Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ngoại tình nhưng chồng vẫn không hối lỗi
#1
Ngoại tình nhưng chồng vẫn không hối lỗi

Khoảng một tháng trước, tôi thấy nghi ngờ nên đã tìm hiểu và phát hiện chồng bán sỉ quần lót nam có quan hệ với một phụ nữ trẻ. Tôi đã bắt quả tang hai người đang ôm hôn nhau. Vợ chồng tôi kết hôn gần 11 năm và có hai con trai. Cuộc sống hôn nhân cũng có vài mâu thuẫn nhưng không đáng kể. Khi bị tôi phát hiện chuyện ngoại tình, chồng thú nhận đã đi lại với cô ấy 6 tháng. Anh cam kết sẽ chấm dứt mối quan hệ. Nói thật là từ lúc đó tôi thấy rất giận, anh có thể phản bội tôi trong khi tôi luôn cố gắng chăm sóc con cái và việc nhà cửa để anh vừa lòng. Nhưng sau khi hứa đến giờ, anh chẳng tỏ thái độ gì thể hiện đã thực sự quay về với gia đình. Anh vẫn buồn bã hoặc thậm chí còn chẳng muốn nói chuyện quần lót nam giá sỉ với tôi. Anh cứ làm như việc chia tay với bồ là do lỗi của tôi vậy.

Tôi rất bức xúc nên đã nói nếu anh không hài lòng tôi sẽ đưa con về ngoại rồi làm đơn ly dị, nhưng anh không đồng ý. Anh nói chuyện ngoại tình không có gì quá to tát cả, quan trọng là anh đã dừng lại, và bảo tôi đừng quá quan tâm đến những thứ tiểu tiết khác. Thực sự ban đầu tôi rất muốn chồng quay về, nhưng đến giờ tôi lại cảm thấy hoang mang hơn khi chồng chẳng có vẻ gì là hối lỗi. Tôi không biết nên cư xử thế nào. (Loan)
[Hình: quan-lot-nam-cotton-4-chieu.jpg]

Trả lời:

Chị thân mến!

Qua chia sẻ của chị, tôi thấy vấn đề lớn nhất là những vấn đề nảy sinh sau chuyện chồng ngoại tình và làm thế nào để giải quyết nó. Với một người yêu thương và hết lòng vì gia đình thì việc ngoại tình của người bạn đời cũng là điều khó chấp nhận và làm mất niềm tin, tuy vậy chị đã tha thứ và mong chờ sự thay đổi từ chồng. Lúc này chị cần bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề để có thể vượt qua mọi chuyện.

Trong cuộc đời của mỗi người, ai cũng có những sai lầm, quan trọng là sau sai lầm ấy họ có thực sự vượt qua và trở về với gia đình hay không. Chồng chị đã chấm dứt quan hệ tình cảm với người phụ nữ kia, đó là một tín hiệu tốt, cho thấy anh ấy đã biết trân trọng gia đình hơn những tình cảm tạm thời kia.

Lúc này chị cần hiểu tâm trạng của chồng chị hơn, có thể anh ấy sai lầm khi nghĩ rằng “chuyện ngoại tình không có gì quá to tát” bởi trên thực tế nó đã làm tổn thương đến chị và làm cho mối quan hệ gia đình bị ảnh hưởng. Vì vậy chị cũng cần phải thể hiện điều này cho anh ấy biết thay vì im lặng hay có những hành động thể hiện mà không nói cho anh ấy điều đó.

Chị đang cảm thấy buồn vì anh ấy chưa có dấu hiệu nào tỏ rõ cho chị thấy đã quay lại. Tôi nghĩ mỗi người sẽ có những phản ứng khác nhau sau chuyện đó. Không phải tất cả những người tỏ thái độ hối lỗi là họ sẽ chấm dứt chuyện ngoại tình, cũng như không phải tất cả người im lặng thì họ sẽ tiếp tục quan hệ ngoài luồng. Chấm dứt chuyện ngoại tình không dễ dàng như từ bỏ một món đồ nên anh ấy cần thời gian để cân bằng và thích nghi sau chuyện đó. Điều quan trọng nhất ở đây là chồng chị đã thay đổi.

Lúc này nếu chị cứ bị dằn vặt mãi về những điều đã qua sẽ chỉ làm cho cả hai mệt mỏi và tổn thương hơn mà thôi. Hãy thử nhìn nhận một cách tích cực về sự trở lại của anh ấy thay vì lôi những chuyện đó ra để dày vò hay bắt phải thay đổi theo những mong muốn của chị để chắc chắn rằng anh ấy hoàn toàn yêu chị và không còn tình cảm với người kia.

Với một người có lỗi, họ cũng mong được tha thứ, và họ sẽ thể hiện sự thay đổi bằng nhiều cách khác nhau. Cho dù anh ấy có im lặng nhưng nếu cách thể hiện là chấm dứt tình cảm với người kia, anh ấy có trách nhiệm và yêu thương vợ con thì đó cũng là một biểu hiện tích cực chị ạ.

Chị nói rằng đã cố gắng chăm sóc con cái và nhà cửa để anh vừa lòng. Vậy hãy thử nhớ lại xem những việc đó có chiếm quá nhiều thời gian, khiến chị quên là mình cần thời gian và sự thảnh thơi để củng cố mối quan hệ vợ chồng cho tốt đẹp? Làm vừa lòng anh ấy như chị nghĩ không phải là cách tốt để giữ gia đình, mà chính là chị cần khéo léo để anh ấy tham gia việc nhà cửa nhiều hơn.

Chính những lúc chăm sóc con hay hai vợ chồng cùng nấu nướng hoặc dọn dẹp cũng giúp anh ấy thêm trách nhiệm và quan tâm với gia đình. Đồng thời khi hai vợ chồng thường xuyên gần gũi nhau và cùng làm việc cũng giúp tạo cơ hội để hiểu nhau hơn và chia sẻ nhiều hơn. Nếu chị muốn anh ấy trở về với mái ấm thì không nên cố lôi quá khứ để trách móc hay dằn vặt nữa, tha thứ cho họ cũng là một cách tháo bỏ những nặng nề của mình. Chị có một mái ấm, có hai đứa con yêu thương và người chồng đã biết quay về mua quần lót nam giá rẻ . Hãy nhìn nhận những điều chị đang có ở hiện tại để thấy mình có thêm động lực hơn. Ngoài ra, chị hãy dành thêm thời gian để chăm sóc cho bản thân, giúp cho tâm trạng của chị tốt hơn, chị nhé! Chúc chị bình an và hạnh phúc!
Giớ thiệu cân bàn điện tử


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Những sai lầm về thụ thai nhiều người hay mắc phải lindanga 0 31 05-25-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Giá điện có dấu hiệu bậc thang trong những năm gần đây bobodinh 0 43 05-24-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Bế tắc trong cuộc sống hôn nhân với chồng đa tình lindanga 0 40 05-24-2019, 05:14 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Đến Mỹ trải nghiệm những dịch vụ VIP lindanga 0 55 05-23-2019, 06:20 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Bế tắc khi bố chồng thường xuyên xin tiền lindanga 0 58 05-18-2019, 04:05 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Điểm danh những quán cà phê phim hay ho lindanga 0 69 05-17-2019, 06:12 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Chồng mệt mỏi khi vợ không chịu giảm cân lindanga 0 56 05-17-2019, 04:52 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Những điều đàn ông không muốn phụ nữ biết lindanga 0 55 05-16-2019, 04:16 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Sự tương đồng ADN giữa các cặp vợ chồng lindanga 0 43 05-15-2019, 05:02 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Bạn sẽ nhận thấy cơ thể có những thay đổi tuyệt vời với giấm táo bobodinh 0 46 05-15-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách