Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
7 năm, 1 vợ, 3 cô bồ
#1
7 năm, 1 vợ, 3 cô bồ


Người thứ nhất thì dường như chỉ là do anh ta say nắng, rồi cô ấy cơ sở may quần lót nam đi lấy chồng. Người thứ hai thì yêu được 1 năm rồi bị bạn tôi phát hiện. Bằng sự dịu dàng (nhưng theo tôi là cam chịu) cô bạn tôi tha thứ, anh ta cũng đã đồng ý chấm dứt với cô bồ vì cũng không muốn con sống không cha. Mọi chuyện lại tái diễn, anh chồng tiếp tục có quan hệ xưởng may quần lót nam với cô gái thứ ba ngoài vợ. (Linh Huong)
[Hình: nhan-may-gia-cong-quan-lot-nam_tbn_1489894491.jpg]

Xin chào các độc giả của quý báo!

Đọc nhiều phản hồi sau khi tâm sự “Yêu say đắm người có gia đình” được đăng, tôi thấy có nhiều ý kiến an ủi chị Ngọc, nhưng phần lớn là trách móc chị Ngọc nói riêng và những người yêu người có gia đình nói chung, quy kết họ vì hám lợi, hoặc không có đạo đức, hay rắp tâm phá hoại hạnh phúc, hay chỉ ngồi chờ gia đình người khác tan vỡ để xây hạnh phúc cho riêng mình. Tôi xin phép không được nhận định ai đúng ai sai. Tôi muốn chia sẻ một câu chuyện, một mảnh đời thật.

Cô bạn tôi, 33 tuổi, lấy chồng được 7 năm, đã có 2 con. Trong vòng 7 năm, chồng chị ngoại tình với 3 người phụ nữ. Người thứ nhất thì dường như chỉ là do anh ta say nắng, rồi cô ấy đi lấy chồng (bạn bè anh ta đều biết nhưng bạn tôi không biết về mối quan hệ này cho đến tận bây giờ). Người thứ hai thì yêu được 1 năm rồi bị bạn tôi phát hiện. Bạn tôi đau đớn khi anh nói rằng, anh yêu cô ta chứ không phải anh chỉ đơn thuần là say nắng. Bằng sự dịu dàng (nhưng theo tôi là cam chịu) cô bạn tôi tha thứ và muốn anh ta quay về với gia đình. Anh cũng đã đồng ý chấm dứt với cô bồ vì cũng không muốn con sống không cha. Nhưng rồi, mọi chuyện lại tái diễn, anh chồng tiếp tục có quan hệ với cô gái thứ ba ngoài vợ. Mối quan hệ này tới giờ sắp được 2 năm.
Tôi và bạn bè khuyên bạn tôi chấm dứt với chồng, nhưng bạn nói vẫn yêu chồng và không muốn các con không có bố.

Thực lòng, tôi không muốn gia đình bạn tôi tan nát, nhưng hãy thử nhìn xem, người đàn ông đã 3 lần phản bội vợ thì chắc gì sẽ không có lần thứ tư, thứ năm. Phụ nữ Việt Nam ta, rất nhiều người trong đó có bạn tôi có tư tưởng “một điều nhịn là chín điều lành”, “thôi thì hy sinh vì con cái”, “mình sống cũng chỉ vì các con”, “đời mình coi như chấm dứt”... Khi tôi phản đối thì bạn tôi nói do tôi từng đi du học nên tôi Tây, nên tư tưởng tôi thoáng, tự do cá nhân cao. Nhưng tôi không nghĩ như thế, tôi hoàn toàn đồng ý với bài viết: “Vũ khí của người phụ nữ có chồng chính là văn hóa và sự nghiệp”.

Tôi cũng đã gửi bài này và cùng đọc với bạn tôi, nhưng cô ấy đọc xong chỉ cười buồn. Trong vòng 7 năm sống cùng gia đình, một tay bạn tôi lo toan tất cả, cơm áo, chạy vạy vay tiền cùng chồng mua nhà, chăm lo chắt bóp để lo lắng cho gia đình. Khi đời sống hai vợ chồng có khấm khá lên, mọi người khuyên nên thuê người giúp việc cho đỡ vất vả, bạn tôi không phản đối nhưng cứ lần khất. Mọi việc nhà đều do bạn tôi làm, cơm nước, giặt rũ, rửa bát, tắm cho con... nói tóm lại là tất tần tật.

Thử hỏi một người phụ nữ nhỏ bé mà làm ngần ấy việc thì làm sao có thời gian riêng tư với chồng, làm sao có thời gian làm đẹp mình cho chồng ngắm, làm sao có thể luôn tươi mới trong mắt chồng, và đặc biệt là làm sao có thời gian để trau dồi kiến thức xã hội để có thể tiếp chuyện cùng chồng. Trong khi anh ta chẳng phải làm gì, mối quan hệ càng lúc càng rộng, hiểu biết xã hội cũng tăng theo thời gian. Thử hỏi, liệu có phải lỗi của riêng người chồng khi họ chán vợ quá đảm đang?

Sống ở đời phải biết hy sinh, nhưng tôi phản đối cái tư tưởng quên mình, và luôn hy sinh vì người khác, vì tôi thấy nó không thực tiễn. Con người, phải sống trước hết là cho mình, sau đó mới là cho những người xung quanh, kể cả chồng con, hay bố mẹ. Nếu bản thân mình còn không lo nổi hạnh phúc cho mình, thì làm sao lo được cho người khác. Ngoài việc nghe, nhìn, con trẻ còn có thể cảm nhận. Mình giả vờ hạnh phúc vì con, có thể che được mắt, bịt được tai, nhưng không gì có thể ngăn cản các con cảm nhận.

Vậy Thuy và bạn tôi, những người có suy nghĩ là cam chịu vì các con, đời mình coi như bỏ đi rồi, liệu chính 2 bạn có dám tin rằng việc cam chịu của các bạn sẽ làm cho các con hạnh phúc, hay chỉ làm cho các bạn rơi vào nỗi bất hạnh triền miên từ ngày này qua ngày khác. Để cho các con bạn bồn chồn khi cảm nhận về mối quan hệ bất thường của cha mẹ, để cho chúng giận dữ, tổn thương khi sau này biết rõ vợ chồng bạn đóng vở kịch gia đình hạnh phúc.

Thời buổi này là thời nào rồi mà vẫn còn những suy nghĩ hy sinh theo kiểu của Thuy, kiểu của bạn tôi. Tôi đau lòng khi thấy các bạn không may mắn gặp được người đàn ông tử tế, nhưng càng đau lòng hơn khi các bạn không tìm ra được hướng đi cho mình, đau lòng vì các bạn muốn hy sinh một cách mù quáng.

Nếu thật lòng các ông chồng chỉ say nắng thì khi bị phát hiện sẽ quay về ngay với gia đình. Chứ vợ biết 100% là chồng ngoại tình, nhưng chồng vẫn đi qua đêm, có khi cả tháng không ngủ ở nhà, mà bạn tôi vẫn cho rằng anh chỉ giải quyết sinh lý, anh vẫn yêu vợ con, thì đúng thật là không thể hiểu nổi. Giữ chồng làm gì, níu kéo làm gì, hy sinh làm gì chỉ vì một cái tên trên giấy hôn thú, khi mà tâm hồn chồng đã không phải là của các bạn, thể xác thì cũng càng không (anh ta qua đêm triền miên với bồ). Nói ra thì kêu tôi Tây, tôi thoáng, thì làm sao có thể nghe tôi phân giải được.

Chuyện chị Ngọc, tôi khuyên chị như một số người đã khuyên, nếu anh ta thật sự yêu và muốn chung sống với chị (vì có thể anh ấy yêu nhưng không thể chung sống, vì còn nhiều ràng buộc với gia đình) thì hãy yêu cầu anh ta ly dị. Nếu anh ta chỉ hứa mà không có động tĩnh gì thì chị nên dứt khoát để đi tìm cuộc sống cho riêng mình, cũng không bị mang tiếng người thứ ba, ngoại tình, lăng loàn...

Chị Thuy và các chị rơi vào trường hợp của bạn tôi, hãy tỉnh táo, đừng hy sinh vô ích. Mình đã khổ khi không được chồng yêu thì đừng đẩy các con vào cảnh nhìn thấy mẹ chúng buồn bã, bố mẹ chúng cãi vã. Là con người chứ có phải gỗ đá đâu, cảm xúc không thể lúc nào cũng che giấu được. Các bạn đừng nghĩ mình hy sinh nhận may gia công quần lót nam để các con hạnh phúc, mình đang làm cho mình và cả con mình bất hạnh vì muốn níu kéo những gì không đáng níu kéo.

Mong cho bạn tôi, Thuy, và cả Ngọc có được quyết định đúng đắn cho cuộc đời mình, cầu mong cho các bạn hạnh phúc!


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách