Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cân ô tô được lựa chọn theo những nguyên tắc nào
#1
Cân ô tô được lựa chọn theo những nguyên tắc nào

Trước tiên, Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các dịch vụ và cân bàn điện tử sản phẩm mà chúng tôi đã cung cấp ra thị trường. Với thiện chí cung cấp đến Quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất của chúng tôi, do đó giá thành sản phẩm mà chúng tôi đưa ra sẽ tương xứng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ mà chúng tôi sẽ cung cấp. Vì chúng tôi nhận thức được rằng: giá cả là một phần quyết định đến việc chúng tôi có được (hay không được) phục vụ Quý khách nhưng bên cạnh đó chất lượng sản phẩm cũng là một phần không thể thiếu (Đây là vấn đề mà chúng tôi quan tâm nhất).
[Hình: can-ban-2000kg_1470410393.jpg]

Với kinh nghiệm của một nhà cung cấp cân điện tử ôtô chuyên nghiệp, Chúng tôi xin cân phân tích điện tử gởi đến quý Công ty một số giải pháp cũng như kinh nghiệm để quý công ty dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Các tiêu chí lựa chọn cân điện tử ô tô.

- Độ chính xác. Tính bảo mật cao.

- Độ ổn định.

- Tuổi thọ của cân.

- Hiệu quả kinh tế

1. Độ chính xác:

Cân điện tử ôtô là phương tiện đo phải chịu sự kiểm định bắt buộc của các đơn vị quản lý Nhà nước về Đo lường. Trong Pháp lệnh đo lường Việt Nam có ghi “Các cân khi kiểm định phải có sai số nhỏ hơn sai số cho phép quy định trong tiêu chuẩn”.

Sai số cho phép khi kiểm định:

0 < mức tải trên cân < 500e Sai số cho phép ± 1e

500e < mức tải trên cân < 2000e Sai số cho phép ± 2e

2000e < mức tải trên cân < 10000e Sai số cho phép ± 3e.

e = d: Phân độ của cân hay bước nhảy trên bộ chỉ thị.

Vd: cân điện tử ôtô 60 tấn có bước nhảy 10kg

0 < mức tải trên cân < 5.000kg Sai số cho phép ± 10

5.000kg < mức tải trên cân < 20.000kg Sai số cho phép ± 20

20.000kg < mức tải trên cân < 60.000kg Sai số cho phép ± 30.

Độ phân giải có giá trị 10kg, 20kg hay 50kg của cân phụ thuộc vào:

- Độ chính xác của các Cảm biến lực (Loadcell) và Bộ chỉ thị (Indicator)

- Độ cứng vững của mặt bàn cân (phù hợp với kích thước bàn cân)

- Độ Vững chắc của hố móng cân.

* Cảm biến lực: Độ chính xác hay quan trọng nhất là độ không tuyến tính của các cảm biến (Non linerity). Để đạt độ phân giải của cân là 10kg thì các cảm biến lực phải có độ không tuyến tính £ 0.01%.

Giá tiền của các cảm biến tải có độ không tuyến tính £ 0.01%. thường cao gấp 2 - 3 lần so với giá tiền của các cảm biến tải có độ không tuyến tính 0.02% - 0.03%.

Dùng các bộ cảm biến tải có độ không tuyến tính 0.03% hay lớn hơn thì độ phân giải của cân không thể đạt 10kg mà phải đặt 20kg hay 50kg. (cân điện tử ô tô có tổng số bước nhảy càng lớn sai số do không tuyến tính càng thể hiển rõ )

* Các Bộ chỉ thị có độ phân giải trong càng lớn thì cân càng chính xác.

* Mặt bàn cân phải hoàn toàn cứng vững để truyền tải hoàn toàn khối xe trên cân đến các cảm biến lực. Nếu bàn cân không cứng vững, khi xe lên cân, bàn cân sẽ bị võng hoặc làm vặn bàn cân làm ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

Việc chia đều các modul của bàn cân cũng là một yếu tố quan trọng, nếu các modul quá nhỏ sẽ làm cho khả năng tự lựa của bàn cân yếu dẫn đến cân bị bấp bênh, và phảI sử dụng nhiều bộ cảm biến lực sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác của cân.

VD: Khả năng cân là 60 tấn, sử dụng 06 bộ cảm biến lực 30tấn/bộ - Tổng chịu lực của các loadcell là 180tấn - sẽ chính xác hơn sử dụng 08 bộ - Tổng chịu lực của các loadcell là 240tấn - Giống như việc sử dụng cân bàn 100 kg để cân vàng. Nếu các modul quá dài mà bàn cân không đủ cứng vững, khi lên tải, bàn cân sẽ bị biến dạng, bị võng làm thay đổi điểm đặt lực trên các cảm biến lực gây ra cân có sai số lớn. Nếu bàn cân không chịu nổi tải trọng của xe trong thời gian dài sẽ gây sập cân.

Hiện nay, việc ra đời nhiều nhà cung cấp cân dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt về giá cả cũng là một phần tất yếu ảnh hưởng đến chất lượng cân nói chung và chất lượng bàn cân ô tô nói riêng. Sự giảm giá cân dẫn tới lượng sắt thép gia công sản xuất bàn cân bị giảm đi đáng kể.

Vi Dụ: Lượng sắt thép để gia công mặt bàn cân ô tô 60 tấn có kích thước là 9-10 tấn song vì muốn hạ giá sản phẩm để cạnh tranh thì một số nhà cung cấp chỉ sử dụng 6-7 tấn thép hoặc họ thay thế thép hình bằng tôn tổ hợp khiến độ cứng vững của bàn cân sẽ giảm đi đáng kể.

* Hệ thống móng cân: Về hệ thống móng chịu lực của cân cũng là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân. Nếu các trụ chịu lực chính có hiện tượng sụt lún không đồng đều sẽ làm cho cân bị bấp bênh, không sử dụng được. Chi phí một lần cho đúng với kết cấu nền đất sẽ ít ảnh hưởng về sau này.

Việc lựa chọn cân chìm hay cân nổi chủ yếu phụ thuộc vào quỹ đất mặt bằng và nhu cầu sử dụng.

+ Cân điện tử chìm chíếm ít diện tích đảm bảo mỹ quan nhưng chi phí thi công cao, việc bảo trì bảo dưỡng không thuận lợi.

+ Cân điện tử nổi chi phí thi công thấp, dễ bảo trì bảo dưỡng đổi lại chiếm nhiều diện tích.

2. Độ ổn định:

Cân ôtô sau khi lắp đặt phải đảm bảo có độ chính xác, ổn định trong thời gian vận hành lâu dài. Thông thường các cân chỉ cần hiệu chỉnh sơ bộ sau lần kiểm định thứ 3.

Các thiết bị chính của cân như: loadcell, indicator được cân ô tô điện tử lắp ghép đồng bộ sẽ đảm bảo tuyệt đối vế tín hiệu kết nối là chính xác. Trường hợp sử dụng các thiết bị chính của các hãng khác nhau sẽ có nhiều hạn chế như: làm việc không ổn định, tuổi thọ không cao, cấp chính xác thấp và không đảm bảo an toàn về mặt quản lý các dữ liệu trong quá trính cân.

3. Độ bền cân điện tử

Cân điện tử ôtô là tài sản có giá trị cao, độ chính xác của nó quyết định một phần sự tin tưởng lẫn nhau giữa các bên giao nhận hàng hoá. Tuổi thọ của cân thường trên 10 năm. Tuổi thọ này phụ thuộc vào tuổi thọ thiết bị, môi trường và trình độ của người vận hành.

Thời gian bảo hành của các nhà cung cấp cân tốt thường là 24 tháng

4. Hiệu quả kinh tế:

Đầu tư một cân ôtô tốt là mong muốn của hầu hết tất cả nhà đầu tư. Cân ôtô được tin học hoá giúp cho việc quản lý hàng hoá thông quan, tồn kho hiện tại một cách nhanh chóng, chính xác. Người quản lý căn cứ trên số liệu này để có thể cho ra những quyết định nhanh chóng, chính xác.

Cân điện tử tốt không làm tắc nghẽn luồng hàng hoá vào ra, không làm ách tắc hoạt động của doanh nghiệp.
Chúng tôi tin rằng với thiện chí, cùng với những kinh nghiệm tích luỹ được để trở thành nhà cung cấp cân hàng đầu Việt Nam như hiện nay của chúng tôi sẽ làm quý khách hài lòng. Hi vọng sự hợp tác của hai đơn vị chúng ta ngày càng phát triển.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Danh sách những công ty gia công & cung cấp bộ nguồn thủy lực tudongdn 1 284 01-18-2020, 11:24 AM
Bài mới nhất: thaikhuongpump.com
  Năng lượng mặt trời - Nguồn tài nguyên quý giá bobodinh 0 6,344 12-23-2019, 04:46 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chọn thiết bị tiết kiệm điện phù hợp với từng gia đình bobodinh 0 6,346 12-14-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Cần cải tạo những thiết bị làm lạnh để tiết kiệm điện năng bobodinh 0 6,383 12-13-2019, 06:10 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Danh sách những tòa nhà “xanh” nhất thế giới bobodinh 0 6,468 12-09-2019, 05:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,410 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Thiết kế Những mảng xanh chồng chất cho nhà ở bobodinh 0 6,410 12-03-2019, 06:01 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nguyên mẫu của một chiếc mũ đặc biệt – gọi là SmartHat bobodinh 0 281 11-20-2019, 06:04 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Những khó khăn đến từ các dự án năng lượng mặt trời bobodinh 0 310 11-19-2019, 06:08 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh lò vi sóng sạch bóng với nguyên liệu thiên nhiên bobodinh 0 321 11-09-2019, 05:32 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách