lâu. Mai Hương hy vọng, kết quả nghiên cứu của Cộng đồng xanh có thể góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng của người dân Thủ đô...

Chủ nhiệm CLB Cộng đông xanh - Nguyễn Mai Hương: "Em cảm thấy vui nhất là máy phát điện công nghiệp ngày càng có nhiều bạn ý thức rõ về lợi ích của tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường. Các bạn đã chủ động tìm đến CLB để tìm hiểu về cách chương trình hoạt động cũng như cùng tham gia. Đến nay, CLB đã có gần 30 thành viên chính thức".


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Phát minh tuyệt vời của chàng tài xế liên quan đến năng lượng gió bobodinh 0 6,838 12-24-2019, 05:16 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Ngày Môi trường thế giới chủ đề Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta bobodinh 0 1,636 12-02-2019, 06:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thị trường có rất nhiều loại đèn LED Downlight khác nhau bobodinh 0 373 11-26-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 442 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Quan ngại về vấn đề bảo mật và độ chính xác của công tơ bobodinh 0 410 11-02-2019, 05:54 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường một cách triệt để bobodinh 0 475 10-29-2019, 04:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phương pháp giảm các trường hợp tái kết hợp tăng khả năng chuyển bobodinh 0 759 09-30-2019, 05:13 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Powerboss là một thiết bị điều chỉnh công suất động cơ bobodinh 1 691 09-26-2019, 11:29 PM
Bài mới nhất: boygarung
  Bạn đã biết gì về nhà thông minh HomeON bobodinh 0 631 09-23-2019, 04:23 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Gối Tựa Lưng chữa thoái hóa đốt sống cổ và đau lưng trangtranly 2 35,466 08-16-2019, 11:10 AM
Bài mới nhất: duoclieuthaison

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách