Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
70% phụ nữ Việt Nam hy sinh quá nhiều cho gia đình
#1
70% phụ nữ Việt Nam hy sinh quá nhiều cho gia đình

Tôi không thích cái cách chăm lo gia đình của các chị. Càng phản đối công ty sản xuất quần lót nam cách cố đấm ăn xôi của một số chị khi chồng đã thật sự muốn ra đi, nhưng vẫn tìm mọi cách để cản đường. Tình yêu đã hết, về hằm hằm nhìn nhau, nhưng các chị vẫn cứ cố giữ để được tiếng con có cha, vợ có chồng. (Van Khanh)

Xin chào các bạn, đọc bài "Tôi là người thứ ba hạnh phúc" và các xưởng sản xuất quần lót nam phản hồi, tôi xin có vài ý kiến.

Mọi người đã quá gay gắt khi nói “xấu hổ thay cho chị Hoàng An”, “giật chồng người khác đâu thể coi là hạnh phúc”, “An đừng lấy tình yêu làm bia đỡ cho việc cướp chồng người”, “Hoàng An nhẫn tâm khi giật chồng người khác”...
[Hình: nhan-may-gia-cong-quan-lot-nam_tbn_1489894491.jpg]

Có vẻ như các chị đang là người vợ bị chồng ngoại tình nên bực tức khi kết quả mong đợi của 70% phụ nữ Việt Nam là những người thứ ba nên bị trừng phạt, nên bị quả báo. Nhưng sự thật lại không như thế với chị Hoàng An, người thứ ba. Chính những suy nghĩ như thế đã đẩy các chị vào cảnh chồng ngoại tình.

Tôi nói thế nghĩa là sao? Tôi lấy vợ, vợ tôi là người Canada gốc Việt, và tôi luôn phải lo để giữ cô ấy cũng như cô ấy luôn phải lo giữ tôi, giữ cho gia đình tôi luôn tươi mới hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ thấy nhàm chán với vợ, vì cô ấy thông minh, ưa nhìn, biết chiều chồng nhưng luôn tạo ra cho mình một cái thế: “Nếu anh bỏ tôi thì tôi cũng có đầy người theo đuổi phù hợp với trình độ của tôi, tôi có thể sống một mình hoặc nuôi con một mình”.

Cô ấy thường nói: “Sợ nhất là lừa dối nhau, nếu anh không yêu em nữa thì mình chia tay, em sẽ buồn nhưng không oán giận anh, em sẽ căm thù anh nếu anh lừa dối em”. Chính vì vợ của tôi tuyệt vời và là người luôn biết cân bằng cuộc sống gia đình nên tôi không dám bỏ. Suy nghĩ của cô ấy cũng thoáng, không yêu thì thôi, đừng níu kéo làm khổ nhau, làm cho cô ấy đã tuyệt càng tuyệt hơn. Làm cho tôi chẳng mảy may có thời gian nghĩ đến chuyện cặp bồ, mà phải luôn nghĩ cách cùng cô ấy làm cho gia đình hạnh phúc.

Các bạn có thế phản hồi mắng tôi, tôi sẵn sàng nghe. Nhưng thật sự tôi không thích 70% phụ nữ Việt Nam. Tôi không thích cái cách chăm lo cho gia đình của các chị. Càng phản đối cách cố đấm ăn xôi của một số chị khi chồng đã thật sự muốn ra đi, nhưng các chị vẫn tìm mọi cách để cản đường. Tình yêu đã hết, về hằm hằm nhìn nhau nhưng các chị vẫn cứ cố giữ để được tiếng con có cha, vợ có chồng.

Bố mẹ chia ly là một nỗi đau cho các con, nhưng còn đau hơn nếu cứ sống chung mà không tìm cách hòa hợp được. Khi tâm lý không thoải mái, các chị các anh có thể cáu giận với con vô cớ. Hoặc lừa dối con cái về một hạnh phúc giả tạo. Các chị cố níu kéo để đạt được cái gì? Một viễn cảnh hạnh phúc hay là cảnh đồng sàng dị mộng?

Tôi thấy trong chuyện ngoại tình và cách giải quyết chuyện này của hầu hết người Việt Nam chúng ta là ích kỷ. Nếu chỉ là đổi gió và muốn quay về với gia đình thì tôi nghĩ chồng hoặc vợ nên tha thứ, và chuyện không có gì phải tranh cãi nữa, dù nỗi đau không thể sẽ phai mờ ngay. Nhưng khi người chồng không muốn quay về nữa thì hầu hết người vợ vẫn muốn níu kéo (theo như tôi được biết và theo như tôi đọc ở mục tâm sự).

Anh chồng đã ích kỷ khi chỉ nghĩ đến tình cảm riêng mà quên chuyện gia đình, cô nhân tình cũng ích kỷ, biết người ta có gia đình nhưng vẫn vượt qua rào cản đó để quan hệ với anh ta, chị vợ thì biết chồng không yêu nữa vẫn cứ phải cố cho bằng được với lý do là vì con cái. Xin thưa rằng 90% các chị giữ con vì sợ mang tiếng ly dị, vì sợ một mình không chèo chống được gia đình không cha, vì sợ hoặc không đủ tự tin để tìm người mới cho mình. Nếu ai cũng tự tin như vợ tôi thì trường hợp ngoại tình như các anh chồng Việt Nam sẽ giảm đi rất nhiều.

Quay lại chuyện chị Hoàng An, chị có nói là yêu trong sáng, thú thực là tôi không tin, làm sao chị có thể yêu trong sáng một người đàn ông có vợ trong vòng 3 năm trời. Tuy nhiên, tôi không thấy chị đáng trách, chị đã đấu tranh cho hạnh phúc của chị, tôi chúc mừng chị. Nếu lời chị nói là sự thật thì người vợ cũ của chồng chị bây giờ có vẻ cũng đã có cuộc sống ổn thỏa. Tôi nghĩ như thế là tốt cho cả ba.

Thiên hạ còn chần chờ gì nữa mà không chúc mừng cả ba, mà lại quay ra trách chị Hoàng An nhiều thế. Nếu người chồng yêu và quay về hàn gắn với chị vợ thì tốt quá, chả có chuyện gì để mọi người tốn giấy mực, nhưng nếu anh chồng cứ day dứt khổ sở như thế, theo đa phần các chị vợ rồi thời gian sẽ nguôi ngoai, anh ấy sẽ yêu thương mình trở lại, xin thưa là không.

Là đàn ông nên tôi hiểu cảm xúc của đàn ông. Nếu chỉ là tìm cái lạ thì họ sẽ quay về với vợ ngay khi biết chuyện, nhưng nếu là yêu người phụ nữ khác thì họ sẽ không bao giờ muốn quay về với vợ. Bắt họ quay về không khác nào cầm tù họ. Những người vợ biết rõ mà vẫn muốn níu kéo thì từ hiền lành tốt bụng các chị cũng tệ chẳng kém gì ông chồng phản bội, và cô nhân tình.

Là đàn ông, tôi khuyên các chị hãy suy nghĩ thoáng, thoáng ở đây là không được suy nghĩ kiểu vợ phải hy sinh mọi thứ vì chồng, thoáng là phải chuẩn bị mọi hành trang để nếu có chia tay thì mình vẫn sống tốt, thoáng ở đây là phải luôn làm mới để hấp dẫn, để ngoài chồng mình, những người đàn ông khác cũng phải ngưỡng mộ, mỗi tuổi có một vẻ đẹp có một sự quyến rũ riêng, ai dám nói phụ nữ trung niên là hết quyến rũ.

Chính vì thoáng, nguy cơ chồng các chị ngoại tình càng ít, họ sẽ phải lo bảo vệ hạnh phúc của mình như tôi luôn phải lo (lo ở đây là lo vun đắp chứ không phải lo nơm nớp). Còn các anh chồng dù vợ rất tuyệt mà vẫn có ý tòm tem thì là đồ bỏ đi, các chị chả nên tiếc làm gì.

Hãy quên những chuyện chia ly là làm khổ con cái, cuộc sống bây giờ khác trước rồi. Hạnh phúc nếu không giữ nổi thì tìm cách giải quyết cho ít đau thương, các cô nhân tình mà vì tiền rồi bị người tình bỏ thì tìm cách rút cho êm. Các bà vợ mà chồng không muốn về thì đừng giam hãm chồng, hãy cho mình và chồng một cơ hội khác. Các ông chồng thì đừng gian díu tay 3 tay 4 làm khổ chị em, hãy dứt khoát đưa ra quyết định của mình.

Như chị Lê Hà đã viết trong bài: “Tôi không phải là mụ dì ghẻ độc ác”, mọi người nên cơ sở may quần lót nam có cái nhìn thoáng hơn về chuyện nuôi dạy con sau ly hôn, đừng chỉ nhìn đến cái tiêu cực mà làm khổ con trẻ khi bố mẹ chúng phải sống trong cảnh đồng sàng dị mộng.

Chúc các anh chị hạnh phúc!
Giớ thiệu cân bàn điện tử


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Thiết bị điện trong nhà bạn ngốn điện nhiều nhất bobodinh 4 6,630 02-10-2020, 01:45 PM
Bài mới nhất: chuyennhamailinh
  Tiết kiệm nhiên liệu chỉ với nhiều mẹo đơn giản bobodinh 0 6,254 12-27-2019, 04:50 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Căn bếp của bạn sẽ tiết kiệm điện hơn với nhiều mẹo nhỏ bobodinh 0 6,280 12-22-2019, 04:20 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Áp dụng nhiều giải pháp đồng bộ để tăng hiệu suất sử dụng điện bobodinh 0 6,357 12-16-2019, 04:37 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Chọn thiết bị tiết kiệm điện phù hợp với từng gia đình bobodinh 0 6,302 12-14-2019, 05:33 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Nhiều gia đình đã thay đổi thói quen sử dụng điện bobodinh 0 6,353 12-11-2019, 04:53 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Biến chất thải điện tử trong sinh hoạt thành những bức tranh Mandala bobodinh 0 6,366 12-07-2019, 06:03 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Vệ sinh điều hòa âm trần để tiết kiệm điện bobodinh 0 6,351 12-05-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Năng lượng gió đang cùng các nguồn năng lượng tái sinh bobodinh 0 358 11-30-2019, 06:21 PM
Bài mới nhất: bobodinh
  Địa nhiệt cung cấp năng lượng ổn định cho nhu cầu sử dụng bobodinh 0 326 11-28-2019, 05:22 PM
Bài mới nhất: bobodinh

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách