Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹo giúp bà nội trợ phân biệt đậu phụ chứa thạch cao
#1
Mẹo giúp bà nội trợ phân biệt đậu phụ chứa thạch cao


Ăn nhiều đậu chứa thạch cao vào cơ thể, hệ thống tiêu hóa cân bàn điện tử giá rẻ sẽ bị ảnh hưởng bởi lớp thạch cao bám vào thành ruột gây rối loạn hệ tiêu hóa và các bệnh về thận.
Theo các chuyên gia nghiên cứu, thạch cao là chất có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm có độ tinh khiết cao, khi dùng với liều lượng cho phép sẽ bổ sung canxi. Song, loại cân bàn điện tử Hà Nội thạch cao dùng trong thực phẩm này có giá cao hơn nhiều so với thạch cao dùng trong công nghiệp.


[Hình: gia-can-ban-dien-tu-150kg-qa-150k_tbn_1534495696.jpg]



Thạch cao dùng trong công nghiệp có thành phần chủ yếu là canxi sunfat không tinh khiết chứa nhiều tạp chất, trong đó có các kim loại nặng như chì (Pb), cadimi (Cd)… rất độc hại cho sức khỏe.


Tuy nhiên, bởi chạy theo lợi nhuận mà nhiều cơ sở, người sản xuất thường cho thạch cao công nghiệp vào đậu phụ để làm rắn nhanh, dễ keo đặc đậu hơn. Nếu đậu phụ có thạch cao thì đậu sẽ nổi lên nhanh hơn, lượng váng đậu thu về cũng nhiều hơn. Còn theo cách làm đậu truyền thống, dùng giấm chua hoặc dùng chính đậu phụ đem ủ chua thì lượng đậu phụ kết tủa thu về được ít hơn nhiều.


Theo kinh nghiệm của những người làm đậu, bằng cảm quan, chúng ta có thể nhận biết được đâu là đậu phụ sạch, đâu là đậu phụ chứa thạch cao. Đậu phụ chứa thạch cao thường có màu vàng và rất cứng, nặng tay hơn so với đậu phụ sản xuất truyền thống. Càng nhiều thạch cao thì miếng đậu càng cứng và vàng. Do đó, khi mua nên tinh ý chọn những miếng đậu mềm, nhẹ tay và có màu trắng kem.


Đậu phụ an toàn thường có màu trắng, mềm (bên trái), đậu phụ chứa thạch cao thường vàng hơn, cầm nặng tay hơn, ăn có vị chát (bên phải).
Khi đã qua chế biến, thì đậu phụ sạch sẽ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành. Ngược lại, đậu phụ chứa thạch cao có vị hơi chát, nếu có nhiều thạch cao khi ăn sẽ có cảm giác miếng đậu rất xơ, ăn không có vị gì.


Nếu ăn nhiều đậu chứa thạch cao vào cơ thể, hệ thống tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng bởi lớp thạch cao bám vào thành ruột gây rối loạn hệ tiêu hóa và các bệnh về thận. Không nên mua đậu phụ rán sẵn ngoài chợ vì khó phân biệt được đậu chứa thạch cao hay không. Đậu phụ khi mua về nên sử dụng trong ngày.


Mặc dù đậu phụ là thực phẩm quen thuộc có nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn nhiều đậu phụ cũng có những mặt hại của nó. Ăn đậu phụ sẽ tạo ra sự trao đổi chất protein của thực vật trong cơ thể làm thận bài biết ra nhiều đạm hơn. Điều này tăng gánh nặng cho thận dẫn đến suy giảm chức năng của thận và gây chứng khó tiêu,…


Ngoài ra, những người có nồng độ a-xít uric trong mua cân điện tử ở đâu hà nội huyết thanh cao nếu ăn nhiều đậu phụ sẽ dễ bị bệnh gút. Do vậy, chỉ nên ăn đậu phụ 3 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 100 gram.


Có thể liên quan đến chủ đề...
Chủ đề: Tác giả Trả lời: Xem: Bài mới nhất
  Cân gian người mua mất tiền mà không hay biết bobodinh 0 3
Bài mới nhất: bobodinh
  Cách đơn giản để nhận biết chàng có sành chuyện "ấy" không lindanga 0 9 03-18-2019, 06:07 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Kế hoạch dọn nhà bài bản bạn nên biết ngathien 0 13 03-13-2019, 12:36 PM
Bài mới nhất: ngathien
  Sự thật về sô-cô-la ít người biết lindanga 0 11 03-12-2019, 10:47 AM
Bài mới nhất: lindanga
  7 điều phụ nữ nên biết khi sử dụng sữa chua nadanvonga 0 15 03-11-2019, 06:58 PM
Bài mới nhất: nadanvonga
  Sử dụng đèn compact giúp tiết kiệm tiền tỷ mỗi năm lindanga 0 13 03-11-2019, 05:44 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Mô hình khí sinh học giúp tiết kiệm điện năng lindanga 0 14 03-08-2019, 05:15 PM
Bài mới nhất: lindanga
  Virus sởi giúp chữa ung thư xương hiệu quả ngathien 0 23 03-07-2019, 12:08 PM
Bài mới nhất: ngathien
  Cholesterol và những điều chưa biết ngathien 0 47 03-06-2019, 01:52 PM
Bài mới nhất: ngathien
  Điểm tên 7 loại đồ uống giúp kiểm soát cân nặng lindanga 0 45 03-06-2019, 12:45 PM
Bài mới nhất: lindanga

Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách