Đánh giá chủ đề:
  • 0 Votes - 0 Average
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Phụ nữ cần can đảm khi làm mẹ đơn thân
#1
Phụ nữ cần can đảm khi làm mẹ đơn thânChị cũng nghĩ như em, phải nói là có chút cứng đầu và cân điện tử giá rẻ tphcm bồng bột khi nói là không thương yêu ai cả và cũng không lấy chồng mà ở vậy nuôi con khi bị thất bại trong tình yêu. Phải vượt qua mọi dư luận, làm xấu hổ ba mẹ khi bà con mua cân điện tử ở tphcm họ hàng hỏi thăm. (Yến)
Từ: Huynh Yen
Đã gửi: 27 Tháng Bảy 2011 9:54 SA


Chị có vài ý kiến gửi đến Yến, mong em suy nghĩ thật kỹ khi quyết định làm mẹ đơn thân. Trước khi nói về em, chị sẽ nói về bản thân mình cho em hiểu:
[Hình: dau-can-vc203_tbn_1457095971.jpg]

Chị cũng là mẹ đơn thân, phải vất vả và nhiều buồn phiền lắm mới vượt qua được em à. Ai từng trong hoàn cảnh như em mới hiểu được tình yêu của người mẹ dành cho con như thế nào, cho dù bé mới chỉ là giọt máu chưa tượng hình.


Lúc đó chị cũng nghĩ như em, phải nói là có chút cứng đầu và bồng bột khi nói là không thương yêu ai cả và cũng không lấy chồng mà ở vậy nuôi con khi bị thất bại trong tình yêu. Phải vượt qua mọi dư luận, làm xấu hổ ba mẹ khi bà con họ hàng hỏi thăm. Nhưng giờ mọi chuyện đã qua khi bé con nhà chị đã được hơn 12 tháng và chị bằng lòng với hiện tại.


Nhìn thấy em như thấy lại quá khứ của chị, chị có vài lời khuyên với em:


Em đã có công việc ổn định và thu nhập khá không? Đó là tiêu chí đầu tiên em muốn nuôi con vì khi bé còn đang trong bụng mẹ và khi sinh bé ra đều rất tốn kém. Em đã được sự ủng hộ của một người thân nào chưa, nếu chưa thì em đừng bồng bột mà sinh bé và nuôi bé một mình, không dễ dàng như vậy đâu.


Rồi bé lớn lên sẽ như thế nào khi trong giấy khai sinh của bé không có tên cha? Nhữmg chuyện sẽ xảy ra ở tương lai nữa, em đã có suy nghĩ đến chưa? Và nhất là em có cảm nhận cho ba mẹ em như thế nào chưa? Em là dân ngoài Bắc, phong tục tập quán vẫn còn rất phong kiến, liệu ba mẹ em có chịu được tai tiếng như vậy không?


Đau lòng lắm khi quyết định từ bỏ đứa bé, nhưng đối với em, em vẫn còn trẻ, còn có thể lập gia đình và sau này sẽ có những đứa bé khi nó có đầy đủ cả ba lẫn mẹ. Tình yêu của em dành cho chàng trai đó không là gì đâu nên em đừng ép mình vào bước đường cùng, em càng dấn thân đến thì sẽ không còn đường lui nữa.


Chị nói điều này, không phải vơ đũa cả nắm nhưng đàn ông họ ích kỷ lắm, không cao thượng khi nhận con em là con của họ đâu. Sau này tình yêu khác đến, người em sẽ lấy làm chồng yêu cầu em phải chọn một là chồng hoặc là con, em sẽ chọn ai, có phải em sẽ đau khổ thêm lần nữa không? Chị nói ra điều này mà chị phải khóc vì không một người mẹ nào nhẫn tâm làm vậy hết.


Em suy nghĩ cho thật kỹ trước sau, hãy lắng nghe tất cả lời khuyên của mọi người rồi quyết định. Theo chị, em nên bỏ đứa bé đó đi vì nó còn nhỏ, tình yêu của em dành cho người đó không đáng để em phải phá vỡ hạnh phúc cả đời mình. Em nên suy nghĩ thật kỹ, thật nhanh để quyết định cho tương lai của mình, đừng để bé càng lớn lại không bỏ được và mua cân điện tử tại tphcm khi sinh bé ra lại không nuôi mà bỏ vất vưởng thì lại càng tội nghiệp cho bé.


Như thế nào chị vẫn ủng hộ mọi quyết định của em, em của chị phải suy nghĩ thật kỹ nhé. Chúc em có đầy đủ nghị lực để vượt qua thử thách.


Di chuyển nhanh:


Những người đang xem chủ đề này: 1 khách