Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điều gì giúp nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ?
#1
Điều gì giúp nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ?

Theo quan sát, khi cả hai giới cùng bắt tay vào một chế độ giảm cân thì nam giới cân sàn điện tử giá rẻ có xu hướng giảm cân nhanh hơn so với phụ nữ. Chúng ta có thể xét theo hai khía cạnh sau. Chị em sẽ không hiểu tại sao như vậy, nhưng sự thật đúng là đàn ông có thể giảm cân một cách nhanh chóng. Thực tế về mặt sinh học đã được chứng minh. Hãy cùng tìm hiểu điều gì làm cho nam giới giảm cân nhanh hơn cân sàn điện tử 2 tấn so với phụ nữ?

Đương nhiên, có một số yếu tố giúp đàn ông giảm cân nhanh hơn phụ nữ. Chúng ta có thể xét theo hai khía cạnh sau, đó là:

- Cấu tạo cơ thể: Đàn ông có lợi thế hơn phụ nữ khi nói đến thành phần cấu tạo cơ thể và chuyển hóa, trao đổi chất. Nam giới thường cao hơn, khỏe mạnh hơn, và to lớn hơn so với nữ giới. Lượng hormon tăng trưởng và testosterone ở nam giới nhiều hơn là cơ sở để họ giảm trọng lượng của mình nhanh hơn so với phụ nữ. Hơn nữa, về mặt sinh học, đàn ông thường có cơ bắp nên năng lượng thường tạo thành cơ bắp chứ không tích tụ ở cơ thể gây tăng cân.
[Hình: ban-can-san-dien-tu-gia-re-a12-tai-trong...079012.jpg]

- Hoạt động của các adam: Một lý do khác khiến nam giới giảm cân nhanh hơn phụ nữ là do nam giới hoạt động tích cực hơn chị em phụ nữ. Họ di chuyển rất nhiều và đốt cháy trung bình nhiều calo hơn phụ nữ. Ngay cả lúc nghỉ ngơi, các adam cũng đốt cháy nhiều calo hơn các eva. Hơn nữa, tính chất công việc của đàn ông thường tương đối khó khăn và nặng nề hơn công việc của chị em.

Ngoài lợi thế sinh học, đàn ông biết kiên quyết duy trì mục tiêu giảm cân của họ hơn so với phụ nữ. Cụ thể:

- Không ăn đồ ngọt: Không giống như chị em, đàn ông ít thèm đồ ngọt như sô-cô-la. Nghiên cứu gần đây chứng minh rằng phụ nữ thực sự thích ăn ngọt trong khi nam giới thích ăn thịt hơn, bởi đàn ông thích bổ sung protein để xây dựng cơ bắp hơn là tích lũy chất béo.

- Nâng tạ: Khi đến phòng tập thể dục, một người đàn ông luôn ấn tượng và hướng vào mục tiêu tăng cường cơ bắp. Còn với phụ nữ, vì sợ mất đi vẻ đẹp nữ tính và thô dáng nên họ không dám luyện tập quá mức để tăng cường cơ bắp nên tốc độ giảm cân chậm hơn.

- Tập trung hơn: Đàn ông có khả năng tự tập trung hơn so với phụ nữ, và một khi họ đã quyết định làm một cái gì đó, họ sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi công việc được hoàn thành. Nhưng phụ nữ lại khác, họ có nhiều trách nhiệm trên vai nên ngay cả nếu họ muốn, họ cũng không có thời gian cho chính mình. Trong khi một người đàn ông có thể sắp xếp công việc và nhanh chóng đến phòng tập thì phụ nữ cần phải sắp xếp rất nhiều thứ ổn thỏa rồi mới có thể đi được, bởi phụ nữ nặng gánh về gia đình hơn nam giới.

- Xử lý tâm trạng tốt hơn: Thường thì đàn ông biết xử lý tâm trạng tốt hơnm khi cáu giận có thể bộc phát ra ngoài mà không cần giữ lại trong lòng để rồi ấm ức như chị em. Hành động này giúp đốt cháy một lượng khá nhiều calo, tốt hơn cho việc giảm cân. Còn phụ nữ với xu hướng giữ cho riêng mình nên thậm chí còn làm mình tăng cân chứ không giảm được bao nhiêu.

- Ăn uống đúng thời điểm: Đàn ông có xu hướng ăn uống theo “lịch trình”. Dù đang ở đâu, làm gì thì họ vẫn ăn uống theo bữa. Còn với chị em, giờ giấc không cố định. Logic của chị em là: "sau khi kết thúc công việc", "chậm một chút giá cân sàn điện tử 2 tấn cũng được", "tại sao phải vội vàng", "không thực sự đói", "hết chương trình truyền hình này đã"... Đàn ông hiếm khi đưa ra lời bào chữa như vậy để bỏ qua bữa ăn. Khi một người đàn ông đang đói, họ sẽ phải ăn!


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Bí quyết lấy lại dáng sau sinh của những ngôi sao thế giới nadanvonga 0 15 03-12-2019, 06:32 PM
Bài mới nhất: nadanvonga
  Giảm tiêu hao điện và chí phí sản xuất khi nâng cao quản lý lindanga 0 11 03-12-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: lindanga
  7 điều phụ nữ nên biết khi sử dụng sữa chua nadanvonga 0 15 03-11-2019, 06:58 PM
Bài mới nhất: nadanvonga
  Sử dụng đèn compact giúp tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm lindanga 0 13 03-11-2019, 05:44 PM
Bài mới nhất: lindanga
  11 điều nam giới thường lầm tưởng khi yêu lindanga 0 13 03-11-2019, 04:26 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Cảnh báo chị em hậu quả của việc giảm cân quyen113 0 11 03-11-2019, 01:51 PM
Bài mới nhất: quyen113
  Kỳ lạ uống sữa vẫn giảm béo nadanvonga 0 20 03-09-2019, 06:14 PM
Bài mới nhất: nadanvonga
  Tác dụng giảm cân tuyệt vời của ngô quyen113 0 13 03-09-2019, 02:14 PM
Bài mới nhất: quyen113
  Bí quyết giảm cân nhờ ăn uống lindanga 0 16 03-09-2019, 12:00 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Mô hình khí sinh học giúp tiết kiệm điện năng lindanga 0 14 03-08-2019, 05:15 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách