Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 vấn đề thường bị hiểu sai về giảm cân
#1
5 vấn đề thường bị hiểu sai về giảm cân

Điều gì khó khăn hơn, giảm 10 kg hay duy trì cân nặng đã giảm? Điều gì quan trọng cân sàn điện tử hơn, ăn kiêng hay tập thể dục? Câu trả lời chắc chắn khác nhau. Hãy nghe “đáp án” từ chuyên gia. Đôi khi mọi thứ có thể rất đơn giản. Chế độ ăn uống và tập thể dục của chúng ta có thể giúp chúng ta có cân nặng lý tưởng. Không nhất thiết cần đến những viên thuốc giảm cân, không cần tham khảo sách vở hướng dẫn ăn uống giảm cân, hãy lắng nghe cơ thể mình cân sàn điện tử 1 tấn trước tiên. Nhưng ngay cả điều này nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa hiểu đúng.

Dưới đây là 5 thắc mắc phổ biến về chuyện làm sao để giảm cân.

1. Nếu tôi tập thể dục, tôi có thể ăn bất cứ điều gì tôi muốn
[Hình: ban-can-san-dien-tu-gia-re-a12-tai-trong...079012.jpg]

Cứ nghĩ là tập thể dục rồi thì không cần chú ý đến chế độ ăn. Đôi khi chúng ta còn tự thưởng cho mình một bữa ăn “lớn” hơn bình thường sau đó thì chạy 5 vòng ở công viên thay vì chạy 4 vòng như mọi hôm. Tức là, chúng ta tin rằng tập thể dục quan trọng hơn so với chế độ ăn uống. Nhưng theo các chuyên gia thì việc tập thể dục không thể đốt cháy hết số calo trong thức ăn và đồ uống mà chúng ta ăn uống hàng ngày. Nói khác đi là mỗi ngày mỗi ngày chúng ta dễ dàng bổ sung 500-800 calo trong khi chỉ chạy có vài vòng thì lượng calo này chắc chắn sẽ vẫn còn ít nhiều. Hơn nữa, việc tập thể dục không đúng cách chỉ càng kích thích sự thèm ăn và khiến chúng ta khó kiểm soát những gì mình ăn hơn.

2. Giảm 5-10 cân đầu tiên là khó nhất. Sau đó chúng ta cứ trên đà đó mà giảm

Không hẳn vậy. Đôi khi việc giảm những cân đầu tiên là rất dễ dàng nhưng để duy trì cân nặng đó về lâu dài mới là điều khó khăn. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận là về mặt tâm lý thì việc giảm những cân đầu tiên là không dễ dàng gì, vì nó buộc bạn phải theo một chế độ ăn mới hoàn toàn, lại kết hợp thể dục (mà có thể trước đây bạn chưa hề làm quen). Chế độ ăn uống và thể dục này có thể nghiêm ngặt khiến bạn không thể theo và duy trì, nên “sự nghiệp” giảm cân của bạn bị thất bại.
3. Giảm cân cần có thời gian và tiền bạc, mà cả hai điều đó tôi đều không có

Nhiều người cảm thấy rằng chế độ ăn kiêng hoặc thực hiện các nỗ lực ăn uống lành mạnh là một trong những trở ngại hàng đầu trong cuộc sống, bởi họ cho rằng việc giảm cân đòi hỏi tốn kém về cả mặt vật chất lẫn thời gian. Các chuyên gia trong chế độ ăn uống và giảm cân ở New York xác định, việc giảm cân không đến nỗi quá phức tạp và khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Hãy hình thành chế độ ăn uống và tập thể dục theo thói quen và gắn với sinh hoạt hàng ngày của mình. Việc giảm cân không đòi hỏi phải có hiệu lực ngay lập tức mà có thể dần dần từng ít một.

4. Bữa bữa sẽ giúp tôi cắt giảm calo và giảm cân nhanh hơn

Chắc chắn, cắt giảm lượng calo sẽ giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bỏ qua các bữa ăn nào đó trong suốt nhiều tuần có thể còn làm cho sức khỏe của bạn xấu đi và cho kết quả ngược lại chứ không phải là hiệu quả giảm cân.

Lời khuyên của các chuyên gia: Nếu bạn muốn giảm cân, hãy ăn ít và tập thể dục nhiều hơn. Nhưng hãy cẩn thận, ăn quá ít sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể và thậm chí nó khiến bạn thèm ăn hơn, kết quả là bạn còn tăng vượt số trọng lượng trước đó. Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể mình, hãy ăn khi cảm thấy đói, uống khi thấy khát và ngủ nghỉ khi thấy mệt. Hãy làm tất cả những điều này ở một chừng mực cho phép để giúp bạn giữ được trọng lượng vừa phải.
5. Bỏ qua món tráng miệng

Điều này nghe có vẻ giống như một quy luật, không ăn đồ ngọt thì không tăng cân. Nhưng thực tế cũng giống như bỏ bữa, bỏ bữa tráng miệng sẽ làm cho cơ thể bạn cảm thấy thiếu thốn và muốn bổ sung. Mỗi lần bổ sung thậm chí bằng 10 lần so với bữa tráng miệng thường ngày của mình. Điều này gây ra hậu quả không mong muốn. Vậy nên, tốt hơn hết, mỗi bữa tráng miệng nên ăn ít đi chứ đừng bỏ qua, nếu bạn thực sự đang muốn giảm cân. Một chân lý duy nhất cho việc giảm cân là kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với tập thể dục. Đừng để bị lừa bởi những quan điểm như giảm cân không thể dễ dàng giá cân sàn điện tử 1 tấn hay nhanh chóng… Hãy lắng nghe chính cơ thể mình để biết điều gì là tốt nhất cho sức khỏe của mình.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Công nghệ lò Hoffman giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả bobodinh 0 6,742 12-17-2019, 04:58 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,783 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Xây dựng hệ thống điều khiển giám sát bobodinh 0 334 11-27-2019, 05:41 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Hệ thống pin năng lượng mặt trời với hiệu suất chuyển đổi khá ổn bobodinh 0 376 11-25-2019, 06:19 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Doanh nghiệp quyết liệt đầu tư để thực hiện giảm 1/2 nhu cầu điện bobodinh 0 316 11-12-2019, 06:18 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Trứng năng lượng là một giải pháp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả bobodinh 0 302 11-07-2019, 06:00 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Sử dụng hiệu quả năng lượng trong công nghiệp bobodinh 0 687 10-16-2019, 05:30 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thực hiện cải tạo hệ thống lạnh làm giảm tiêu hao điện năng bobodinh 0 756 10-07-2019, 05:34 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Tiết kiệm năng lượng để giảm chi phí sản xuất ngành Giấy bobodinh 0 655 10-01-2019, 04:39 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Phương pháp giảm các trường hợp tái kết hợp tăng khả năng chuyển bobodinh 0 695 09-30-2019, 05:13 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách