Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Vật liệu xanh- xu hướng giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng
#1
Vật liệu xanh- xu hướng giúp doanh nghiệp tiết kiệm điện năng

Không chỉ giảm tác động xấu đến môi trường, các loại vật liệu xây dựng “xanh” như thép mạ màu có khả năng phản xạ năng lượng mặt trời còn giúp doanh nghiệp máy biến tần giá rẻ tiết kiệm điện năng, nước sạch, tạo môi trường làm việc an toàn và hiệu quả cao.
Theo định nghĩa của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam, công trình xanh là công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng và vật liệu, giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường. Đồng thời, loại công trình này được thiết kế để hạn chế mua bán máy biến tần tối đa những tác động xấu của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và thiên nhiên thông qua việc sử dụng hiệu quả năng lượng, nước và các nguồn tài nguyên khác.

Công nghệ xây dựng tối ưu cho công trình xanh

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng đưa công trình xanh trở thành xu thế toàn cầu là việc các doanh nghiệp nhìn thấy lợi ích của giải pháp xây dựng này đối với việc phát triển bền vững. Công trình xanh cũng thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp ở mức độ cao nhất đối với môi trường, cộng đồng, và người lao động.
[Hình: may-bien-tan-dai-quang.jpg]

Một nhà máy tại Thủ Đức (TP.HCM) sử dụng thép Clean COLORBOND của NS BlueScope.
Thực tế, một công trình xanh tiết kiệm được khoảng 20% điện năng và 40% lượng nước sạch so với công trình bình thường. Bên cạnh đó, công trình xanh tạo ra môi trường làm việc an toàn và trong lành hơn.

Tại Việt Nam, các công trình xanh sử dụng vật liệu xây dựng áp dụng công nghệ mới như: Công nghệ phản xạ nhiệt (Thermatech) là một giải pháp hiệu quả và khả thi.

Theo thông tin từ nhà sản xuất NS BlueScope Việt Nam, Thermatech là công nghệ phản xạ năng lượng mặt trời, giúp tăng khả năng phản xạ nhiệt trong thời tiết nắng nóng, giúp hệ thống điều hòa không khí giữ mát hiệu quả hơn về năng lượng cho tòa nhà. Vì vậy, đây là giải pháp giúp tạo điều kiện môi trường làm việc thoải mái hơn, tăng hiệu quả sản xuất và tiết kiệm năng lượng.

Thermatech có trong loại vật liệu nào?

Hiện công nghệ phản xạ nhiệt - Thermatech được ứng dụng trong thép mạ màu cao cấp Clean COLORBOND theo tiêu chuẩn LEED. Loại vật liệu này giúp đạt tiêu chí của công trình xanh lên đáng kể, do có thể giảm nhiệt độ bề mặt mái tôn bằng cách giảm sự hấp thu nhiệt từ mặt trời.

Thực tế đã chứng minh, thép mạ màu Clean COLORBOND của NS BlueScope có khả năng phản xạ năng lượng mặt trời cao hơn và giúp giảm nhiệt độ đỉnh mái đến 6 độ C. Nhờ vậy, làm giảm mức năng lượng tiêu thụ hàng năm lên đến 15%.

Bên cạnh đó, Clean COLORBOND không chỉ có màu sắc trang nhã, lôi cuốn mà còn có khả năng chống ăn mòn cao. Đồng thời, sản phẩm này còn có đặc tính chống bám bụi nhờ công nghệ “tự làm sạch” bề mặt tôn, giúp tối ưu hóa hiệu quả phản xạ nhiệt của lớp sơn áp dụng công nghệ Thermatech và duy trì khả năng phản xạ nhiệt trong quá trình sử dụng.
Chế độ mua ban may bien tan bảo hành lên đến 30 năm cho việc ăn mòn thủng; 10 năm đối với chống bong tróc và chống phai màu; 5 năm chống bám bụi… cũng góp phần giúp loại thép mạ màu này trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhà thầu, nhà đầu tư.
Giớ thiệu cân bàn điện tử


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện bobodinh 0 25 , 04:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng công nghệ tiết kiệm năng lượng trong sản xuất tại Bát Tràng bobodinh 2 33 , 02:20 PM
Bài mới nhất: hiepbee
  Danh sách những tòa nhà “xanh” nhất thế giới bobodinh 0 41 12-09-2019, 05:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 46 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 62 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tận dụng nguồn năng lượng mặt trời này để làm bếp sử dụng bobodinh 0 59 12-04-2019, 05:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 63 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phát triển nhiệt điện than công nghệ sạch là một phần quan trọng bobodinh 1 114 11-30-2019, 09:39 PM
Bài mới nhất: harrypham
  Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh bobodinh 0 72 11-30-2019, 06:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chương trình hợp tác biến rác thành năng lượng bobodinh 0 67 11-29-2019, 05:49 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách